1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách phòng và điều trị chứng cảm lạnh bằng hoa cúc dại hiệu quả

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yeulamgi, 22 Tháng một 2019.

 1. yeulamgi

  yeulamgi Member

  Hoa cúc dại có tên khoa học là Echinacea, các chế phẩm từ loài thực vật này được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam cho chứng cảm lạnh thông thường. Các thành phần dược tính của thảo dược này sẽ khác nhau khi chúng ở những dạng tồn tại khác nhau, chủ yếu là nguyên liệu thực vật đã qua chiết xuất như: tinh chất hoa cúc dại, cao lỏng, cao đặc, bột khô…

  Hoa cúc dại có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh không?

  [​IMG]

  Hoa cúc dại là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở các khu vực phía đông của cá tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Một số loài echinacea được sử dụng để làm thuốc bằng tất cả các bộ phận từ lá, hoa và rễ của nó.

  Echinacea được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược truyền thống của Trung Quốc và Việt Nam. Họ cũng bắt đầu sử dụng echinacea cho mục đích y học hiện đại. Echinacea được sử dụng rộng rãi để chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là cảm lạnh thông thường và cúm. Nó dường như có tác dụng kích hoạt các hóa chất trong cơ thể làm giảm viêm, có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Một số người dùng echinacea khi các triệu chứng giống như cúm bắt đầu, cho thấy các triệu chứng bớt nghiêm trọng hơn hoặc giải quyết nhanh hơn.

  Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một số chất bổ sung echinacea có thể rút ngắn thời gian bị cảm khoảng nửa ngày và có thể làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. Chúng tôi đã xem xét 24 thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát với 4631 người tham gia điều tra về hiệu quả của một số chế phẩm Echinacea khác nhau để ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh thông thường.

  Đánh giá của chúng tôi cho thấy rằng một loạt các sản phẩm được điều chế từ các loài Echinacea khác nhau, các bộ phận thực vật khác nhau và ở dạng khác nhau đã được so sánh với giả dược trong các thử nghiệm ngẫu nhiên. Do sự khác biệt đáng kể trong các chế phẩm được thử nghiệm, tuy nhiên phần lớn các thử nghiệm đã cho thấy việc dùng các chế phẩm Echinacea sau khi xuất hiện các triệu chứng cảm lạnh có thể rút ngắn thời gian và các triệu chứng cảm lạnh so với giả dược.

  Nhìn chung, các thử nghiệm điều tra Echinacea để ngăn ngừa cảm lạnh cho thấy sự giảm đáng kể về mặt thống kê trong việc xuất hiện bệnh. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy echinacea có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy điều này xảy ra ở người. Do đó cần tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu sâu hơn để chứng minh tác dụng ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng cảm lạnh của duoc lieu hoa cúc dại.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.