1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách học ngữ pháp tiếng Anh

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 8 Tháng chín 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Nếu chúng ta muốn học ngữ pháp tiếng Anh một mẹo cực tốt, điều này cũng đơn giản. Bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trong một thời gian tương đối ngắn, nếu chúng mình chăm chỉ và tập trung vào những điểm ngữ pháp mà chúng ta muốn học.
  Nhiều người cho rằng học ngữ pháp rất khô khan, toàn một vài quy luật khó nhớ, dễ quên. Xin mách chúng ta một vài mẹo học ngữ pháp tiếng Anh dễ thực hiện bạn có khả năng áp dụng:
  More: tiếng anh online
  - Bạn có cần ôn luyện thật nhiều những đại từ trong tiếng anh không? Các thành ngữ có khó khăn cho chúng mình để thường xuyên dùng không? Chọn một hoặc hai điểm ngữ pháp để nghiên cứu về nó, và sau đó tập trung vào một số điểm này. Bạn sẽ nhớ nhiều hơn nếu bạn chỉ nghiên cứu kỹ về một hoặc hai ứng dụng ngữ pháp và kết cấu câu tại một thời điểm. Điều quan trọng là phải thực hành ngay một số gì chúng ta học được
  - Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet để thực hành. Các chương trình học tiếng Anh trên internet có giải pháp giúp bạn nắm vững ngữ pháp tiếng anh mau lẹ. Sử dụng video và các chương trình trực tuyến dạy tiếng anh để chúng mình có mẹo hay tập trung vào những điểm ngữ pháp mà chúng ta muốn học. Thực hành các cuộc đối thoại bạn nghe thấy tiếng, và sau đó thực hành chúng thành tiếng với một người nói tiếng Anh thông thạo. Bằng phương pháp nghe một số điểm ngữ pháp đang được nói sẽ trợ giúp chúng mình nhớ nó tốt hơn là chúng ta chỉ học nó trong một cuốn sách. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để chúng ta ứng dụng hiệu nghiệm các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.
  - Viết và viết ra những gì chúng mình học sẽ hỗ trợ bạn nhớ nó, viết một đoạn ngắn bằng cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp chúng ta đã học. Sử dụng ngữ pháp chúng mình đã học được trong suốt quá trình viết câu chuyện. Sau đó, viết lại nó cho đến khi nó tuyệt vời. (Nhờ người thông thạo tiếng Anh giúp thì rất tốt)
  Tag: website học tiếng anh
  - Thực hành và ôn lại để chúng ta có thể nhớ những gì chúng ta đã học được. Ghi chú một số điểm ngữ pháp quan trọng và lên thói quen học và thực hành từng phần một Hãy lập thói quen để sử dụng một vài ngữ pháp tiếng Anh mà chúng ta đã học vào hàng ngày, trong núi đôi hoặc hai tuần. Bạn cần luyện tập một, hai điểm ngữ pháp cho đến khi nào bạn có khả năng tin tưởng sử dụng nó một biện pháp dễ dàng và thành thạo, rồi mới nghiên cứu điểm ngữ pháp kế tiếp. Bạn có cơ hội thực hành trắc nghiệm các bài tập ngữ pháp để có giải pháp nắm rõ hơn. Ví dụ khi chúng ta học mẹo thành lập và thường xuyên sử dụng thì quá khứ đơn (simple past), bạn phải thực hành ngay các biện pháp áp dụng này vào tình huống thực tế. Ví dụ: tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, thường xuyên sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn
  - Chú ý tới một số lỗi ngữ pháp thường gặp. Đây chính là phương pháp learn from mistakes (Học từ một số lỗi sai). Cùng một ngôn ngữ thì người học thường mắc những lỗi giống nhau. Ví dụ: friendly hay bị hiểu nhầm là trạng từ vì tính từ này có đuôi “ly” và mọi thường viết: he treats her friendly thay vì viết: he treats her in a friendly way. Các bạn nên để ý những lỗi thường gặp như thế này để tránh bị mắc lỗi. Hoặc khi đọc một câu văn hay một mẩu chuyện, bạn nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy. Nếu chúng mình không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về một số phần ngữ pháp này và tự hoạt động, bên cạnh đó chúng mình có mẹo hay hỏi chúng ta bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ.
  Tag: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
  - Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn hãy quan tâm ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có khả năng nhớ được chúng. Ví dụ quy luật không luôn tin tưởng dùng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hay không được dùng số nhiều với tên các quốc gia nhưng đối với Philippines lại là trường hợp đặc biệt (thêm “s” đằng sau).
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.