1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cách nào để rèn luyện thể lực trên sân tennis cho trẻ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kiristbn, 1 Tháng sáu 2018.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Một thực tế nổi tiếng rằng Luyện tập thể lực là một trong những cách tốt nhất cho người chơi Tennis để cải thiện sức mạnh của họ, khả năng kiểm soát và tinh thần thể thao. Ngoài việc chọn vợt tennis cho trẻ em phù hợp, những bài tập thể lực là điều cốt yếu để trẻ em tốt hơn trong những cú đánh. Trong khi Luyện tập thể lực thường được khuyến khích cho người chơi Tennis người lớn, nhưng còn đối với trẻ em, có nên luyện tập như vây? Khi nào thì đến thời điểm ta nên hướng dẫn trẻ luyện tập tennis


  Với trẻ em từ 7-12 tuổi

  Điểm khởi đầu hiệu quả nhất cho trẻ em từ 7-12 tuổi là tập trung vào các bài tập trọng lượng cơ bản. Hãy nhớ rằng cụm từ "Luyện tập thể lực " không tự động có nghĩa là luyện tập với những bài tập nặng nhọc; trên thực tế, các bài tập đơn giản không sử dụng gì ngoài trọng lượng cơ thể của chính con bạn có thể sản sinh ra cơ thể nhằm thích ứng với sự luyện tập cho dù không tập luyện với các thiết bị tập có trọng lượng lớn.

  [​IMG]
  Áp dụng thêm các bài tập kỹ thuật để trẻ thấy hứng thú tập luyện

  Bạn có thể bắt đầu con mình với các bài tập trọng lượng cổ điển như squats, pushups, lunges, burpees, pull-up, và leo núi, vì mỗi chuyển động này công việc một số nhóm cơ khác nhau cùng một lúc. Một ưu điểm khác của các loại bài tập này là chúng sẽ đặt nền móng vững chắc để phát triển sức mạnh tổng thể và sức khỏe của con bạn, điều quan trọng hơn ở độ tuổi này hơn là cô lập bất kỳ nhóm cơ cụ thể nào. Khi con bạn bắt đầu làm chủ các bài tập cơ bản này bằng cách sử dụng đúng mẫu, bạn có thể từ từ bắt đầu làm quen với những bài tập cơ tự do cho các chuyển động như squats, ép vai.


  Cho trẻ từ 13 tuổi trở lên

  Ở độ tuổi này, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi con của bạn thành các loại Luyện tập thể lực nặng nề hơn, bao gồm các bài tập điều chỉnh cụ thể của môn Tennis. Một trong những kế hoạch tập luyện tennis cần chú ý phải được phát triển là vai, vì chúng là một trong những nhóm cơ chính được đặt dưới sự căng thẳng lặp đi lặp lại trong khi chơi. Cân nhắc việc thêm máy ép vai (với trọng lượng hơi nặng hơn), tăng bên, tăng tiến, và khởi động lại thói quen tập luyện sức mạnh của con bạn. Không chỉ điều này sẽ cải thiện khả năng của trẻ để trẻ có những cú đánh uy lực hơn, nhưng nó cũng là một biện pháp bảo vệ quan trọng trong việc phòng chống chấn thương tennis gây ra.

  [​IMG]

  Đa dạng các bài tập không chỉ với những thiết bị tập thể lực - Sức bền bỉ với thời gian chơi lâu dài cũng là một yếu tố cần quan tâm.

  Chìa khóa của sự tập luyện là đa dạng

  Như bạn đã biết, cơ thể của con bạn đang phát triển và phát triển nhanh chóng trong những năm trước tuổi thiếu niên và cơ bắp của chúng sẽ được điều chỉnh một cách đáng ngạc nhiên và đáp ứng với các bài tập luyện sức mạnh. Nếu bạn duy trì thói quen rèn luyện sức khỏe của mình như nhau trong nhiều tuần, nó sẽ tạo ra hiệu ứng "giảm dần", nơi cơ bắp của họ sẽ dễ dàng thích ứng với các bài tập, cuối cùng làm giảm hiệu quả của chúng. Để tránh được “ hiệu suất giảm dần", hãy chắc chắn để kết hợp mọi thứ và giữ cho tập luyện phần nào không thể đoán trước, để cơ thể con bạn sẽ tiếp tục sản xuất một phản ứng tích cực cho các bài tập.
  >> Xem thêm: 7 bài tập bổ trợ tennis thú vị dành cho trẻ em
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.