1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cách kiểm tra block tủ lạnh có bị hư không

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nguyenthitho, 29 Tháng sáu 2020.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  nguyên nhân làm cho tủ lạnh nhà mình hoạt động không bình thường là do bị hư hỏng block hãy cùng tham khảo cách kiểm tra block tủ lạnh mà trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ trong bài viết.

  Cách kiểm tra block tủ lạnh có bị hư hỏng hay không?
  Chiếc tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp phải những sự cố, hư hỏng nên không thể hoạt động bình thường? Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là có thể là do phần block bị hư hỏng thì hãy thực hiện những bước kiểm tra như sau:

  ► Bước 1: Kiểm tra chạm vỏ: Bạn sẽ tháo dây điện ra khỏi máy nén sau đó đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút. Nếu điện trở nhỏ hơn 1000K tức là vỏ máy nén đã bị chạm vậy nên bạn cần thay mới ngay để tránh phát sinh những hư hỏng nặng nề hơn.

  ► Bước 2: Kiểm tra điện trở cuộn dây: Đặt đồng hồ thang Rx1 để đo 2 trong 3 chân R, S ,C của block. Nếu đồng hồ không hiện lên giá trị điện trở, cuộn dây đã bị đứt và cần phải thay mới máy nén.

  ► Bước 3: Kiểm tra phần cơ của máy nén: Bạn sẽ khởi động máy nén bằng cách cắm điện cho tủ lạnh. Nếu tụ điện, điện áp hoạt động bình thường, ga tủ lạnh không bị thiếu hoặc thừa thì máy nén có thể bị kẹt cơ. Để khắc phục tình trạng máy nén bị kẹt, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ thợ sua tu lanh tai Da Nang chuyên nghiệp.

  ► Bước 4: Kiểm tra công suất hoạt động của máy nén: Nếu bạn đã cắm điện cho tủ lạnh nhưng khả năng làm lạnh kém, bạn hãy kiểm tra: áp suất, nhiệt độ ống đẩy, dòng điện của máy nén. Nếu áp suất, dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng. Nếu nhiệt độ ống đẩy dưới 50 độ C thì máy nén bị hỏng và nếu dòng điện của máy nén chỉ bằng 1/2 dòng điện định mức thì máy cũng bị hỏng. Lúc này bạn cần phải thay máy nén mới.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.