Cách viết bài chuẩn SEO 2017 qua 03 bước

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi HoaMai, 16 Tháng ba 2017.

 1. HoaMai

  HoaMai New Member

  Tiếp Nối Chủ đề: Viết Bài Chuẩn SEO
  Bài viết này mình lại lạm bàn tiếp hay nói đúng hơn là đào bới nó theo một góc nhìn khác. Làm sao để viết bài chuẩn SEO - Ba bước viết bài chuẩn SEO

  • Bài trước >> Chủ đề: Viết bài chuẩn SEO

  Vài tham số cơ bản của một bài viết gọi là chuẩn SEO
  • Tỷ lệ từ khóa đề xuất ~2,5% (thực tế thì nhiều bài ép từ từ khóa cao ngất vẩn top, mà không bị phạt)
  • Bài viết nên <min> 300 từ
  • Tiêu đề không quá 55 ký tự...
  • Các từ khóa chính nên xuất hiện trong các thẻ heading
  Nhưng tất cả các yếu tố đó chỉ đủ để tạo ra một bài viết chuẩn SEO cho con Bots của Google thôi, chứ chưa chắc đưa bài viết đó lên TOP của google được ! Vì sao nhỉ?


  [​IMG]

  Viết bài chuẩn SEO là gì ?
  Là viết bài có nội dung từ khóa đúng tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm và bài viết có nội dung chuẩn cho người đọc.
  Mình xin đề xuất 03 tiêu chí nền tảng để viết bài nội dung chuẩn SEO
  1. Hãy viết những chủ đề đang Hot ?
  2. Hãy viết những gì mình Thích ?
  3. Hãy viết những gì mình Rành ?
  1- Hãy viết những chủ đề đang Hot
  Tại sao lại đưa ra lý do này ư? Lý do như sau:
  Bạn có bài viết chuẩn SEO với Google Bots. Nhưng bài viết đó không đưa Web của Bạn lên Top được. Hoặc chính bài viết đó cũng không lên Top được ! Đó là một sự thật cay đắng! Bởi đơn giản vì bài viết đó chẳng được mấy ai quan tâm. Vì chủ đề nó đề cập tới là nhạt nhẽo, không có gì đặc biệt, không liên quan tới thì Hiện Tại ...
  Thế nên, hãy viết những chủ đề HOT. Nó là mảnh đất "màu mỡ" , là những chủ đề có nhiều từ khóa mà đang có lượng người quan tâm lớn. Đương nhiên là bài viết của bạn sẽ kéo được nhiêu người đọc tới Website của bạn.
  Nhưng vẫn chưa đủ. Vì khi bạn xuất bản một bài viết dẫu có hay thì cũng mấy ai biết để mà đọc nhỉ? Lại cần một vài thủ thuật để kéo người đọc về Website. Cứ đọc tiếp, phần dưới mình sẽ chia sẻ...
  2- Tại sao lại : Hãy viết những gì Bạn thích ?
  Thế này nhé: Với cá tính mình viết lách không phải là thứ tài năng sẵn có. Cũng không phải là thứ đam mê có sẵn. Nói chính xác là khá lười Viết lách ý chứ !
  Nhưng khi mình thích điều gì đó và muốn chia sẻ, muốn bầy tỏ chính kiến các nhân, hay là khoe chút hiểu biết.... Thế là mình viết ngay và luôn. Tranh thủ lúc có hứng mà. Nếu mình không viết ngay mà còn để dành thì khả năng cao là bài viết đó sẽ ế, và mãi không hoàn thành.
  Đó là mình nghĩ: Hãy viết những gì mình thích. Vì như vậy rất có hứng để viết, để truyền ý tưởng mới mẻ cho bài viết. Và khi mình thích thì sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo cho một nội dung hay hơn.
  Thế nên ..Hãy viết thứ mình Bạn thích. Bởi ở chủ đề đó Bạn có thể có đủ đam mê để tìm tòi Nội Dung mới, hay tìm ra được sự khác biệt so với các Bài Viết khác.... để chia sẻ với mọi người. Đây chính là lý do để thu hút và giữ chân mọi người đọc hết bài viết của Bạn, và giữ chân khách hàng với Website lâu dài
  Nếu Bạn không thích chủ đề mình đang viết thì sao ?
  Cái này mình thấy nhiều trên web rồi. Mình hiểu nhiều bạn nhận đặt hàng viết bài thuê cho nhiều web, nhiều chủ đề. Lý do chắc chắn là vì chuyện cơm áo gạo tiền cả thôi.... Nhưng khi Bạn viết bài mà thực sự trong lòng không đủ thích, không có đam mê...Thì bài viết ấy chỉ là :
  • Viết cho khách đặt (Ông bà chủ nào đó)
  • Viết cho Google Bots
  Bài viết đó sẽ không dành cho các người đọc thực sự! Bài viết thiếu tâm, thiếu tầm thì đương nhiên các visitor sẽ không ở lại lâu với một bài viết kiểu như thế. Họ sẽ không bookmark, không chia sẻ bài viết hay website này vì nó chẳng có hữu ích và giá trị!
  3- Hãy viết những gì Bạn rành nhất
  Điều này thì chắc chắn rồi. Có lúc nhận được đặt hàng viết bài về một chủ đề lạ (không rành). Mình sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ rồi mới dám viết bài. Nói thật lòng là không thể có chuyển viết bài chuẩn SEO / chuẩn nội dung mà chỉ có 30k / 50k như đang có trên thị trường đâu.
  Vớ vẩn!
  Những bài viết kiểu "xào xáo" đó chỉ để cho không gian trên mạng thêm phần hỗn loạn về nội dung thôi.
  Vì vậy, Khi viết về chủ đề bạn rành nhất, chủ đề bạn biết rõ thì nội dung ấy chắc chắn sẽ "chuẩn" cho người đọc nhất. Vì nó sẽ chứa các thông tin ĐÚNG về sản phẩm / dịch vụ / ... để cho người đọc tham khảo. Cái này sẽ rất rõ ràng nếu bạn định viết blog kiếm tiền qua hình thức Affiliate.

  P/s: Cuối cùng thì bạn làm lĩnh vực gì thì hãy cố gắng tìm hiểu rõ, sâu sắc các sản phẩm / dịch vụ mà mình đang làm để biến mình trở thành người Rành nhất về nó, như vậy bạn mới share, mới tư vấn cho khách hàng được những giá trị hữu ích :)
  Ngắn gọn hơn: Bạn phải Rành nhất vì nó là thằng bạn thân của bạn mang tên Tiền Lương
  Ba bước viết bài nội dung chuẩn SEO mình đưa ra ở đây là để : Viết Bài Chuẩn Cho Người Đọc.
  Bởi mọi công cụ Bots của Google là đi tìm nội dung Chuẩn cho người tìm kiếm. Đó cũng là cách để Google giữ chân người dùng với Sản Phẩm / Dịch Vụ là Công cụ Tìm kiếm Google..
  Cấu trúc bài viết chuẩn SEO
  • Hãy chèn từ khóa đúng luật với Google và hợp lý với nội dung cho người đọc nhé
  • Hãy đưa các từ khóa liên quan vào các thẻ h1/h2/h3/h4....
  [​IMG]
  Cách SEO bài viết hiệu quả
  Có bài viết tốt - chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm thì chưa đủ. Bởi còn vài tham số khác để công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cho bài viết của Bạn.
  • Tối ưu Onpage.
   Đây chính là tối ưu các hệ thống liên kết trong website của bạn. Các liên kết từ khóa... Xem bài viết: Onpage-Offpage là gì?
  • Tối ưu Offpage.
   Đây chính là giải pháp để đưa ngay bài viết tới người đọc. Hãy share ngay bài viết lên các mạng xã hội, đánh dấu bài viết lên các công cụ tìm kiếm ngay để bài viết được index. Cái này có thể ví dụ ngay như mấy Cty đào SEO, họ hay viết các bài tips về seo/sem...rồi kêu gọi các ae share liên tục trên các 4rum, group fb, họ rất nhiệt tình share từ CEO / Manager...đều share tới tấp....và thế là họ có một bài viết giật tít: Cách viết bài content ....mà có hơn 1 triệu lượt share ! =))
   Một trong những khó khăn thực tế là lượng traffic kéo về vẫn không cao? Và website vẫn cứ mãi đì đẹt ở đâu đó trên bảng xếp hạng của Google ?
   Vậy thì :
   Hãy đầu tư một khoản ngân sách để chạy Quảng cáo cho bài viết ? Nó sẽ là "chút xăng để mồi lửa" cho nhanh có đám cháy lớn !
  • Hãy tạo ra tương tác với bài viết cho độc giả.
   Cái này được Google đánh giá rất cao. Tương tác đó từ đơn giản là Share bài viết, cho đến bình luận...từ đây sẽ tạo ra một Forum nhỏ và mọi người cùng tranh luận với bài viết.
   Cái này khó, nhưng hãy cố gắng ^^
  Viết bài chuẩn SEO 2017
  Hãy luôn theo dõi các thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm. Để có hướng điều chỉnh theo đúng "luật chơi" của các công cụ tìm kiếm.
  Dù thay đổi liên tục các thuật toán cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên nó vẫn dựa trên những căn bản của Content is King - Để làm tốt hơn nhiệm vụ của nó là mang nội dung tốt nhất cho người dùng.
   
  Tin Nguyễn thích bài này.
 2. TungGtv

  TungGtv New Member

  đúng như bạn nói, chỉ cần bạn viết đúng lĩnh vực bạn nắm rõ thì đôi lúc không cần quá chuẩn seo thì vẫn được gg ưu tiên, vì bây giờ gg đủ thông mình để hiểu từ đồng nghĩa tại việt nam rồi
   
 3. Tin Nguyễn

  Tin Nguyễn Member

  content bây giờ quan trọng lắm
   
 4. thúy01

  thúy01 Member

  content đúng là KING vì vậy rất cần thiết và quan trọng trong seo
   
 5. Tin Nguyễn

  Tin Nguyễn Member

  các tool hỗ trợ thì mọi người ai cũng có thể tìm và dùng đc, chứ content thì là cái riêng của mỗi người mà
   
 6. damtuan

  damtuan New Member

  cái này có từ lâu rồi mà bạn? thật ra những tiêu chuẩn này chỉ là 1 phần thôi, đầy bài viết không có chuẩn seo như vậy mà nó vẫn đang có top kìa, ví dụ như các bài ở các trang rao vặt ý. Nói chung là seo bây giờ thì nội dung cần phải có giá trị với người dùng.
   
 7. nambk

  nambk Member

  cách viết bài chuẩn seo không thể thiếu được trong cả chiến dịch seo , mình thấy viết bài mang lại ý tượng độc đáo hay là mang lại giá trị cho người dùng tốt. từ khóa seo rất dễ lên.
   
 8. hongkute3001

  hongkute3001 https://www.m88.com.vn/dang-ky

  thank ad
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)