1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách khắc phục một số lỗi đơn giản của máy giặt sam sung

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 17 Tháng mười một 2016.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Các dòng máy giặt đều có bảng mã lỗi của riêng dòng sản phẩm đó. Khi máy giặt xuất hiện lỗi, người dùng có thể nhận biết bằng tiếng thông báo, đèn nhấp nháy và đặc biệt là mã lỗi trên bảng điện tử của máy. Từ những mã lỗi này, chúng ta có thể tìm cách khắc phục nhanh chóng hơn. Trong bài viết này, Trung tâm Sửa máy giặt chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi trên máy giặt Samsung, kèm theo đó là mã lỗi và cách khắc phục tạm thời cho các lỗi này.


  1. Lỗi máy giặt Sam sung không hoạt động:


  Cách khắc phục:

  Nắp máy có đang mở không, nếu nắp máy vẫn đang mở thì hãy đóng nắp máy lại.
  Nếu máy vẫn chưa hoạt động mà nút Pause vẫn mở thì bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng lần nữa xem máy có khởi động hay không.
  Máy đã được cấp đủ nước hay chưa. Nếu áp lực nước quá thấp, phải mất nhiều thời gian để máy bắt đầu giặt.
  Vòi nước có bị khóa hay không. Nếu vòi bị khóa thì bạn hãy mở vòi nước để cấp nước.
  Cửa máy có mở khi máy trong chu trình vắt không. Nếu bạn có mở cửa máy thì bạn hãy đóng cửa máy và nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để tiếp tục.
  Sau khi bạn kiểm tra các yếu tố trên mà máy vẫn không chạy, bạn cần gọi điện tới trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà.  2.Tiếng ồn khi máy vắt:

  Nếu máy có hiện tượng rung, phát tiếng ồn khi vắt bạn cần kiểm tra:

  Đồ giặt có được trải đều trong máy hay không. Nếu đồ giặt không được trải đều trong máy thì bạn hãy trải đều đồ giặt rồi bắt đầu lại.
  Máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc hay không. Nếu máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc thì bạn hãy đặt máy giặt lại cân bằng.
  Chốt khóa ở các chân máy có bị lỏng hay không. Nếu chốt khóa ở các chân máy có bị lỏng thì bạn hãy điều chỉnh các chân máy để cân bằng máy.
  Xung quanh máy giặt có bị chất đầy các đồ vật không cần thiết hay không. Nếu có thì bạn hãy dọn dẹp các đồ vật không cần thiết ra khỏi máy giặt.
  Trên đây là một vài lỗi thường xuyên xảy ra trên máy giặt Samsung, thể hiện qua đèn thông báo hoặc các hiện tượng đặc trưng cho mỗi kiểu lỗi. Tùy từng kiểu lỗi, bạn hãy chọn cách tự khắc phục phù hợp hoặc có thể gọi nhân viên sửa chữa đến sửa máy giặt.


  3. Đèn báo lỗi mã 4E Nước chưa được cấp.


  Cách khắc phục:

  Khi gặp hiện tượng nước chưa được cấp, bạn cần kiểm tra các bộ phận sau:

  Vòi nước có mở chưa
  Nhà bạn có mất nước không
  Ống cấp nước hoặc đầu nối ống có bị nghẹt không
  Vòi nước có bị đóng băng không (áp dụng ở những vùng lạnh).
  Nếu việc cấp nước không hoàn tất trong 1 giờ hoặc mực nước không có gì thay đổi trong 5 phút (10 phút đối với một số kiểu máy) sau khi đã thực hiện cấp nước, máy sẽ reo báo hiệu và "4E" sẽ hiển thị trên màn hình và báo thời gian còn lại.


  4. Đèn báo lỗi hiển thị UE lỗi Máy không vắt.

  Cách khắc phục:


  Khi gặp sự cố máy không thực hiện công đoạn vắt thì bạn kiểm tra xem liệu đồ giặt có được phân bố đều trong máy giặt không hay là máy giặt có được đặt ở vị trí bằng phẳng vững chắc chưa.


  5. Máy báo lỗi hiển thị IE hoặc OE lỗi Nước chảy tràn.

  Cách khắc phục :

  Khi gặp sự cố nước chảy tràn thì bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt nhưng nếu máy vẫn bảo lỗi, hãy gọi cho người bán hoặc nhân viên bảo hành.


  6. Đèn báo lỗi hiển thị CL hoặc dE Lỗi Khóa cửa.

  Cách khắc phục:

  Khi bạn nhìn thấy thông báo lỗi "CL" hoặc "dE" nhấp nháy trong khoảng thời gian 1 giây và nước sẽ xả ra cùng với một âm thanh cảnh báo cho thấy đã xảy ra lỗi Khóa Trẻ em. Chức năng này dùng để ngăn trẻ em khỏi chết đuối khi rơi vào lồg giặt. Khi máy đã xả nước xong thì bạn hãy tắt nguồn rồi bật lại, máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

  Để xóa hiển thị "CL", sau khi xả nước xong, bạn hãy đóng cửa máy giặt, tắt nguồn rồi bật lại. Nếu máy vẫn chưa hoạt động, bạn hãy xem thử liệu bạn đã nhấn nứt Bắt đầu/ Tạm dừng chưa?  7 Đèn báo lỗi hiển thị 5E lỗi Ống nước không xả nước.

  Các khắc phục:

  Chúng ta có thể kiểm tra các bộ phận sau:
  Ống xả nước có hư không (Không bơm)
  Ống xả nước có bị đóng băng không (áp dụng ở những vùng lạnh)
  Ống xả nước có bị nghẹt không.
  Nếu mà nước không thoát trong 30 phút, máy kêu báo hiệu và "5E" sẽ hiện trên màn hình và báo thời gian còn lại.


  Trên đây là một vài lỗi thường xuyên xảy ra trên máy giặt Samsung, thể hiện qua đèn thông báo hoặc các hiện tượng đặc trưng cho mỗi kiểu lỗi. Tùy từng kiểu lỗi, bạn hãy chọn cách tự khắc phục phù hợp hoặc có thể gọi nhân viên sửa chữa đến sửa máy giặt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.