1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách tự chẩn đoán bệnh trước khi gọi thợ đến sửa chữa máy giặt

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 22 Tháng chín 2016.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Trong quá trình hoạt động máy giặt không tránh khỏi những hỏng hóc xảy ra ngoài ý muốn , vì vậy chúng tôi những nhân viên chuyên ngành sẽ hướng dẫn sửa chữa máy giặt lg tại nhà một cách tốt nhất và đơn giản nhất giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.


  Để tránh lãng phí hay mất tiền không đáng, vậy thì tại sao bạn không tìm hiểu trên sách báo hay tin tức trên mạng để có thể tự sửa máy giặt mỗi khi gặp sự cố nhẹ có thể chẩn đoán và sửa chữa được. Dịch vụ Điện Lạnh Bách Khoa xin hướng dẫn cho bạn cách tự sửa máy giặt tại nhà với những lỗi sau: máy giặt không hoạt động, không vắt, máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn, khi máy giặt đang chạy nước trào ra sàn.…Hãy tự chẩn đoán bệnh trước khi gọi thợ đến sửa chữa.  Máy giặt vắt không khô, quần áo còn ướt khi đã giặt xong.

  Máy bị tắt khi chưa thực hiện xong chương trình giặt : nên kiểm tra ổ cắm và phích cắm.
  Do nguồn nước không xả hoặc xả yếu dẫn đến không vắt được do máy mất cân bằng: nên kiểm tra độ cân bằng của máy và cần chú ý đồ giẳ không quá 2/3 chiều cao lồng giặt.


  Sửa máy giặt không quay không hoạt động


  Máy giặt Electrolux không hoạt động do nhiều vấn đề thường là do vấn đề nguồn điện cấp vào. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không hay phích cấm lỏng không ăn điện. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

  Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

  Trường hợp khác, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ quá nóng, do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt sẽ tự động khởi động lại.


  Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không phù hợp.


  Máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn

  Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.


  Một thủ phạm khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

  Cách khắc phục hiện tượng này trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.


  Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.


  Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).


  Sửa Máy giặt không vắt

  Máy giặt vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng. Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

  Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.


  Máy giặt vắt không được khô

  Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

  Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết.


  Với trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt không? Nếu đã kiểm tra không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa. Trong trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục và máy không chạy do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp và các nguyên nhân khác. Bạn thử bỏ bớt quần áo, kiểm tra lại đường điện, tắt đi bật lại máy trước khi gọi thợ sửa.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.