1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách tốt nhất để phòng bệnh hiệu quả cho lợn mán

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi fun24h, 15 Tháng năm 2018.

 1. fun24h

  fun24h Member

  Phòng bệnh luôn là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ đàn lợn mán khỏi các dịch bệnh xâm hại. Tuy lợn mán vốn có sức đề kháng tốt nhưng bà con không nên chủ quan mà lơ là công tác phòng bệnh.

  Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Khi làm tốt phòng bệnh sẽ tạo bức tường bảo vệ kiên cố trước sự tấn công của dịch bệnh. Nếu bà con không quan tâm đến việc phòng bệnh, đến khi lợn mắc bệnh mới lo lắng đi chữa trị sẽ gây tổn thất về kinh tế lớn.

  [​IMG]

  Trong công tác phòng bệnh, việc tiêm văc xin là phương pháp đạt tính hiệu quả cao nhất. Phương pháp này ngăn không cho các vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho lợn mán. Do văc xin chỉ có hiệu quả tác động trong một thời gian nhất định nên bà con cần tiến hành tiêm văc xin cách định kỳ.

  Vệ sinh phòng bệnh ngăn không cho các mầm bệnh từ bên ngoài truyền nhiễm vào lợn. Vậy nên khu vực chuồng trại và xung quanh cần được thường xuyên dọn dẹp, khử trùng. Sau mỗi đợt nuôi lợn xong, bà con nên để chuồng trống và tiến hàn sát trùng, tiêu độc để đảm bảo khi nhập lứa lợn mới về, chúng được sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh.

  Không chỉ quan tâm đến môi trường sống, các máng nước, máng ăn cũng cần được tiến hành rửa sạch cách thường xuyên.

  Mầm bệnh từ bên ngoài có thể đến từ các con người hay vật. Vậy nên bà con nên hạn chế cho người lạ vào khu vực chăn nuôi lợn mán, nếu cho họ vào bà con nên để họ giẫm ngập giày dép trong mán vôi sống. Còn các con vật cần hạn chế, ngăn chặn chúng vãng lai đến nơi nuôi lợn.

  Chất lượng lợn mán tốt sẽ giúp chúng không bị các mầm bệnh truyền nhiễm. Không chỉ vậy với lợn mán giống tốt sẽ làm nên thành công trong chăn nuôi. Để phòng bệnh cách toàn diện, bà con tuyệt đối không nên mua lợn không rõ nguồn gốc, từ nơi không uy tín. Lợn mán giống chất lượng khi đời bố mẹ chúng khỏe mạnh, không dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Dựa vào điều này, bà con có thể mua được lợn mán nuôi chất lượng.

  Trên đây là các kiến thức về phòng bệnh cách toàn diện cho lợn mán giống. Những kiến thức này sẽ giúp bà con có được đàn lợn khỏe mạnh. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, bà con có thể liên hệ với Trang trại Hòa Bình, anh Trịnh Xuân Lãm, – thị trấn Cao Phong – huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình theo SĐT 098.546.3058. Ngoài ra, trang trại còn cung cấp lợn mán giống khỏe mạnh, lợn mán thương phẩm chất lượng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.