1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp, đồ gỗ bị mối mọt

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 21 Tháng bảy 2018.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  Ngày nay khi nhưng mà sàn gỗ cũng như đồ gỗ ngày càng được khen ngợi trong các tổ ấm thì mối mọt đang là một vấn đề làm đau đầu nhiều chủ căn hộ. Hàng năm mối mọt đã gây ra quá nhiều thiệt hại về kinh tế trên toàn nhân loại, chúng không chỉ làm hỏng đồ vật làm bằng gỗ trong nhà mà còn gây ra nhiều sự khó tính khác như tiếng cót két nhất là vào đêm hôm có thể làm hình họa hưởng đến sức khỏe của bạn.
  Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt và cách xử lý thế nào khi nhà bị mối tấn công.
  Cách phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ cũng như đồ gỗ khác trong mái ấm
  Xử lý nền nhà ngay từ khi kiến tạo nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1 sàn gỗ ban công. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối tiến công từ bên ngoài.
  Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm bởi vì vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có chức năng tuyệt cho sức khỏe.
  Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh tác phẩm, cần thiết nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không cần dùng đến, xác định những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên đào thải, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ biến thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.
  cần dùng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối, một số loại gỗ hay có kỹ năng chống được mối mọt như Lim, Gụ… Một số loại sàn gỗ công nghiệp hay trên hội chợ hiện giờ có kỹ năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…
  Cấu tạo chi tiết sàn gỗ công nghiệp Robina có kỹ năng chống mối mọt
  Nếu nhà bạn sống trong khu vực ẩm ướt thì cách xuất xắc nhất là xử lý phòng chống mối mọt ngay từ khâu xây cất. Trên nhóm chợ hiện thời có bán những loại thuốc này sử dụng để pha vào bê tông làm móng nhà, phun vào đồ gỗ, sàn gỗ công nghiệp. Loại hay dùng trên trung tâm thương mại sàn gỗ bể bơi bây giờ là Lenfos – Xuất xứ Anh Quốc. Đây là loại thuốc phòng và chống mối mọt rất hiệu quả và bình an cho sức khỏe.
  Xem thêm Lát sàn bến tàu bằng sàn gỗ ngoài trời Tecwood
  Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp, đồ gỗ bị mối mọt
  Đối với các đồ gỗ trong Gia đình như cửa, giường, tủ bị mối mọt tấn công thì việc trước tiên cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại tổng cộng các vị trí ẩm thấp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Sau đó bạn có thể đọc chuyên gia xử lý mối mọt tới nhà giúp bạn xử lý tận cội nếu nhà bạn đã bị mối tiến công nhiều, hoặc bạn có thể tự xử lý nếu chỉ là một vài chỗ nhỏ lẻ bị mối ăn bằng cách tìm mua thuốc diệt mối đang có bán trên nơi buôn bán. Đối với các ổ mối trong đồ gỗ ta tạo mũi khoan ở chỗ nghi có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong.
  [​IMG]
  Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt đánh thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh tinh khiết, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay thế hệ những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng
  Đối với các nhà riêng khi mới xây rất cần thiết nên xử lý móng chống mối bằng cách pha trộn chất chống mối vào trong bê tông, các loại chất chống mối này an toàn và không ảnh hưởng đến quý khách, có thể tìm mua trên nhóm chợ tại các doanh nghiệp chuyên về mối mọt.
  Luôn giữ cho vật phẩm được thông thoáng, tránh ẩm thấp, mối mọt chỉ sống được trong môi trường ẩm bởi thế nhưng chúng ta thường thấy các căn hộ bỏ không lại thấy mối sinh sôi phát lên rất nhanh. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa vừa là để phòng tránh vừa là để phát hiện kịp thời các ổ mối nhỏ nhắn và xử lý ngay từ đầu. Các vật dụng cũ như đồ gỗ cũ, sách vở cũ nên đào thải bởi sách vở và gỗ cũ là thức ăn ưa thích của mối mọt.
  Vào buổi tối nên đóng kì quặc cửa sổ, cửa ra vào bởi vì đèn sáng sẽ lôi cuốn các loài côn trùng bay vào nhà trong đó có cả mối, mối bay vào nhà sẽ đẻ trứng làm phát sinh mối mọt trong nhà( các con mối trưởng thành sẽ có cánh).
  Đối với đồ gỗ trong Gia đình nên cần dùng các loại đồ gỗ có tài năng chống mối như Lim, Gụ,… hoặc đã được xử lý chống mối mọt, đối với sàn gỗ công nghiệp cũng vậy hãy chọn lựa loại sàn gỗ có tài năng chống mối mọt. Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ ThaiGreen và những loại ván sàn công nghiệp sáng ý khác đều có khả năng chống mối mọt tốt. Phụ kiện sàn gỗ nên lựa chọn loại phào chân tường bằng nhựa để chống mối.
  Cách xử lý mối mọt đối với đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp
  Đối với đồ gỗ mối mọt thường tốt hình thành ở giường, tủ, cửa, khuôn cửa. Khi phát hiện nhà bị mối mọt việc đầu tiên cần làm là nên tổng vệ sinh cống phẩm, rà soát nhiều loại các vị trí để tìm và xử lý tận nơi bắt đầu. Đối với các điểm bị mối nhỏ dại chúng ta có thể tự xử lý bằng cách ra Trung tâm mua loại thuốc diệt mối chuyên dụng về bơm vào khu vực nghi bị mối bằng cách tạo một mũi khoan bé nhỏ. Nếu nhà chạm chán mối nhiều cần đọc thợ chuyên diệt mối tới nhà để họ kiểm soát tổng số và xử lý triệt để.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng tám 2021

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.