1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Câu chuyện kiếm tiền ở Mỹ dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 16 Tháng hai 2019.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Ở bất cứ môi trường nào, quốc gia nào, việc kiếm tiền luôn là điều được quan tâm. Kiếm tiền dễ hay khó phụ thuộc vào bản thân từng người, và tùy theo bạn chọn cách kiếm tiền bằng cách nào. Nhìn chung có ba cấp độ kiếm tiền cơ bản: Một là kiếm tiền bằng cách dùng sức lực, hai là kiếm tiền bằng tri thức, kỹ năng, cuối cùng là…kiếm tiền từ nguồn tiền đang có. Trên thế giới nói chung đều vậy và nước Mỹ cũng không ngoại lệ. Kiếm tiền không thực sự khó, quan trọng là cách nào sẽ giúp bạn kiếm được tiền cũng như mức thu nhập cao hơn.

  [​IMG]

  1. Kiếm tiền bằng cách dùng sức lực

  Đây là cách được nhiều người khi mới nhập cư qua Mỹ lựa chọn. Cách này cũng có nhiều yếu tố, tỷ lệ thuận với thành công: sức khỏe, nỗ lực và khả năng Tiếng Anh. Nếu tạm coi yếu tố sức khỏe của mọi người đều ở mức chấp nhận được, thì yếu tố thứ ba dường như quan trọng nhất.

  Để tìm một công việc phổ thông trên đất Mỹ không hề khó. Cộng đồng người Việt qua Mỹ thường làm nghề nails. Nếu bạn chưa biết gì về nghề này, thì đi học để biết nghề rồi đi làm, có thể kiếm thu nhập 700-800 USD/tuần trong vài tháng. Nếu thành thợ giỏi có khả năng kiếm 6000-7000 USD/tháng.

  Đối với các du học sinh, công việc bồi bàn, phụ bếp…hay được lựa chọn, lương tính theo giờ, có thêm tiền tip (hay gọi là tiền boa), có thể kiếm trên dưới 100 USD/ngày. Một số bạn nam giới sẽ chọn làm trong hãng, xưởng, đứng dây chuyền sản xuất, phụ việc trong các siêu thị…Những công việc này thường có ở trung tâm giới thiệu việc làm miễn phí của chính phủ. Công việc này lương khởi điểm 8-10 USD/giờ, tuần làm 40 giờ, nếu làm quá số giờ có thể được tích lương lũy tiến.

  Một nghề thu nhập khá hơn, đó là lái xe tải. Mỗi bác tài bằng cách ôm vô lăng rong đuổi khắp các ngả đường, có thể kiếm từ 8-10 ngàn USD/tháng. Đây là nghề được nhiều nam giới gốc Việt lựa chọn.

  Nếu siêng năng bạn có thể làm từ 2-3 công việc. Hai vợ chồng cùng đi làm, mỗi người thu nhập trên 2 ngàn USD/tháng, hoàn toàn đủ trả góp cho một căn nhà khang trang, hai chiếc xe, nuôi hai, ba đứa con cùng chi phí sinh hoạt khác, thậm chí đi du lịch lúc rảnh.

  Tuy thấy đơn giản, nhưng không tránh khỏi sự cực nhọc, tùy công việc, tùy môi trường. Nếu những người nhập cư muốn phát triển, phải giữ được chữ “siêng”, cũng như “trời cho sức khỏe ổn định”, sau vài năm dành dụm, tranh thủ vừa học vừa làm, nâng cao vốn tiếng Anh, tích góp số tiền kiếm ra, sẽ dần ổn định.

  2. Kiếm tiền bằng tri thức, kỹ năng

  Từ việc kiếm thu nhập theo giờ, bằng cách này thu nhập bắt đầu tính theo năm. Bạn sẽ có mức lương ổn định hơn. Hầu hết người dân Mỹ sống khá thoải mái, không phải quá lo lắng vì cuộc sống về già đã được đảm bảo bằng tiền thuế họ đóng hàng năm. Với những người có kiến thức thì sẽ có mức thu nhập cao hơn.

  Dựa trên dữ liệu về lương và việc làm của Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), Trang Forbes đưa ra danh sách các công việc được trả lương tốt như:

  Nhân viên chứng khoán và dịch vụ tài chính

  Lương trung bình năm: 102.510 USD

  Lương trung bình giờ: 49,28 USD


  Kỹ sư bán hàng

  Lương trung bình năm: 101.790 USD

  Lương trung bình giờ: 48,94 USD


  Nhân viên kinh doanh ngành bán lẻ, sản xuất các sản phẩm khoa học kỹ thuật

  Lương trung bình năm: 85.610 USD

  Lương trung bình giờ: 41,16 USD


  Giám sát sản xuất đối với nhân viên kinh doanh ngoài ngành bán lẻ

  Lương trung bình năm: 82.890 USD

  Lương trung bình giờ: 39,85 USD


  Nhân viên môi giới bất động sản

  Lương trung bình năm: 82.380 USD

  Lương trung bình giờ: 39,60 USD


  Nhân viên kinh doanh ngành bán lẻ, sản xuất ngoài các sản phẩm khoa học kỹ thuật

  Lương trung bình năm: 64.670 USD

  Lương trung bình giờ: 31,09 USD


  Nhân viên kinh doanh bảo hiểm

  Lương trung bình năm: 63.610 USD


  Nhân viên kinh doanh ngành dịch vụ

  Lương trung bình năm: 61.450 USD

  Lương trung bình giờ: 29,54 USD


  Nhân viên kinh doanh quảng cáo

  Lương trung bình năm: 57.440 USD

  Lương trung bình giờ: 27,62 USD

  Nhân viên kinh doanh bất động sản

  Lương trung bình năm: 53.140 USD


  Giám sát sản xuất đối với nhân viên kinh doanh ngành bán lẻ

  Lương trung bình năm: 41.450 USD

  Lương trung bình giờ: 19,93 USD

  3. Kiếm tiền từ nguồn tiền đang có(kinh doanh,…)

  Biểu hiện rất rõ của nền kinh tế phát triển tại Mỹ đó là lãi suất ngân hàng thấp, tiền thuê mặt bằng rất rẻ, giúp cho mọi người có điều kiện làm ăn, phát triển.

  Sau khi ở Mỹ một thời gian, nếu kiếm được một số vốn trong tay cơ hội kiếm tiền. Hàng trăm năm nay, hệ thống về thủ tục thành lập doanh nhiệp tối giản, mọi mắt xích vận hành đâu ra đó, từ nhân sự, thuế, hệ thống luật,…bạn cứ đặt vốn vào hệ thống ấy nó sẽ chạy, rất minh bạch.

  Nhiều người nhập cư sau khi đã đi làm, tiết kiệm được một khoản kha khá bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh, điển hình là kinh doanh địa ốc.

  Trùng khớp với thông tin được Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) công bố trong báo cáo Hồ sơ hoạt động quốc tế về bất động sản tại Mỹ phát đi cuối năm 2017: Người Việt đứng thứ 6 trong số các quốc gia có nhiều người mua nhà tại Mỹ (bỏ ra hơn 3 tỷ USD (tương đương gần 70.000 tỷ đồng) để sở hữu nhà ở Mỹ). Ngoài ra, còn rất nhiều các lĩnh vực kinh doanh khác để người dân lựa chọn.

  Để sẵn sàng và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống mới, trước khi bạn cùng gia đình muốn định cư Mỹ hoặc tìm cách kiếm tiền trên đất nước Mỹ, nên xác định rõ điều kiện, năng lực của bản thân. Kiếm tiền để phát triển, có một cuộc sống tốt hay đơn giản chỉ là sống qua ngày, bạn cũng cần có định hướng. Dựa vào vốn kiến thức, khả năng lao động, nguồn vốn đang có, tìm kiếm, chọn lựa cho mình những công việc phù hợp để dễ dàng phát triển, nâng cao chất lượng sống và đạt được những thành công như mong muốn tại vùng đất mới này.

  Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi mong muốn là người bạn đồng hành trên con đường định cư Mỹ cùng gia đình bạn.


  HOTLINE 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.