1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cần chuẩn bị gì trước khi Siêu âm bằng ống dạ dày?

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi caodangduochoc, 23 Tháng mười 2016.

 1. Bệnh lý nhân bị đau dạ dày người bệnh chắc hẳn nhiều người cũng đã từng trải qua cảm giác bị nôi soi trong bộ phận co bóp thức ăn ,cảm giác đó cũng không thực sự dễ chịu chút nào phải không , nhưng mà điều đó khiến bệnh học của bạn được chuẩn đoán 1 cách chính xác nhất để tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý của bạn , dưới đây Trung cấp Dược hà Nội tuyển sinh sẽ điểm lại những câu hỏi thường gặp và những điều cần biết khi nội sôi dạ dày người bệnh nhé.

  Siêu âm bằng ống dạ dày – thực quản là gì ?

  Khi thực hiện Siêu âm bằng ống dạ dày, các bác sỹ sẽ dùng một ống soi mềm, đường kính tầm 1cm luồn vào bộ phận co bóp thức ăn – thực quản qua đường miệng. Thông quá các hình ảnh thu được từ ống soi, các bác sỹ có thể chẩn đoán các bệnh học lý bộ phận co bóp thức ăn và có phương pháp điều trị thích hợp.
  [​IMG]

  Trong soi dạ dày – thực quản có 02 phương pháp chính đó là soi dạ dày gây tê và soi dạ dày không tạm mất vận động. Kiểm tra dạ dày – thực quản không chết lâm sàng thường đem lại cho bệnh lý nhân cảm giác đau đớn khi ống soi được đưa vào & rút ra kèm thêm đó là cảm giác khó chịu, buồn nôn khi có vật thể lạ luồn vào người. Chính vì vậy, soi dạ dày không đau, không khó chịu là một vấn đề mà đa số người Siêu âm bằng ống dạ dày quan tâm.

  Tham khảo: Văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền

  Cần chuẩn bị gì trước khi Siêu âm bằng ống dạ dày?

  Để đảm bảo kết quả Siêu âm bằng ống dạ dày được chính xác, người bệnh lý phải nhịn ăn trước 6 giờ, đồng thời không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa...

  Trước khi Siêu âm bằng ống dạ dày không uống các loại thuốc băng niêm mạc bộ phận co bóp thức ăn như Gastropulgit, Phosphalugel...

  Đối với Kiểm tra dạ dày chết lâm sàng phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình ngủ tạm thời.

  Ưu điểm của Kiểm tra dạ dày – thực quản

  Ưu điểm của phương pháp Kiểm tra dạ dày là có thể phát hiện ra những về thương rất nhỏ, ngay cả với những vết thương chỉ vài mm. Do đó trong việc chẩn đoán viêm loét bộ phận co bóp thức ăn thì Kiểm tra dạ dày gần như là thủ thuật bắt buộc. Ngoài ra, soi dạ dày cũng thường được sử dụng trong việc lấy mẫu bệnh phẩm bộ phận tiêu hóa thức ăn, thực quản để xét nghiệm HP và chẩn đoán ung thư thực quản, dạ dày người bệnh.
  [​IMG]

  Tham khảo: Tuyển sinh văn bằng 2 y sĩ đa khoa


  Lợi điểm và nguy cơ của Kiểm tra dạ dày

  Nhìn chung, soi dạ dày là một thủ thuật khá an toàn. căn bệnh nhân thường về nhà ngay sau chụp lại. Biến chứng nặng có thể gặp là thủng ống tiêu hóa, shock phản vệ nhưng rất hiếm gặp.

  Trường hợp nào không nên thực hiện Siêu âm bằng ống dạ dày?

  Siêu âm bằng ống dạ dày không có chống chỉ định tuyệt đối. Vài trường hợp, bác sĩ có thể hoãn dò khi nghi ngờ thủng dạ dày người bệnh, bỏng do uống acid, suy tim, thiếu máu cơ tim cấp, suy hô hấp hoặc mới ăn no.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.