1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cấu tạo của 1 loại main server ? Ý nghĩa các tham số main server

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 11 Tháng tư 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  một máy chủ cũng có những linh kiện và bộ phận gần giống có PC nhưng những linh kiện trong server đòi hỏi chất lượng, dung lượng và 1 số tính năng cao hơn so với những linh kiện trong PC. Ngoài CPU được xem như phòng ban quan yếu nhất điều khiển máy thì Main cũng là 1 trong những phòng ban không thể thiếu. Hãy cộng chúng tôi Đánh giá về cấu tạo và ý nghĩa những tham số của main server.

  một. Cấu tạo của 1 loại main server ?

  Main server (main máy chủ, bo mạch chủ) là tên đề cập gọn lại của Mainboard server hay còn gọi là motherboard server. Main server đóng vai trò tạo ra 1 môi trường hoạt động ổn định cho rất nhiều những vật dụng, linh kiện máy chủ khác. Nếu ko có Main serverthì những linh kiện máy chủ khác sẽ chẳng thể kết liên lại mang nhau, Main server đóng vai trò là trung gian giao thiệp giữa CPU server và các đồ vật khác của server . Vậy cấu tạo chi tiết của Main server gồm các phòng ban nào ?


  Cấu tạo chi tiết của Main server

  Chipset (bao gồm chipset bắc và chipset nam): Chipset trong main server giữ chức năng rất quan yếu. Chipset đưa dữ liệu trong khoảng đĩa cứng qua bộ nhớ rồi đến CPU, và đảm bảo các thiết bị ngoại vi và các card mở rộng đều có thể thể "nói chuyện" được sở hữu CPU và các vật dụng khác. Những nhà sản xuất main server còn đưa thêm những tính năng khác vào chipset như điều khiển RAID, cổng FireWire vào mỗi sê-ri bo mạch khác. Không những thế, chipset ko chỉ dừng kiểu, tốc độ của CPU mà main server với thể "tải" được, mẫu bộ nhớ mà bạn với thể lắp đặt mà còn thêm vào các chức năng khác như tích hợp đồ họa, âm thanh, cổng USB. Các main server được thiết kế cho cộng mẫu chipset thì tổng thể đều sở hữu các tính năng, hiệu năng như vậy nhau. Chính bởi thế, Chipset là nhân tố quan yếu khi bạn tìm main server.

  BIOS: vật dụng vào/ra cơ sở, rất quan trọng trong mỗi main server, chúng cất thiết đặt các thông số làm cho việc của hệ thống. BIOS có thể được liên kết hàn dán trực tiếp vào main server hoặc với thể được cắm trên một đế cắm để với thể túa rời.

  Socket : Socket chính là số chân cắm của CPU trên mainboard, loại soket của CPU mà bạn muốn sắm phải phù hợp sở hữu dòng mà mainboard hỗ trợ.

  CPU : Main server của bạn tương trợ bộ xử lý nào. Chuẩn khe cắm (socket) cho những bộ xử lý của AMD và Intel khác nhau nên bạn không thể cắm bộ xử lý của hãng này vào main server hỗ trợ bộ xử lý của hãng kia. Các bộ xử lý của cùng hãng cũng tiêu dùng khe cắm khác nhau nên trong rộng rãi trường hợp bạn cũng chẳng thể nâng cấp được. Một nhân tố nữa là khả năng tương trợ tốc độ CPU tối đa mà main server sở hữu thể đáp ứng.

  Hệ thống bus: chỉ tần số hoạt động tối đa của tuyến phố giao thiệp dữ liệu của CPU mà main server tương trợ. Thường thì bus tốc độ cao sẽ tương trợ luôn các VXL chạy ở bus phải chăng hơn.

  Khe cắm ISA: khe cắm để gắn thêm các bo mạch mở rộng như bo mạch âm thanh hoặc hình ảnh. Mẫu khe cắm ISA giờ đây đã ko còn được tích hợp trên bo mạch chủ do đã lỗi thời.

  Khe cắm PCI: trên main server với những khe cắm PCI dành để lắp thêm các vật dụng giao du có máy tính như card âm thanh, modem gắn trong v.v….

  Khe cắm PCI Express: Khe cắm chuẩn PCI Express tương trợ băng thông cao hơn 30 lần so với chuẩn PCI và thực thụ có khả năng thay thế hoàn toàn khe cắm PCI lẫn AGP.

  Cổng P/S 2: Là cổng giao thiệp của những trang bị ngoại vi đầu vào như chuột hoặc bàn phím.

  Cổng LPT: thông thường đây là cổng kết nối của máy tính với máy in.

  Ngoài những bộ phận chính đã khể trên, Main server còn 1 số khe cắm và bộ phận khác như: Khe cắm RAM, khe IDE gắn HDD và CDROM, khe AGP, khe FDD, pin CMOS, cổng Net, cổng COM, cổng Pananel, cổng Serial…

  >>> Xem thêm: Bán ổ cứng HDD Seagate 2.4TB  2. Ý nghĩa những tham số main server

  phổ thông người khi Nhìn vào những thông số kĩ thuật của main server sẽ thấy tương đối rắc rối và phức tạp, dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của một số thông số kĩ thuật trên main server. Để dễ hình dong sẽ lấy 1 tỉ dụ main cụ thể :

  Ví dụ: Chip Intel P31/ICH7; s/p 3.8Ghz; Socket 775; Bus 1333; PCI Exp 16X; Dual 4DDR400; 3PCI; 4 SATA; 8 USB hai.0; Sound & VGA, Lan onboard.

  • Chip Intel P31/ICH7 Intel P31: tên dòng sản phẩm. ICHx: ICH là từ viết tắt của I/O Controller Hub, ICH là 1 chipset cầu nam (South Bridge Chipset) có nhiệm vụ quản lý các vật dụng ngoại vi, thông tin từ ngoài vào chipset cầu nam được đưa lên cầu bắc để xử lý và trả kết quả về... Thông số x(x =0-9) chỉ là phiên bảng mà thôi. Còn chipset cầu bắc (North Bridge Chipset) là trong khoảng viết tắt của Intel Express Chipset, chipset cầu bắc sẽ quản lý việc giao tiếp dữ liệu mang CPU server , RAM server và card đồ họa , vì vậy nó rất quan yếu, khả năng xử lý của main server phụ thuộc chipset này toàn bộ.
  • s/p 3.8Ghz chỉ tốc độ xung tối đa của CPU server mà main server tương trợ.
  • Socket 775 thông số chỉ mẫu khe cắm của CPU server.
  • Bus 1333 là tần số hoạt đông tối đa của tuyến đường giao du của vi xử lý và main server.
  • PCI Exp 16X là loại khe cắm card màn hình mà main server tương trợ.
  • Dual 4DDR400 tương trợ dual (kênh đôi), 4 khe cắm RAM, tốc độ giao tiếp là 400Mhz, dựa vào thông số này bạn có thể chọn RAM thích hợp để đồng bộ có máy.
  • 3PCI; 4 SATA; 8 USB hai.0 tương trợ 3 cổng PCI để lắp thêm các đồ vật giao du với máy tính (card âm thanh, card mạng,...); tương trợ 4 khe cắm SATA dành cho ổ cứng; và hỗ trợ 8 cổng cắm USB chuẩn 2.0.
  • Sound & VGA, Lan onboard trên main server sở hữu tích hợp sẵn Sound card, Card màn hình và card mạng.
  Ngoài những thông số nêu trên tùy theo cái main server khác nhau sẽ được nâng cấp lên có phổ quát tính năng và thông số kĩ thuật hơn như chức năng tích hợp RAM ECC, tích hợp chạy được các cái RAID nào…
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.