1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận cảm biến pt100 phòng nổ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi anbfftech, 20 Tháng tư 2020.

 1. anbfftech

  anbfftech Member

  Cảm biến nhiệt độ PT100 là gì ?
  Phần này mình dành cho những bạn nào lần đầu tiếp cận với các loại thiết bị này nhé. Có thể hiểu đơn giản cảm biến nhiệt độ hay PT100 là một trong những dòng cảm biến đo lường mức nhiệt độ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng hoạt động theo nguyên tắc nhiệt điện trở, nghĩa là nhiệt độ thay đổi sẽ dẫn đến điện trở thay đổi. Và cảm biến pt100 phòng nổ chuẩn Atex cũng là một trong số đó.

  Sự khác nhau giữa pt100 và pt100 phòng nổ:
  Vì là cùng là cảm biến nhiệt độ pt100 nên về bản chất của chúng là như nhau nhé. Tuy nhiên để có thể phòng ngừa cháy nổ thì khác nhau duy nhất chắc chỉ có thể là vật liệu cấu thành nên cảm biến và phần Head hay còn gọi là Housing. Chúng thường được dùng chủ yếu trong các ứng dụng đo lường nhiệt độ môi trường chất đốt, chất cháy nổ, xăng dầu, nguyên liệu, khí gas, than,…Rất nhiều ứng dụng khác liên quan đến cháy nổ mà chúng ta có thể dùng đến loại cảm biến pt100 phòng nổ này.

  [​IMG]
  Cách thức chọn mua cảm biến:
  Để có thể chọn mua một cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta. Cần phải biết rõ và môi trường cũng như vị trí mà chúng ta lắp đặt chúng. Hơn hết là cần xác định rõ các yếu tố sau đây:

  • Chiều dài que đo của cảm biến: thường có kích thước khoảng 50÷1000mm. Nếu các bạn dùng trong ứng dụng đặc biệt thì có thể đặt riêng với hãng.
  • Đường kính que đo của cảm biến: chúng ta có các đường kính phổ biến như 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm,…
  • Kiểu kết nối: thường có dạng ren và mặt bích.
  • Vật liệu cảm biến: Inox 316L hoặc 310L.
  • Phần housing chuẩn Atex dùng Zone 0, Zone 1 và Zone 2.
  • Có thể tùy chọn loại có ngõ ra dạng analog 4-20ma hoặc không.
  • Nơi cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng: Vì đây là các sản phẩm dùng trong ứng dụng đảm bảo an toàn. Nên chúng ta cần chọn những thương hiệu và nơi cung cấp uy tín, chất lượng nhé.
  Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

  Email: Christian.nguyen@Bff-tech.com

  Xem chi tiết bài viết Tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.