Giới thiệu Cách làm caramen bánh flan béo ngậy đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi anhbvhn, 23 Tháng năm 2020.

  1. anhbvhn

    anhbvhn Member

    Cái nắng nóng mùa hè đã đến, nó khiến cho mọi người đều khát nước, khô họng, tìm kiếm một món ăn giải nhiệt. Cũng có rất nhiều công thức chế biến món ăn giải nhiệt mùa hè như sữa chua, thạch rau câu, kem.... nhưng có lẽ chỉ duy nhất món ăn caramen là món chế biến đơn giản, nguyên liệu đơn giản và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích thú thưởng thức được. Cùng món ngon dễ làm vào bếp chế biến món ăn giải nhiệt caramen tại nhà này nhé.

    Tại sao lại chọn làm caramen

    Có rất nhiều công thức làm bánh có thể dễ dàng làm tại nhà nhưng lý do tôi chọn làm bánh plan bởi những nguyên nhân dưới đây:

    · Lý do đầu tiên chính là caramen là một món ăn được các con vô cùng yêu thích. Không phải đứa trẻ nào cũng dễ ăn, bé nhà tôi rất khó ăn. Tuy nhiên, nếu là món caramen thì bé nhà tôi rất thích thú và việc đút cho bé ăn cũng dễ dàng vô cùng.

    · Bánh plan có nhiều dinh dưỡng phong phú , vị ngọt thanh có thể phù hợp với mọi nhu cầu của mọi đối tượng trong gia đình. Từ người già đến trẻ nhỏ đều khoái khẩu với món ăn này. Đặc biệt những bạn rẻ

    · Nguyên liệu chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản, không tốn thời gian ra nhà hàng mà có thể tự chế biến ngay tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà ngon không kém nhà hàng.

    · Đặc biệt đối với những hôm thời tiết nắng nóng 35 – 40 độ thì món caramen cũng là món ăn giải nhiệt rất tốt mà không ngấy, bạn có thể dễ dàng kết hợp cùng món chè, hoa quả....

    · Bánh caramen cung cấp 224,8 kcal, lượng calo này ít hơn so với những loại bánh ngọt hay đồ ăn nhanh khác, rất thích hợp đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

    · Điều đặc biệt hơn hết tôi chọn làm bánh caramen, plan chính là muốn thông qua đó để gắn kết cả gia đình sau những giờ học, làm việc đầy mệt mỏi và căng thẳng.

    Kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm caramen bánh plan cũng rất đơn giản bao gồm:

    · 5 quả trứng gà (chọn gà công nghiệp size)

    · 100 mililit sữa đặc

    · 500 ml sữa tươi (có thể dùng không đường hoặc có đường)

    · 100gr đường tinh trắng

    Các bước làm caramen (bánh plan)

    Bước 1:

    Cho đường trắng vào chảo, thêm chút nước, đun ở lửa lớn. Đến khi nước đường cũng đã cạn bật lửa nhỏ dần. Trong khi chờ thắng đường bạn chuẩn bị một cái chậy cho 1 ít nước vào chậu rồi đặt khuân vào chậu. Đến khi nước đường đã chuyển thành màu cánh rán đậm thì chúng ta bắt đầu đổ nhanh tay vào từng khuôn đựng caramen

    Bước 2:

    Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng (tách 4 quả và 1 quả để nguyên) cho 4 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng nguyên vào bát to khuấy đều

    Bước 3:

    Cho sữa tươi, sữa đặc khuấy đều và bắt lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi ấm 40 độ là tắt bếp

    Bước 4:

    Đổ trứng đã đánh đều vào sữa vừa đun và khuấy đều tay. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Đường lúc này cũng đã cứng đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào cốc caramen và đậy nắp lại. Xếp cốc caramen vào khuân hấp

    Bước 5:

    Cho nước vào nồi hấp đun sôi, khi nước sôi thì nhấc khuân hấp caramen vào và đậy nắp hấp vào. Đến khi hơi bốc ngi ngút lên thì sẽ bật nhỏ lửa, hấp khoảng 15 – 20 phút

    Một số lưu ý:

    · Khi thắng đường bạn nên chút cho chút nước, tuy hơi lâu nhưng đường sẽ không bị cháy. Những bạn mới bắt đầu làm caramen lên làm như thến ày thì đường sẽ không bao giờ cháy. Nếu thắng đường mà cháy sẽ trở thành kẹo đắng ăn sẽ rất đắng.

    · Nên để khuôn caramen vào chậu nước bởi khuôn caramen nhựa để cốc không bị đông lại.

    · Khi đổ đường vào khuôn caramen không cần phải tráng vì lúc hấp nó sẽ chảy đều ra

    · Khi đánh trứng cứ thoải mái mạnh tay không sợ bọt khí vì lúc sau sẽ rây lại

    · Điều chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất. Bước hấp là quan trọng nhất bánh có bị rỗ hay không đều do lửa.

    · Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa dùng chiếc tăm xiên vào bánh không dính tăm là bánh đã chín

    Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món caramen bánh plan thơm ngon. Bạn có thể để vào tủ lạnh ăn dần, man mát sẽ rất ngon miệng đó. Chiếc bánh caramen mềm mịn, không bị rỗ, lắc thì núng na núng nính trông rất dễ thương. Khi ăn caramen có vị ngọt thanh mát, béo ngậy. Nào nhanh tay vào bếp làm món caramen nào. Chúc các bạn thành công.

    Đừng quên ghé thăm món ngon dễ làm thường xuyên để được chia sẻ thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)