1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách khắc phục máy giặt không giặt được tại nhà

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 15 Tháng mười hai 2016.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Chiếc máy giặt của gia đình bạn bỗng nhiên không giặt được bạn phải làm gì? Thường thì mọi người sẽ rút dây nguồn ra và cắm lại sau đó sẽ cho máy khởi động lại nếu không hoạt động được nữa thì chỉ còn cách gọi thợ sửa máy giặt đến để khắc phục. Nhưng trước khi gọi thợ bạn có thể xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm kiến thức và xem mình có thể tự khắc phục được không nhé!


  Lý do khiến máy giặt máy giặt không giặt được


  Hỏng tụ máy giặt là nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt không giặt được.
  Tụ là một bộ phận liên quan đến hệ thống điện trong máy giặt (bộ phận đề – khởi động), các thiết bị điện nói chung nếu không được sử dụng, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ phát sinh hỏng hóc. Một nguyên nhân khác mà tụ máy giặt bị hỏng là do điện áp sử dụng không đúng. Máy giặt sử dụng điện áp 110V mà lại bố trí máy tại nguồn điện 220V thì khả năng tụ máy bị hỏng là rất cao.


  Sửa chữa máy giặt bị hỏng động cơ
  Nguyên nhân thường gặp là máy bị chập điện dẫn đến động cơ và các bộ phận khác của máy bị hỏng.


  Hỏng van cấp và van xả nước
  Van xả và van cấp nước thường bị hỏng do các nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn, lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà sản xuất yêu cầu. Nước bị bẩn sẽ làm van bị kẹt và vón cục trong van, lưu lượng nước cấp không đảm bảo sẽ làm van bị hỏng do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình.


  Máy giặt không chạy do mất nguồn

  Có rất nhiều nguyên nhân, theo thống kê của chúng tôi có tới 30% lượng khách hàng liên hệ sửa máy giặt sau khi được thợ kiểm tra cụ thể nguyên nhân là “Chuột cắn đứt dây điện nguồn”.

  Cách khắc phục sửa chữa máy giặt tại nhà không giặt được


  Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy trong quá trình lắp đặt. Nếu nguồn điện không đảm bảo thì bạn cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.


  Van bị hỏng do nước nhiễm bẩn quý khách có thể vệ sinh lại van hoặc thực hiện bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng/ lần.


  Bạn nên điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp, nhiều quá hay ít quá cũng sẽ làm van bị hỏng, đối với vấn đề này xin quý khách lưu ý kỹ khi lắp đặt máy giặt. Nếu lưu lượng nước nhỏ cần có thêm máy bơm tăng áp…


  Hạn chế tối thiểu hiện tượng chập điện khi máy đang hoạt động, lắp atomat riêng cho máy. Nếu động cơ đã bị hỏng quý khách có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để sửa chữa và cuốn lại dây.

  Kiểm tra lại đường dây điện nguồn. Nếu chuột cắn đứt mà vẫn còn mới bạn nên nối lại. trường hợp đường dây cũ quá bạn nên mua mới.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.