1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cấp thoát nước cho chung cư như thế nào

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Crystal, 7 Tháng mười một 2018.

 1. Crystal

  Crystal Member

  CẤP THOÁT NƯỚC CHUNG CƯ

  Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, chung cư cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều đi đôi với đó là đòi hỏi việc thiết kế và thi công hệ thống cấp thoát nước chung cư một cách hiệu quả nhằm đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân qua nhiều năm sử dụng.


  Hệ thống cấp thoát nước chung cư mang tính chất quan trọng, quyết định một phần về chất lượng cuộc sống trong khu dân cư đó. Một hệ thống cấp thoát nước chung cư đạt yêu cầu là cung cấp đủ nước sinh hoạt cho dân cư sinh hoạt, ngay cả khu vực tầng cao nhất của tòa nhà nước sinh hoạt cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  Hệ thống cấp thoát nước chung cư cũng phải đảm bảo yêu cầu thoát nước sinh hoạt không bị tắc nghẽn, đường ống luôn đảm bảo được kết nối đạt yêu cầu, không bị rò rỉ nước khi sử dụng, nước thải sẽ theo đường ống thu về hố gas và qua bể xử lý trước khi thải ra hệ thống thoát nước của thành phố. Vào mùa mưa hệ thống thoát nước mưa cũng đóng vai trò quan trọng giúp thoát nước tại các vị trí ban công của căn hộ, trên tầng mái của tòa nhà. Riêng hệ thống xử lý nước thải cũng đóng vai trò quan trọng, giúp thu gom chất thải về bể tự hoại giúp phân hủy chất thải.

  Hệ thống cấp thoát nước chung cư thường được chia thành 2 phần riêng biệt đó là hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Chúng ta hãy cùng điểm qua các yếu tố chính của hệ thống cấp thoát nước chung cư.

  [​IMG]


  - Phần cấp nước.

  + Hệ thống cấp nước lấy nước từ nguồn (giếng hoặc nước thủy cục…), nước này sẽ được bơm dẫn vào các bể chứa đặt ở các tầng thích hợp (thường là trên mái) để lưu trữ nước trong những trường hợp không mong muốn như cúp nước, cúp điện…Từ bể chứa, một hệ thống đường ống được nối tới các thiết bị sử dụng (các vòi rửa, thiết bị vệ sinh, nhà bếp…)

  + Ngoài ra đối với chung cư cao tầng còn sử dụng bơm cấp nước sạch tăng áp giúp tăng áp lực nước trong đường ống ngay cả các vị trí tầng cao nhất cũng không bị sụt áp .

  - Phần thoát nước.

  + Cấp thoát nước chung cư được thiết kế riêng một trục dùng để thoát nước mưa các tầng mái, nước mưa tại vị trí ban công các căn hộ cũng theo đường ống trục này thoát ra ngoài hệ thống thoát nước của thành phố.

  + Hệ thống thoát nước thải được gom về bể xử lý nước thải thường được đặt tại tầng hầm của tòa nhà, bể này sẽ xử lý giúp phân hủy nguồn chất thải này.

  + Thoát nước chung cư được thiết kế một bể tự hoại, chất thải được tập trung và được xử lý thông qua các bể tự hoại.

  Xem >>> Máy bơm Ebara

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

  Email: lamtritan@gmail.com

  Số ĐKKD: 0307737594
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.