1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cẩn trọng khi sử dụng máy cắt cỏ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi qnhan10a3, 27 Tháng mười một 2018.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Máy cắt cỏ cầm tay là một công cụ hữu dụng, đem lại tiện ích cho người lao động trong việc sản xuất nông nghiệp, dọn dẹp vườn tược. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dân do không cẩn trọng, không chú ý bảo đảm an toàn lao động dẫn đến bị thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi sử dụng máy cắt cỏ.


  Thường xuyên phải dọn cỏ làm rẫy, ông Huỳnh Văn Thanh, trú tại xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) thường dùng máy để phát cỏ. Khác với trước đây thường dùng dao phát, nhưng từ khi sử dụng máy cắt cỏ, công việc của ông đơn giản hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian, công sức, làm nhanh hơn. Thế nhưng, trong một lần đang phát cỏ, lưỡi của máy cắt cỏ không may bị lỏng, văng ra trúng vào chân khiến ông Thanh bị thương.

  Ông Thanh cho biết: “May tôi né kịp nên chỉ bị thương ngoài da, chứ không có khi đứt lìa chân cũng nên. Sử dụng máy cắt cỏ thuận tiện thật, nhưng nếu không cẩn trọng rất dễ bị nguy hiểm như bị cành cây, nhánh cỏ, đất đá văng trúng vào mặt, lưỡi cưa của máy bị lỏng, va vào đá văng trúng người thì bị đứt lìa tay, chân, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng”.  Ngoài trường hợp của ông Điệp, ông Thanh, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có nhiều nạn nhân bị tai nạn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ. Người bị nhẹ thì phải nằm viện vài ba ngày; người bị nặng không những phải điều trị dài ngày mà còn có thể bị thương tật suốt đời, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Phần lớn những tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ là do lưỡi máy bất ngờ bị đứt gãy hoặc do va trúng vật cứng khiến lưỡi máy, đất đá bay ngược về phía người sử dụng, gây thương tích.  Tự mua một máy cắt cỏ để phục vụ sản xuất trong gia đình và đi phát cỏ thuê, anh Lê Tiến Quanh, ở xã Quảng Thành (Gia Nghĩa) chia sẻ: “Dùng máy cắt cỏ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nên khi làm phải hết sức tập trung, không được chủ quan, cẩu thả. Khi sử dụng máy cắt cỏ nên đi giày, mặc quần áo dài tay, đeo găng tay và mắt kính an toàn. Người sử dụng máy cắt cỏ luôn đặc biệt chú ý đến lưỡi cắt, vì nó là bộ phận thường gây tai nạn nhất. Nếu lưỡi cắt có dấu hiệu bị hỏng, rạn nứt thì phải thay mới ngay, hoặc bị lỏng ốc vít thì cần siết chặt lại”.  Việc sử dụng máy móc vào sản xuất để giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm sức người sức của là điều cần thiết. Với giá thành khá rẻ, chỉ vài triệu đồng, người dân có thể mua một chiếc máy cắt cỏ bằng tay để về sử dụng, phục vụ cho sản xuất. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cắt cỏ trong sản xuất, người dân cần phải tìm hiểu kỹ cách dùng, kiểm tra máy móc nhằm bảo đảm an toàn lao động.

  MÁY CẮT CỎ GOODLUCK


  Trước những hiểm họa có thể xảy ra, người dân cần tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định về tính năng cũng như các sự cố có thể xảy ra của máy cắt cỏ để có thể sử dụng một cách thành thạo, đúng thao tác và an toàn nhất. Có như vậy mới tránh được những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

  p.jpeg
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.