1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách làm để học ngữ pháp một phương pháp cực tốt

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 10 Tháng mười hai 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Không chỉ với người mới bắt đầu, mà cả một vài người đã có cho mình nền tảng về tiếng Anh cũng gặp nhiều trở ngại trong việc làm chủ ngữ pháp. Và chuyện tự học ngữ pháp tiếng Anh dường như là một việc “bất khả thi” đối với người mới tiếp cận đến thứ ngôn ngữ thế giới này. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm bởi nếu biết đi đúng hướng và học đúng thủ thuật, các newbie vẫn hoàn toàn có biện pháp tự chủ ngữ pháp của người dùng. Là một người đã thành thạo một số ngữ pháp cơ bản, tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta đọc một vài bí kíp học ngữ pháp tiếng Anh mà tôi đã đúc kết ra.
  More: học tiếng anh elight
  1. Học các công thức với từ – Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh
  Phần này khá dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là để ý xem các động từ đi với chúng thường là V thường, V_ing hay To V mà thôi. Và để có cơ hội làm chủ được phần này, bạn hãy chịu khó đọc sách báo, các ấn phẩm bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ tạo cho chúng ta một số phản xạ nhất định về ngữ pháp, bởi các ấn phẩm hữu hình thường không bao giờ sai ngữ pháp nên bạn sẽ thấy các cấu trúc này lặp đi lặp lại nhiều lần. Một chú ý cho bạn đọc là toàn diện không nên học ngữ pháp qua bài hát. Trong các bài hát, người ta thường “cố tình” sai ngữ pháp để phương pháp điệu về âm ngữ cũng như tạo điểm nhấn. Còn trong giao tiếp, tuy không “cố tình”, nhưng người nước ngoài vẫn không ngừng nghỉ sai ngữ pháp bởi ngữ pháp cũng không ngừng nghỉ gây cho một vài người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh một vài sự bối rối nhất định.
  2. Học thời – Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh
  Một điểm thú vị của tiếng Anh là các thời đóng vai trò cực kì quan trọng, khác so với tiếng Việt của bạn, tuy cũng có các thời khác nhau nhưng không phải là thành phần chủ lực trong ngữ pháp. Các thời trong tiếng Anh tuy có rất nhiều nhưng về cơ bản chúng được cấu tạo từ 3 thời chính: Quá khứ, thời điểm hiện tại, tương lai. Vì vậy, để học hết chúng, có lẽ bạn cần vẽ một timeline tóm tắt lại các trường khác nhau. Ví dụ, bạn học về thì Hiện tại đơn, biến thể của nó còn có thì Hiện tại tiếp diễn, Hiện tại hoàn thành, Hiện tại hoàn thành tiếp diễn,… hãy tống chúng vào cùng một sơ đồ timeline để có mẹo hay nhìn thấy sự khác biệt chăm sóca những thời với nhau.
  Tag: các trang web học tiếng anh miễn phí
  Một thì được gọi là “Học hết” nếu chúng mình học đủ 3 điều sau: Cấu trúc, biểu hiện nhận biết, phương pháp sử dụng. Cấu trúc bạn phải học ở các dạng khẳng định, phủ định, nghi vấn là cơ bản nhất trong các mẫu câu. Biểu hiện nhận biết thường là một số trạng t chỉ tạo ra trong trường các thời mà thôi. Ví dụ, trong hiện nay đơn chúng mình sẽ có usually, always,… là các trạng từ chỉ tần suất – những trạng từ này sẽ không bao giờ hiện diện ở các thời còn lại. Cuối cùng, cách sử dụng chính là timeline mà bạn đã vẽ ban đầu, thủ thuật thường xuyên sử dụng các thời chủ yếu là về thời gian so với thời điểm nói, chúng ta đọc cần phải rất tập trung vào điều này mới có mẹo hay tự học được ngữ pháp tiếng Anh.
  3. Học các cấu tạo câu – Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh
  Đây là phần khó nhất khi chúng mình tự học ngữ pháp tiếng Anh, vì đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn chăm sóca các thời và cấu tạo từ. Để hiểu rõ các công thức câu, không thể học thuộc lý thuyết suông như 2 phần kia được, bạn chỉ có biện pháp làm bài tập cật lực mà thôi . Làm chủ được các cấu trúc câu sẽ trợ giúp cuộc hội thoại gìn giữa chúng mình với người nước ngoài trở nên phong phú và bớt nhàm chán hơn. Một vài bộ sách dạy ngữ pháp được ưa chuộng trên toàn cầu đó là Longman, Cambirdge,.. Bạn đọc có giải pháp cân nhắc để chọn lựa một trong số chúng. Nếu hoàn thành phần này, thì xin chúc mừng, bạn đã chế ngự ngữ pháp tiếng Anh thành công rồi đó.

  Trên đây là 3 khía cạnh về học ngữ pháp và những cách nhỏ và cách thức giúp chúng mình đọc tự học ngữ pháp tiếng Anh. Nếu làm tốt những mẹo trên chúng ta sẽ có cơ hội thành thạo ngữ pháp bằng chính khả năng của mình mà không ai giúp.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.