Cách đo lường SEO content bằng GA cho các mem chưa biết nhé !

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi gpsinjapan, 22 Tháng bảy 2017.

 1. gpsinjapan

  gpsinjapan New Member

  Các mục tiêu được xác định rõ ràng là trọng tâm của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào cho dù bạn đang làm SEO hay PPC. Mục tiêu sẽ khác biệt theo khách hàng và tôi nhận thấy một phần vai trò của tôi với tư cách là một nhà marketing digital đó là giúp khách hàng hiểu cách diễn đạt mục tiêu kinh doanh vào những hành động có thể đo lường được trên trang web của họ.

  Bước 1: xem lại hành động chuyển đổi trên trang web

  Như tôi đã đề cập trước đây, mục tiêu SEO của bạn nên gắn với kết quả kinh doanh. Chúng ta thảo luận về thiết lập mục tiêu bao gồm một bảng tính cho thấy hiệu suất hàng tháng trong báo cáo về SEO.

  Trong giai đoạn khởi động một dự án mới, hãy tìm các hành động on-site trên trang web đang đóng góp cho hoạt động kinh doanh của khách hàng và sau đó xem xét làm thế nào để nội dung của bạn có thể hướng lưu lượng truy cập vào các trang đó. Một vài bài viết có CTAs trỏ đến whitepaper hoặc những cái khác có thể đề nghị thiết lập một ý kiến tham khảo.

  Khi phỏng vấn khách hàng của bạn về các địa điểm chuyển đổi tiềm năng này, hãy hỏi về giá trị của khách hàng mới hoặc khách hàng tiềm năng. Với mục đích phi lợi nhuận, mục tiêu có thể là nâng cao nhận thức về các sự kiện hoặc tăng khả năng đóng góp. Bất kể mục tiêu là gì thì điều quan trọng là bạn phải xác định giá trị cho mỗi chuyển đổi trước khi tạo ra các mục tiêu trong GA.

  Bước 2: điều hướng đến bảng điều khiển Admin trong Google Analytics

  Khi bạn đã xác định mục tiêu và đã giải quyết được giá trị chấp nhận được cho mục tiêu đó, hãy mở Google Analytics và điều hướng đến bảng điều khiển admin. Tại thời điểm viết bài này, bạn có thể tìm thấy bảng điều khiển Admin bằng cách click vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

  [​IMG]

  Bước 3: Tạo mục tiêu (bao gồm cả giá trị đô la)

  Có ba cột trong Admin view: Account, Property và View. Trong cột "View", bạn sẽ thấy một phần được đánh dấu "Goals".

  [​IMG]

  Khi bạn ở trong Goals, chọn “+New Goal”. Tôi thường chọn “Custom” thay vì các template được điền sẵn. Tôi sẽ lựa chọn Custom một spin để làm quen với lựa chọn.

  Bây giờ, hãy điền mục tiêu dựa vào phân tích được tiến hành trong bước 1. Một mục tiêu phải được điền vào cho mỗi hành động chuyển đổi mà bạn đã xác định. Yếu tố quan trọng nhất là điền vào một giá trị. Đây là số đô la cho mục tiêu này.

  [​IMG]


  Bước 4: tạo và áp dụng “Segment” cho lưu lượng truy cập tự nhiên

  Khi bạn đã thiết lập mục tiêu, bạn muốn thiết lập báo cáo tự động. Vì chúng ta đang phân tích lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm nên chúng ta muốn tách lưu lượng truy cập đến từ kênh tự nhiên.

  Lưu lượng truy cập tự nhiên = những người đến trang web của bạn sau khi click vào một liên kết từ trang kết quả tìm kiếm. Một cách dễ dàng để cô lập lưu lượng truy cập của một loại cụ thể hoặc từ một nguồn cụ thể là tạo ra một segment.

  Điều hướng tới trang GA trong phần báo cáo. Bạn sẽ nhìn thấy một vài box gần ở đầu trang, một trong số chúng có gắn nhãn “All Users” (giả sử các segment chưa được cấu hình trước đây). Chọn box "All Users” và nó sẽ mở một danh sách các checkbox.

  [​IMG]

  Kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy checkbox “Organic Traffic" sau đó chọn và áp dụng. Bây giờ, cho dù bạn đang xem báo cáo nào trong GA, bạn sẽ chỉ xem lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  Bước 5: Xem báo cáo Landing Page trong Google Analytics

  Bây giờ chúng ta chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng Google Analytics Segment, chúng ta có thể xem hiệu suất nội dung của chúng ta và đánh giá những gì đang cung cấp thuận lợi nhất. Có một số báo cáo bạn có thể sử dụng nhưng tôi thích báo cáo “Landing Pages”. Nó cho bạn thấy trang mà một người truy cập bắt đầu session của họ. Nếu tôi muốn đo lường các nhà văn viết blog, tôi muốn biết ai là người viết nhiều nhất cho tôti. Báo cáo Landing Pages sẽ giúp thực hiện điều đó.

  Để truy cập vào báo cáo Landing Pages trong Google Analytics, hãy chọn thứ tự phân nhóm này trên sidebar bên trái:

  Behavior > Site Content > Landing Pages

  [​IMG]

  Báo cáo này sẽ cho bạn thấy, trong bất kỳ khoảng thời gian nào, những trang nào đang có nhiều lượt truy cập nhất. Tôi đề nghị đi sâu hơn và phân loại nội dung theo cột “Pages per session” và “Session Duration". Xác định các bài viết đang tạo ra chiều sâu cao nhất và trung bình thời lượng session dài nhất. Google sẽ thấy những hành vi này và báo hiệu rằng bạn đang cung cấp giá trị cho khách truy cập. Điều đó là tốt cho SEO.

  Bước 6: xem lại giá trị chuyển đổi của các nhà văn

  Hãy nhớ những mục tiêu chúng ta đã tạo ra. Trong cột bên phải của báo cáo Landing Pages, bạn sẽ tìm thấy giá trị được phân bổ theo từng trang trên trang web của bạn. Đây là nơi bạn có thể trả lời câu hỏi: "Chủ đề bài viết hoặc nhà văn nào đang mang lại giá trị kinh doanh nhiều nhất?".

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn chia sẻ báo cáo này với nhóm của mình để giúp tăng tính minh bạch, tôi khuyên bạn nên điều hướng lên đầu trang và ngay bên dưới tên của báo cáo, bạn sẽ thấy một liên kết có tên "Email".

  Báo cáo tự động bằng cách thiết lập một email để gửi một tập tin .csv hoặc PDF hàng tháng. Nó rất dễ và sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

  Nguồn Waytomarketing. com
   
 2. lethihang135

  lethihang135 Member

  Oh lần đầu em biết đến mấy tính năng này đó, ngày trước dùng analytics chỉ để xem có bao nhiều người truy cập, rồi bao nhiêu người đang online thôi
   
 3. TLong94

  TLong94 New Member

  Cảm ơn thớt nhé lần đầu biết được tính năng này đấy
   
 4. danseo124

  danseo124 New Member

  bài viết khá là hay, cảm ơn chủ bài viết :))))))
   
 5. nguynthi

  nguynthi New Member

  Thúy tìm bạn trai đà nẵng

  27 tuổi, cư trú Hà Nội

  Chiều cao: 158 cm Nghành nghề: Nhân viên văn phòng
  Cân nặng: 46 kg Cấp bậc: Nhân viên
  Hôn nhân: Chưa kết hôn Thu nhập: 4.000.000 - 7.000.000
  Con cái: Chưa có con Học vấn: Cử nhân
  Dân tộc: Cho bạn biết sau Nhà ở: Thuê nhà

  [​IMG]

  Bạn nào muốn làm quen với Thúy thì click vào đây nhé http://hopdongtinhyeu.vn/profile/thuyvt

  Ads NHÂN VIÊN LỄ TÂN CẦU GIẤY LƯƠNG 5-7 TRIỆU - http://ndarank.com/tuyendung/nhan-vien-l-tan-cu-giy-lng-5-7-triu
  -----
  http://hopdongtinhyeu.vn/article/86/dich-vu-xem-mat - "Tặng thêm 01 hồ sơ phù hợp khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt kết hôn" nếu dùng mã ưu đãi "HOA50K"
   
 6. noithat5f

  noithat5f Member

 7. Noithatduonggia574

  Noithatduonggia574 New Member

  Dạ cảm ơn anh đã chia sẻ nhé, nhiều tính năng trong google analytics mà đến giờ em vẫn chưa tìm hiểu hết được. Cái này dùng để đo lường và đánh giá hiệu quả cho dự án nội thất em đang làm chắc là tốt lắm
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)