1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

California: Vụ cháy rừng thảm khốc nhất lịch sử 44 người chết

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 14 Tháng mười một 2018.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  4 ngày sau khi ngọn lửa dữ dội lan ra và tàn phá thị trấn Paradise, nơi sinh sống của 27.000 cư dân, cảnh sát trưởng cho hay hàng trăm người còn đang mất tích

  Theo AP, giới chức Mỹ xác nhận số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở California lên tới 44 người, tính tới cuối ngày 12/11 giám định hài cốt . Đây là vụ cháy rừng có số thương vong cao nhất trong lịch sử bang này.

  Xác người chết được tìm thấy trong những ôtô cháy đen, trong những ngôi nhà đổ nát hoặc cạnh các phương tiện. Khói lửa có thể đã “nuốt chửng” tất cả trước khi họ có thể chạy thoát.

  Trong một vài trường hợp, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy các mảnh xương cháy còn sót lại. Chúng nhỏ tới mức các điều tra viên dùng rổ lưới để sàng lọc - giám định hài cốt. Công cuộc tìm kiếm thi thể vẫn đang tiếp tục.


  [​IMG]

  4 ngày sau khi ngọn lửa dữ dội lan ra và tàn phá thị trấn Paradise, nơi sinh sống của 27.000 cư dân, cảnh sát trưởng cho hay hàng trăm người còn đang mất tích - giám định hài cốt. Cơ quan chức năng đã phải huy động phòng xét nghiệm ADN lưu động và các nhà nhân học pháp y để giúp nhận dạng người thiệt mạng.

  Vụ cháy rừng Camp cũng được cho là trận cháy gây thiệt hại lớn nhất về tài sản từ trước đến nay. Hơn 7.000 nhà cửa ở hạt Butte bị thiêu rụi xét nghiệm ADN . Ít nhất 15.000 công trình khác vẫn nằm trong diện bị đe dọa, tính tới 12/11.

  Trong khi nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, người thân và bạn bè của các cư dân ở Paradise liên tục gọi đến bệnh viện, sở cảnh sát và văn phòng điều tra với hy vọng có thông tin của người thân. Paradise nổi tiếng là cộng đồng của những người về hưu, khoảng 25% dân số ở đây trên 65 tuổi.

  Chị Barbara Hall vẫn chưa biết cô chú của mình - giám định hài cốt, những người trong độ tuổi 80-90, có còn sống hay không.

  “Họ có đến được chỗ ôtô không? Có chạy thoát không? Hay xe của họ phải chăng đã đi quá vách núi nào đó? Tôi không biết gì cả”, Hall nói và cho biết người thân chỉ có điện thoại bàn nhưng giờ không kết nối được.

  Chị Megan James, sống ở Canada, cũng trong tình cảnh tương tự. Chị phải dùng mạng xã hội Twitter để tìm kiếm thông tin về người thân ở Paradise. Nhà của họ cháy rụi còn xe vẫn ở đó. Chị túc trực trên Twitter từ lúc đám cháy xảy ra cho đến khi “kiệt sức về cả tinh thần và thể chất” để có thể kịp thời cập nhật tin tức.

  “Tôi cần ngủ và khóc”, James viết. “Hãy CẦU NGUYỆN. Làm ơn”.

  Ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng báo động thảm họa đối với bang California, theo đề nghị của Thống đốc Jerry Brown - giám định hài cốt, để hối thúc sự hỗ trợ khẩn cấp liên bang tới những khu vực bị ảnh hưởng.

  Hơn 8.000 lính cứu hỏa toàn bang được huy động để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa lan nhanh dữ dội vì cây bụi khô và sức gió 64 km/h. Chính quyền cho hay ngọn lửa lan ra tới 303 km2 và chỉ 25% diện tích đám cháy đã được kiểm soát.

  Mùa thu 2017, một loạt vụ cháy xảy ra ở phía bắc bang California từng khiến 44 người thiệt mạng và phá hủy hơn 5.000 ngôi nhà.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.