1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cậu học sinh quyết tâm làm lại từ đầu ở một trường khác.

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi sau8chin6, 16 Tháng mười một 2016.

 1. sau8chin6

  sau8chin6 w88wins

  Chọn không đúng chuyên ngành yêu thích, Tuấn chán nản, mê game, nợ môn và bị đuổi học khi đã năm 3. Cậu quyết tâm làm lại từ đầu ở một trường khác.
  • Trải nghiệm thực tế giúp sinh viên hưng phấn với công nghệ / Nhận học bổng nhờ hoàn thành chương trình sớm / Nên học đại học truyền thống hay online


  Dưới đây là chia sẻ của nam sinh Nguyễn Văn Tuấn về câu chuyện bị đuổi học và quyết tâm học lại để trở thành Kỹ sư phần mềm tại https://www.facebook.com/GiaSuHaNoiGioi/?ref=bookmarks.

  Năm 2011, tôi thi vào trường Bách khoa ngành Công nghệ thông tin nhưng năm đó tôi được 20,5 điểm, trong khi điểm chuẩn là 21,5. Vì thiếu điểm nhưng vẫn muốn học Bách khoa nên tôi chọn khoa Kinh tế của trường. Vậy là coi như thi đậu Bách khoa.

  Ra Hà Nội học, không phải chịu sự quản lý của nữa, thay vì chăm chỉ học hành thì tôi khởi đầu lao đầu vào chơi game. Cùng việc không có đam mê vào ngành học đã chọn nên vốn sức khỏe công việc của tôi ngày càng sa sút.

  Số môn nợ cứ qua mỗi năm lại ngày một nhiều, dù trường đã cảnh cáo tần số cao nhưng nhìn số môn nợ tôi lại càng chán nản, đến cuối năm 3 thì chính thức bị đuổi học. Lúc này tôi cũng không còn ham chơi nữa nhưng cũng không dám thú nhận với bố mẹ chuyện bị đuổi, tôi quyết tâm tìm hướng đi khác cho mình.

  Bỏ ra nhiều thời gian tìm hiểu, tôi định về quê theo làm ngành nông nghiệp vì nhà mình cũng có thế mạnh về đất đai. Tuy nhiên, bản thân không phải là đứa lỗ lực , lại thấy những mô hình phát triển nông nghiệp lớn thấy khó mà làm được, lại hơi viển vông so với bản thân.

  Đầu năm 2015, tôi được người bạn rủ tham gia bán hàng trên facebook, hồi đó mô hình kinh doanh này đang học giỏi rầm rộ, lại chưa có việc gì làm nên tôi đồng ý ngay.Vừa làm tôi vừa học thêm về thiết kế website và marketing online nhằm mục đích là phục vụ học tập . Nhưng làm một thời gian, số tiền kiếm được không nhiều, thậm chí có lúc còn thua lỗ nên đến tháng 5/2016 tôi nghỉ làm với bạn.

  chẳng thể tiếp tục giấu bố mẹ https://www.facebook.com/timgiasutoantaihanoi/ nhằm mục đích là ra Hà Nội mãi, tôi lấy hết dũng mãnh về quê nói chuyện với phụ huynh . bố mẹ tôi biết chuyện tôi bị đuổi học buồn lắm, nhìn thấy đấng sinh thành đặt hết hy vọng vào tôi giờ lại phải buồn phiền, tôi cảm thấy ăn năn và tiếc nuối muốn đi học trở lại để có thể kiếm được cái bằng cái nghề rồi tự xin việc nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, tôi không còn cơ hội quay lại trường nên đành sống ở nhà một thời gian vừa làm việc giúp gia đình vừa tìm kiếm thông tin để xem trường nào có lẽ sẽ phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

  Trong lúc bế tắc, em trai tôi giới thiệu có bạn đang học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học trực tuyếnFUNIXvà vốn sức khỏe học khá tốt. Thấy trường tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn, không phải thi lại đại học và có khả năng hoàn tất chương trìnhtrong vòng 2 năm nên tôi khởi đầu suy nghĩ tới việc xin bố mẹ đi học lại.

  Tuy nhiên, rút kinh nghiệm trong lần học đại học đầu tiên, trước khi quyết định học, tôi bỏ thời gian để tìm hiểu về trường và kỹ năng công việc tại đây. FUNiX dạy trực tuyến và không một mực giờ lên lớp, còn một số mentor(chuyên gia) hướng dẫn là các nhà quản lý, chuyên gia đến từ những công ty công nghệ lớn của Việt Nam nên tôi cảm thấy khá an tâm.

  Không muốn tiếp tục lên thành phố học, tiêu tốn nhiều tiền của lại có lẽ sẽ theo học ngành mình yêu thích ngay tại nhà nên tôi đã nói chuyện với về mong muốn của mình. Được sự đồng ý của gia đình, tôi đã ngay lập tức đăng ký học đại học để có thể hoàn tất giấc mơ và hy vọng có lẽ sẽ ra trường sớm, kiếm việc nhanh.

  Không như lần học ở Bách khoa, Fanpage https://www.facebook.com/Gia-sư-môn-Hóa-tại-Hà-Nội-1845648452313194/ lần này sau khi đăng ký nhập học, tôi bỏ thời gian ra nghiên cứu trước chương trình học và lên kế hoạch chi tiết để có thể hoàn tất . Mỗi ngày, tôi sẽ dành từ 6-8 tiếng để có thể vừa học vừa làm, tôi hy vọng có lẽ sẽ trở thành Kỹ sư phần mềm trong hai năm tới và làm việc trong một vài công ty công nghệ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.