1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách khắc phục hiện tượng báo cháy giả

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi anhthu2017, 19 Tháng mười hai 2018.

 1. anhthu2017

  anhthu2017 Member

  Các nguyên tắc để giảm thiểu các báo cháy gỉa


  Báo động không mong muốn
  Báo động không mong muốn là những sự cố do con người gây ra bởi sự kết hợp của các yếu tố như điều kiện môi trường, những hiện tượng như hơi nước giống khói, phun dung dịch khí hoặc khói bụi từ công việc khác làm kích hoạt báo cháy. Có thể bằng các hành động không phù hợp bởi những người có mặt bên trong tòa nhà chẳng hạn như tụ lại hút thuốc lá tại các khu vực bảo vệ có lắp đặt các cảm biến phát hiện khói.  2. Nguyên nhân do lắp đặt


  Tùy chỉnh độ nhạy của đầu báo phù hợp

  Khu vực có nhiệt độ thay đổi thường xuyên như bếp, phòng máy thì phải sử dụng loại đầu báo nhiệt cố định.

  Khu vực thương xuyên có bụi (bếp kho cám, xi măng…) thì không thể sử dụng đầu báo khói mà phải chuyển qua dùng đầu báo nhiệt.

  Lắp đặt đầu báo không đúng môi trường: Trong một hệ thống báo cháy để đảm bảo hệ thống hoạt động chính xác ứng với 1 môi trường thì có một loại đầu báo phù hợp với một trường đó.

  Sửa dụng quá số lượng đầu báo trên 1 kênh dây tín hiệu quá nhỏ:

  Mỗi kênh trên một trung tâm báo cháy đều có quy định về giới hạn số lượng đầu báo, không nên lắp quá số lượng giới hạn dẫn đến gần ngưỡng Alam có thể dẫn đến báo cháy giả.

  Dây tín hiệu không nên sử dụng loại có tiết diện quá nhỏ mà phải theo quy định của hãng

  Lắp đặt không đồng bộ: Một số trường hợp sử dụng trung tâm báo cháy và đầu báo của 2 hãng khác nhau, trường hợp này nên hạn chế tối đa và phải kiểm tra so sánh dòng Alam và dòng Surge Current.
  Cách khắc phục hiện tượng báo cháy giả

  3. Nguyên nhân do vận hành


  – Bảo trì: Các thiết bị trong hệ thống báo cháy đặc biệt là đầu báo khói phải được vệ sinh và bảo trì định kỳ thông thường 6 tháng 1 lần.

  – Do nguyên tắc hoạt động của đầu báo khói (thu phát tín hiệu trong buồng khói…). Thiết bị không thể phân biệt khói và bụi. Chính vì vậy đầu báo phải được vệ sinh thường xuyên, nếu không được vệ sinh khi bụi bẩn đạt đến ngưỡng sẽ dẫn đến báo cháy giả.  Cách khắc phục báo cháy giả


  Toàn bộ thiết bị trong hệ thống, từ chuông báo cháy đến đầu báo khói phải được vệ sinh và bảo trì định kỳ (cứ 6 tháng lại thực hiện 1 lần).

  Đối với đầu báo khói, thiết bị không có khả năng phân biệt khói và bụi. Do đó, bộ phận này cần được vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng bụi bẩn quá nhiều dẫn đến báo cháy giả. Bất cứ thiết bị nào gặp trục trặc kỹ thuật hoặc bị hỏng cần được phát hiện, sửa chữa và thay thế kịp thời.

  Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế là 12V và 24V. Trên lý thuyết tính năng kỹ thuật và công dụng của chúng là như nhau. Tuy nhiên, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V thiếu chuyên nghiệp, thường chỉ dùng trong hệ thống báo trộm (đây là lý do khiến giá thành của nó rẻ). Không những thế, hệ thống này còn yêu cầu phải có bàn phím lập trình. Ngược lại, hệ thống báo cháy 24V vô cùng chuyên nghiệp, phạm vi truyền tín hiệu của nó xa hơn, đồng thời không bắt buộc trang bị bàn phím lập trình.  Xem thêm: Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

  Công ty cổ phần đầu tư và thương mại PCCC Hải Phát

  Trụ sở chính: Số 12/68 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

  Chi nhánh: Số 4B1 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

  Hỗ trợ: 0466 565 114 – 0904006868 – 0932319869
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.