1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách trồng và chăm sóc cây táo cho nhiều quả

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi trunghieu1763, 13 Tháng một 2020.

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 Member

  Táo là cây ăn quả lâu đời, thích hợp với điều kiện nhiệt đới nước ta, táo dễ trồng, sinh trưởng phát triển nhanh, sau trồng 1 năm bắt đầu cho thu hoạch. Tuy nhiên không phải ai trồng thì cây táo cũng cho năng suất và hiệu quả cao. Trong bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây táo
  1. Lựa chọn giống táo
  Hãy lựa chọn giống táo nào mà nó phù hợp với đất trồng của bạn, chỉ khi nào đất trồng phù hợp thì cây táo mới có thể đạt năng suất cao nhất. Tuy nhiên táo thì rất dễ trồng và phù hợp với nhiều loại đất trồng nên bạn chỉ cần làm xốp đất thật tốt và bón phân cho đất trước khi trồng là được.
  2. Trồng cây táo vào tháng mấy thì tốt
  Việc lựa chọn thời gian trồng cây táo sẽ quyết định đến việc cây táo sống hay chết. Thông thường thì người ta chủ yếu trồng táo vào mùa xuân trong tháng 2-4 đối với cây ghép thì tầm tháng 11 là tốt nhất.
  3. Tiến hành đào hố và bón phân
  Khi trồng táo nên lưu ý khoảng cách giữa các cây nên là 3-4 m để cây có đủ không gian phát triển, nên đào hố rộng 60x60x60 nếu không có thời gian thì mua ngay máy khoan lỗ trồng cây để làm việc nhanh hơn.
  Sau đó dùng đất đã đào lên được trộn với phân bón. Mỗi hố 15-20 kg phân chuồng ủ cho hoai mục + 0,5kg super lân + 0,3kg kali + 0,2 kg vôi bộ trộn vào với đất và tiến hành trồng cây lên. Tốt nhất nên đội đất lên thạnh ụ đất cao hơn 20cm so với mặt đất. Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu. Phủ rơm rạ rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước.
  4. Cắt cành và tạo tán
  Đây là biện pháp giúp cây trồng cho nhiều quả hơn và tốt hơn. Kỹ thuật này khá phức tạp nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ vui lòng vào link : Kỹ thuật cắt cành táo và lợi ích của nó
  5. Phòng trừ bệnh hại

  Để phòng bệnh hại chúng ta có nhiều cách, nhưng vẫn làm phải thường xuyên thăm vườn và phun thuốc ngay khi cây có dấu hiệu bệnh hại.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.