1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cách thức viết CV nhân viên content ngành bán lẻ

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi root141com, 16 Tháng tư 2020.

 1. root141com

  root141com New Member

  Một CV nhân viên Content ngành bán lẻ với những bí quyết vàng sau đây để làm đòn bẩy cho ứng viên xin việc thành công!

  MộtCV Content Marketing ngành bán lẻ cần những gì?
  Về nội dung CV
  Mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng là những phần không thể thiếu trong CV nhân viên Content Marketing. Sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những phần bạn có thể thêm vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  Nhà tuyển dụng không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm và bằng cấp cho vị trí nhân viên Content này. Bạn đã từng tốt nghiệp các ngành học liên quan đến viết lách như Sư phạm, Báo chí hay Truyền thông Marketing thì thật sự sẽ là một điểm cộng đáng kể khi Nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Nhưng nếu bạn chưa được đào tạo bài bản, cũng như chưa có kinh nghiệm cụ thể trong ngành này, thì bạn nên tham khảo một số tip sau đây gợi y để hồ sơ của bạn trở nên lộng lẫy hơn nhé.

  Làm đẹp phần kỹ năng
  Đối với nghề content Marketing, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các kĩ năng liên quan đến sáng tạo nội dung như viết lách, thiết kế, phim ảnh, biên kịch. Nếu bạn đã tích lũy được các kĩ năng như trên trong quá trình hoạt động, làm việc thì đừng quên thể hiện trong CV. Hãy ghi rõ các giải thưởng, hoạt động, thành tích liên quan của bạn với nghề này. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc Nhà tuyển dụng đánh giá bạn đấy.

  Kỹ năng trong thị trường bán lẻ cũng là một kĩ năng phù hợp với ngành này. Bạn từng tham gia bán lẻ, từng có những kinh nghiệm trong nghiên cứu nhu cầu khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, … Ví dụ: Bán hàng online trên mạng xã hội trong vòng 2 năm. Xây dựng trang Fanpage 20 nghìn lượt like trong vòng 1 năm, tăng trưởng doanh thu 20%, …

  Những gợi ý vàng cho CV content ngành bán lẻ khiến NTD chú ý
  Về sở thích, hoạt động
  Đây chính là phần thông tin khiến bạn có thể thể hiện cá tính cá nhân với Nhà tuyển dụng. Bạn có thể thêm vào CV những sở thích của bạn. Càng tốt nếu những sở thích đó phù hợp với định hướng công việc bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng quá vô tư khi điền những thông tin không liên quan và hơi “trẻ con” như: đọc truyện tranh; xem hoạt hình;…

  Nhà tuyển dụng sẽ dễ bị ấn tượng bởi các nhân viên đa nhiệm. Nếu bạn có thể sản xuất được nội dung theo nhiều loại hình như tranh ảnh, video,… thì hãy liệt kê trong CV nhé!

  Về kinh nghiệm làm việc
  Bạn hãy thể hiện bạn đã từng sáng tạo nội dung; có khả năng sáng tạo cá tính, đa dạng; và đã đạt được một vài thành tựu nhất định trong công việc sáng tạo của mình. Ngoài ra, khi nhắc về kinh nghiệm của bạn, hãy định lượng thay bằng định tính kể lể. Ví dụ: Vở kịch do bạn biên dựng với sự tham gia của bao nhiêu người trong ekip? Tiến hành dàn dựng trong bao nhiêu lâu? Tiếp cận truyền thông bao nhiêu người? Đã đạt được những giải thưởng nào? Công diễn với tổng quy mô khán giả bao nhiêu?…

  Hơn nữa, các kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ cũng rất quan trọng. Bạn từng tham gia bán hàng? Bạn từng quản lý một cửa hàng? Hay tự có cho mình một trang web, Fanpage để bán hàng? Đây là những lợi thế mà bạn nên định lượng để khiến Nhà tuyển dụng đánh giá bạn đúng đắn.

  Một vài điều nên tránh khi làm CV
  • Thiết kế CV đơn giản, tinh tế với bố cục hợp lý, dễ đọc, dễ quan sát. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV chuyên nghiệp.
  • Rà soát kĩ các lỗi chính tả; đây là điều tối kị khi bạn nộp hồ sơ cho Nhà tuyển dụng. Nhớ rằng bạn đang ứng tuyển cho vị trí content nhé.
  • Đừng kể lể quá dài dòng và thừa thãi về những điều không liên quan trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ rất mệt trong việc chắt lọc thông tin của bạn đấy.
  • Nộp CV dưới dạng file PDF.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.