Cách phòng tránh website bị đối thủ seo bẩn

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi lenhung10692, 15 Tháng một 2016.

 1. lenhung10692

  lenhung10692 New Member


  Với sự phát triển của SEO trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ cho nhiều người kinh doanh buôn bán.Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thay vì cung nhau phát triển thì nhiều phần tử lại có những chiêu trò SEO bẩn để làm hại lẫn nhau.Trước khi giải quyết những khó khăn mà nhiều seoer gặp phải chúng ta hãy trang bị trước cho mình những hình thức bảo vệ website tránh bị đối thủ chơi xấu bằng những hình thức sau:

  [​IMG]

  1. Cài đặt cảnh báo trong GWT


  Đầu tiên, bạn bật tính năng thông báo email trong Google Webmaster.Điều này có thể nhiều khi gây phiền cho bạn, nhưng nó sẽ luôn cập nhật những thông tin GWT mới nhất cho bạn để có biện pháp kịp thời đối phó với những hành động chơi xấu của đối thủ.Để cài đặt, bạn hãy truy cập vào Webmaster Tools → preferences, và bật thông báo cho tất cả các vấn đề xảy ra.

  Ngoài ra, bạn sẽ được ping nếu Googlebot không thể truy cập trang web của bạn. Một trong các thông báo này là một dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã bị tấn công. Vào thời điểm đó, mặc dù thiệt hại đã xảy ra.

  Bạn cần phải chủ động hơn nữa.Sang bước hai

  2. Kiểm tra thường xuyên Backlinks của bạn

  [​IMG]
  Phần khó khăn nhất của bảo vệ chống lại SEO bẩn là phải luôn cảnh giác.Tôi khuyên bạn nên tạo ra một hệ thống cho phép bạn quản lý tất cả các liên kết gửi đến trang web của bạn.Bạn cần làm việc này khoa học với một kế hoạch hợp lý, thiết lập thời gian mỗi tuần để kiểm tra backlinks của bạn thông qua các dịch vụ như Ahrefs, Open Site Explorer, Link Research Tools, hoặc Google Webmaster Tools.

  Nếu bạn thích để tự động hóa mọi việc mà không phải làm tay và chỉ ngồi nhận được thông báo, bạn nên sử dụng những dịch vụ như MonitorBacklinks.com hoặc CognitiveSEO.com. Những dịch vụ này có thể được cài đặt để tự động gửi báo cáo cho bạn về những backlinks mới.Một dịch vụ giám sát kiểm tra backlink và liên kết hữu ích khác là Majestic SEO và SEO Spyglass.

  Bạn có thể phải mất ít tiền cho một dịch vụ giám sát tốt nhưng đó là điều cần thiết.

  Trong khi bạn đang theo dõi backlinks của bạn, nó cũng hữu ích để theo dõi tốc độ trang web của bạn. Pingdom.com là một nguồn hữu ích của việc kiểm tra tốc độ giống như Insights PageSpeed của Google. PageSpeed không thể thiết lập để gửi cho bạn thông báo, trong khi Pingdom có tính năng này.

  3. Xóa hoặc Disavow những Backlink đáng ngờ

  Đừng chờ đợi cho đến khi quá muộn. Càng nhiều backlink spam liên kết đến trang web của bạn, thì nguy cơ web bạn bị phạt càng gia tăng. Ngay sau khi bạn nhìn thấy các backlinks độc hại, bạn cần ghi chúng lại vào một danh sách txt và tải lên mục cập nhật disavow.txt của bạn.

  Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn cũng có thể làm báo cáo backlink quá tải đối với Google bằng cách sử dụng mẫu Báo cáo Spam . Đây là một tính năng ít được biết đến của Google, nó có thể có hoặc không có hiệu quả trong việc tiêu diệt các trang web spam nhưng bạn vẫn cứ nên thử.

  4 Nói chuyện với đối thủ


  Nếu bạn biết, có bằng chứng hay đang có sự nghi ngờ đối với cá nhân hoặc tổ chức đang thực hiện hành vi SEO bẩn đối với mình.Bạn nên trực tiếp trao đổi, nói chuyện với họ.Nghe có vẻ hơi lỗi thời nhưng điều này là cần thiết để thể hiện hành động lịch sự của bạn.Nếu đối phương không nói chuyện với bạn, sau đó bạn sẽ công bố với tất cả mọi người, trên phương tiện truyền thông xã hội để từ đó mọi người sẽ lên án, giúp bạn, tẩy chay những dịch vụ, sản phẩm của đối thủ kia.

  Kết luận

  Những cách bạn cần làm để có thể bảo vệ mình trước những hành động chơi xấu từ đối thủ:

  Thiết lập cảnh báo

  Theo dõi backlinks của bạn

  Loại bỏ backlinks đáng ngờ

  Nói chuyện với kẻ thù

  Nếu bạn có cách phương án nào hợp lý để bảo vệ bản thân trước tình trạng SEO xấu ngày càng nhiều đang hoành hành, hãy chia sẻ với chúng tôi những cách hay hơn mà bạn biết bằng cách bình luận dưới bài viết này.
  Nguồn :http://vnseosem.com/threads/cach-bao-ve-website-tranh-bi-doi-thu-choi-xau.41560/
   
 2. hoangngan

  hoangngan New Member

  Bác ơi cho em hỏi cách dùng ping như thế nào vậy? bác có thể nói rõ cho em biết được không?
   
 3. anh chỉ cho em với em không biết làm sao cho khỏi bị những trường hợp như vậy
   
 4. guyblack

  guyblack New Member

  Kiểm tra backlink thường xuyên thực sự làm seo cá nhân thì khá là khó khi mà chỉ có mỗi ahrefs là check chuẩn mà phí duy trì thì quá cao
   
 5. vuadietruoi

  vuadietruoi New Member

  Thật là nguy hiểm với những cách chơi bẩn của đối thủ. Hãy cạnh tranh 1 cách công bằng các bạn nhé.
   
 6. hoanghaidng

  hoanghaidng New Member

  Mình vẫn hay vào webmaster một tuần một lần để kiểm tra lượng link liên kết đến bên mình xem có gì bất ổn không. Với lại coi link out xem nhỡ may mà bị hack web bị cài text link ẩn cũng có :D
   
 7. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  giờ seo cạnh tranh cao nhiều đối thủ hay có tính gato nên cũng phải cần rất cẩn trọng mới được
   
 8. dac san da lat

  dac san da lat New Member

  bài viết khá hửu ích cảm ơn chủ topic nhé
   
 9. hoaquytu

  hoaquytu New Member

  SEo tốn biết bao nhiêu công sức mới lên được vài từ khóa mà bị đối thủ chơi bẩn thì thật là thốn
   
 10. thietkeweb5s

  thietkeweb5s https://thietkeweb5s.top/

  bài viết rất hay
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)