1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cấu tạo và ứng dụng của Máy CNC

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 8 Tháng mười một 2021.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Cấu tạo và ứng dụng của Máy CNC
  cấu tạo Máy phay CNC fanuc cơ bản nhất
  chức năng gia công của Máy phay CNC fanuc
  Máy phay CNC 3 trục là loại máy gia công phay thuần tuý nhất, phôi được khăng khăng ở một vị trí độc nhất vô nhị. https://www.machineshopvn.blogspot.com/2021/11/cau-tao-chung-cua-may-cnc-3-truc.html vi vu trục quay theo những hướng tuyến tính X, Y, Z.
  Trục X vận động sang trái và phải.
  Trục Y chuyển động trước và sau.
  Trục Z chuyển động lên và xuống.
  những dụng cụ cắt được giữ theo chiều ngang hoặc chiều dọc và quay, khi mà phôi được giữ nhất định.
  Máy phay 3 trục thường được dùng để gia công hình học 2D và hai.5D. bên cạnh đó, nó cũng với thể sử dụng để cắt những cạnh sắc, doa, phay rãnh, taro và khoan lỗ. Máy mang tính năng gia công rất nhiều 6 mặt của một phòng ban bằng phương pháp gia công ba trục. Nhưng sở hữu mỗi mặt phôi cần buộc phải một mực lại sau mỗi lần gia công.
  Máy sở hữu thể tự động gia công bằng những mã lệnh G và M tiêu chuẩn được lập trình trên máy tính. Máy được thiết bị bộ định tuyến để kiểm tra và tùy chỉnh. Để xác định độ phẳng bề mặt và độ vuông góc của trục. lúc chạy dao, máy sở hữu thể định vị và đo độ thẳng theo các các con phố chạy dao, kiểm soát tốc độ dao. Kiểm soát sai lệch luôn nằm trong khoảng +0,01 nơi -0,01 mm.
  chuyển di thẳng của mỗi trục được cực kỳ dễ dàng nhờ cụm thanh ray tuyến tính. Cụm này được kết nối với mỗi trục sở hữu tác dụng chịu vận chuyển và cho phép chuyển di thẳng theo từng trục. Tốc độ của đi lại trong mỗi trục với thể được điều khiển bằng tốc độ của động cơ.
  [​IMG]
  Nguyên lý hoạt động của Máy phay CNC fanuc
  Để hiểu được nguyên lý hoạt động của Máy phay CNC 3 trục bạn bắt buộc buộc phải hiểu được cấu tạo của máy. Để hiểu một bí quyết cặn kẽ thì khá mất thời gian, do đó bạn bắt buộc chia nhỏ ra để nắm, thứ nhất là cấu tạo tổng quan của Máy phay CNC 3 trục nó gồm các bộ phận to nào, và kết liên sở hữu nhau ra sao.
  đề cập nôm na bạn với thể xem Máy phay CNC fanuc có 3 phần chính: phòng ban điều khiển, sườn máy, phòng ban thức thi
  lược đồ mô phỏng hoạt động Máy CNC 3 trục
  mang việc dùng các phần mềm CNC chuyên dụng máy sẻ hiểu được các vùng cao vẻ 2D và 3D hay thậm chí là 4D, xử trí và biến nó thành vi vu của trục động cơ mang mũi khoan quay ở tốc độ cực to, phần khuông máy nhiệm vụ nhất thiết hoặc xoay vật liệu đục/khắc theo đề xuất của bộ điều khiển.
  Máy CNC sẽ gồm các thành phần chính như:
  phòng ban điều khiển
  các động cơ cho từng trục
  Bàn máy
  Dao cụ, đầu dao
  Hệ thống làm cho mát
  Hệ thống thủy lực nếu như là máy đời cũ.
  Cấu tạo căn bản của một Máy phay CNC 3 trục như bên dưới, ở đây là Máy CNC.
  Và cấu tạo khía cạnh của Máy CNC sẽ khá nhiều. Gồm các thành phần cấu thành như:
  sườn máy, hệ thống che đậy kiểm soát an ninh
  Hệ thống bàn máy, mâm cặp, gá đặt.
  Hệ thống mâm dao, thay dao tự động
  Đầu gắn dao, các loại dao
  Hệ thống làm mát bằng nước hoặc bằng khí, gá kẹp bằng khí.
  Hệ thống điều khiển, kết nối với máy tính.
  nhìn thông báo cấu tạo chi tiết bên dưới.
  Hướng (trục) chuyển động
  Bạn bắt buộc biết những hướng (trục) chuyển động nào sở hữu thể lập trình được trên Máy phay CNC fanuc. Trục vận động được ký hiệu bằng các chữ cái và có thể khác nhau trên các máy. dù thế vẫn sở hữu 1 số quy ước chung, tỉ dụ X, Y, Z, U, V và W cho những vận động thẳng và A, B, C cho những trục quay. Bạn cần nhìn kỹ tài liệu đi đương nhiên máy để chắc chắn ko mang lầm lẫn nào có ký hiệu cũng như hướng +, - của các trục.
  chả hạn nếu như sở hữu lệnh X3.5 có nghĩa là chương trình yêu cầu máy chạy trục X đến tọa độ ba.5 đơn vị đo (mm hoặc inch), giả thiết chúng ta đang làm cho việc ở chế độ tuyệt đối, hoặc chạy trục X thêm 3.5 doanh nghiệp đo, nếu như chúng ta đang làm việc tại chế độ gia nâng cao.
  đi lại quay cũng buộc phải ký hiệu trục và góc quay (tính bằng độ). ví dụ nếu như đang ở chế độ tuyệt đối thì lệnh B45 sẽ quay vòng quanh trục Y tới vị trí góc 45 0 tính trong khoảng điểm 0 của chương trình.
  Điểm tham chiếu cho các trục
  đa số các Máy phay CNC fanuc tiêu dùng một vị trí lên đường hay tham chiếu (reference) chung cho những trục. Trong tiếng Anh vị trí này sở hữu rộng rãi tên gọi khác nhau: zero return position, grid zero position, home position. Dù gọi bằng phương pháp nào tới nữa thì vị trí tham chiếu này cần được xác định siêu chính xác. thường nhật mỗi khi bật máy, bàn máy sẽ tự động chạy về vị trí cơ sở này và sau ấy bộ điều khiển sẽ đồng bộ lại các chuẩn với chuẩn tham chiếu của máy.
  những hệ thống phụ trợ cho máy
  bên cạnh những thành phần chính mà Máy CNC nào cũng có, các hãng cung ứng có thể thực hiện các đề nghị biệt lập theo đặt hàng như băng vận tải phoi, bàn xoay NC, hệ thống làm mát bổ sung, máy móc tự động đo bù dao, thay bàn máy tự động v.v… các thiết bị hỗ trợ này nên được diễn đạt đa số trong catalogue của nhà sản xuất máy hoặc của bên đồ vật ba (nhà phân phối phụ độc lập).
  các khả năng lập trình được khác
  khi lập trình gia công bạn cũng nên biết các đặc điểm nội bật nào của Máy phay CNC 3 trục lập trình được và lệnh nào thực hiện nó. ở những Máy phay CNC fanuc phải chăng tiền, sở hữu nhiều chức năng nên kích hoạt bằng tay qua bộ điều khiển. Còn có những Máy CNC cao cấp hầu như hồ hết những tác dụng của máy mang thể thực hiện qua chương trình gia công. người làm việc máy chỉ việc gá phôi và rốt cuộc là lấy yếu tố đã gia công xong ra khỏi máy. 1 khi chương trình gia công đã chạy, người làm việc mang thể chuyển sang làm việc khác.
  Như chúng ta đã Tìm hiểu tại trên, bạn bắt buộc đối chiếu tài liệu tới theo máy để kiên cố các lệnh điều khiển máy giống hay với khác biệt sở hữu các lệnh bạn đã biết. Dưới đây chúng ta sẽ biết thêm một số công dụng và lệnh thường gặp nhất.
  * Điều khiển trục chính. Ký hiệu “ S ” được dùng để xác định vòng quay của trục chính có đơn vị là vòng/phút (RPM – Recycle Per Minitute ). Lệnh M03 điều khiển trục quay cộng chiều kim đồng hồ, còn M04 – quay ngược chiều kim đồng hồ; M05 giới hạn quay. có máy tiện thể, nhiều khi phải tiêu dùng đặc điểm nội bật điều chỉnh vòng quay sao cho vận tốc dài không đổi. khi đấy tốc độ trục chính được đo bằng m/phút (MPM) hoặc fit mặt/phút ( surface feet per minute – SFPM).
  * Thay dao tự động (Trung tâm gia công). Ký hiệu T hẳn nhiên số chỉ cho máy biết dao ở hộc số mấy được dùng. đa số những máy sử dụng lệnh M06 để thực hành lệnh thay dao.
  * Thay dao tự động (Trung tâm tiện). Ký hiệu T tất nhiên 4 chữ số để xác định dao một thể. 2 chữ số đầu xác định trạm dao và hai số cuối xác định hộc dao trên trạm đó. thí dụ dao T0101 chỉ dao số một tại trạm số một.
  * Điều khiển tưới dung dịch. Lệnh M07 phun dung dịch dạng sương, M08 tưới tràn; còn M09 dừng phun.
  * Thay bàn tự động. Lệnh M60 thường dùng cho việc thay bàn máy tự động.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.