1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

cách lựa chọn gia sư giỏi

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi trungtamgiasunhanvan, 28 Tháng bảy 2016.

 1. 1. Cách truyền đạt của gia sư
  Gia sư giỏi chưa chắc đã là gia sư tốt. Phụ huynh không nên nghĩ rằng giáo viên sẽ dạy tốt hơn sinh viên, hay sinh viên Sư Phạm sẽ dạy tốt hơn Bách Khoa và ngược lại. Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng chưa chắc gì họ đã dạy tốt thậm chí là không bằng một người học hành rất bình thường từ những trường bình thường.

  + Gia sư phải giỏi
  + Cách giảng dạy phải phù hợp
  + Tâm huyết với nghề

  Thiếu một trong 3 yếu tố này thì gia sư đó không phải là một gia sư tốt cho dù họ học trường nào, thành tích của họ ra sao. Do đó quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi cách giảng bài của gia sư sau đó quan tâm trao đổi với con của mình để chọn được những gia sư ở trung tâm gia sư tốt thật sự.

  2. Tư cách đạo đức
  Tác phong và tư cách đạo đức của gia sư cũng là một điều không thể bỏ qua được. Vì gia sư là người gần gũi với con bạn nhất và có ảnh hưởng rất lớn đến con của bạn. Một gia sư tốt thì phải biết được học trò của mình thuộc đối tượng nào để có kế hoạch và phương án giảng dạy cho phù hợp nhất.

  3. Hiểu tâm lý học sinh
  Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải nắm được tính tình học sinh (HS) của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Qua một số buổi dạy đầu, bạn nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích của em để nắm bắt được tính cách và gây thiện cảm cho HS. Với HS nào thì nhẹ nhàng, với HS nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà nếu không để ý rất dễ bị mất việc.

  4.Kiến thức của gia sư
  Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn gia sư có lẽ kiến thức của họ bởi vì muốn dạy được một học sinh giỏi thì gia sư cũng cần phải có kiến thức tốt. Do đó nếu chọn sinh viên thì phụ huynh cần phải chọn sinh viên đó học tại những trường có uy tín.
  5. Có phương pháp dạy riêng
  Để giữ được chữ tín với phụ huynh HS, bạn phải làm thế nào để cho HS thích thú với cách dạy của bạn. Rõ ràng người thuê bạn là phụ huynh nhưng bạn dạy tốt hay không, bạn có trụ lại được lâu hay không lại là do HS có thích cách dạy của bạn hay không. Vì vậy bạn phải có phương pháp dạy học riêng. Với từng HS, nên áp dụng thật linh hoạt những kỹ năng dạy, như thế bạn sẽ luôn làm chủ được các tình huống.

  6. Tạo tính tự lập cho các em
  Đây là vấn đề mà rất nhiều gia sư không để ý đến. Ngày nay không thiếu các gia sư có kiểu làm hộ HS của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các em. Hiện nay các gia đình thuê gia sư về nhà dạy cho con mình đều là những nhà khá giả. Các em thường không phải làm bất cứ việc gì vì đã có người ở làm giúp. Chính vì thế nên dần dần các em quen ỷ lại vào người khác. Bài tập thì hoặc chép từ sách giải, hoặc là nhờ gia sư làm hộ. Các em không chịu động não suy nghĩ trước bất cứ một vấn đề nào.

  Các bậc phụ huynh hãy tinh tế và cân nhắc thật kĩ trước khi chọn gia sư cho con để con có thể học giỏi và phát huy được hết khả năng của bản thân.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.