1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Chế biển và bảo quản rau quả luôn tươi ngon

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi toilatoi, 27 Tháng tám 2021.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Chế biển và bảo quản rau quả luôn tươi ngon Hồng thường có vị chát rất khó ăn phải làm sao? Chuối mua về chưa chín làm sao? Chanh làm sao để vắt được nhiều nước… Trong máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng cuộc sống chúng ta có hàng trăm câu hỏi làm sao, vậy phải làm sao để giải quyết được các câu hỏi làm sao về các loại rau quả? Đọc bài viết sau để biết các mẹo vào bếp xử lý nhé. [​IMG] Các loại rau quả, nếu không bảo quản đúng cách rất mau hỏng đồng thời có thể phát sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến và bảo quản các loại quả tươi vô cùng an toàn và tiện lợi. 1. Cách xử lý hoa quả khi đã gọt vỏ Các loại hoa quả như táo, lê sau khi đã gọt vỏ thường bị chuyển sang màu đen thâm, không được mỹ quan. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một bát nước muối nhạt, sau khi vừa gọt hoa quả xong cho ngay vào nước muối ngâm. Như thế, vừa có thể giữ được dinh dưỡng cho hoa quả mà có thể giúp cho hoa quả không bị thâm. 2. Cách bảo quản táo tàu bằng rượu vang Táo để lâu ngày nếu không thối hỏng cũng bị khô héo, mất mùi. Nếu bạn cho táo tàu vào trong rượu vang có pha đường đun qua thì táo không những để được lâu, mà khi ăn lại có mùi vị rất đặc biệt. 3. Cách thúc chuối chín nhanh Nên cho khoảng 5 kg chuối vào túi nilông to (nếu không có túi nilông có thể sử dụng một bao lớn), tiếp đó đặt vào trong túi vào một cái cốc đựng cát hoặc tro bếp. Sau đó, lấy khoảng 5 đến 10 que hương, bẻ làm đôi cắm vào trong bát, đốt hương cho cháy, sau đó buộc chặt miệng túi lại, như vậy chuối sẽ chín rất nhanh. Cách làm này đơn giản, dễ làm lại kinh tế. 4. Nên bảo quản chuối bằng tủ lạnh Để chuối trong tủ lạnh, chuối thường hay bị thâm, nhìn có vẻ không được mỹ quan cho lắm, nhưng đây lại là cách làm đúng vì nếu bạn để ý thì sẽ thấy, chuối được để trong tủ lạnh sẽ tươi rất lâu và khi ăn chuối sẽ ngon hơn chuối để ngoài. 5. Cách bóc vỏ đào nhanh Trước khi ăn đào, muốn bóc vỏ đào bạn ngâm vào nước sôi 1 phút, sau đó cho tiếp vào nước lạnh để ngâm một lúc như vậy khi bóc vỏ đào sẽ rất dễ. 6. Cách vắt nước chanh cho được nhiều nước Để vắt nước chanh cho được nhiều nước, trước khi vắt nên ngâm chanh vào trong nước khoảng 2 phút rồi mới vắt. 7. Cách khử vị chát trong hồng Xếp hồng vào trong đồ dựng, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát. Cho hồng vào túi nilông, xếp lẫn với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. 8. Cách rửa các loại dưa Vào mùa hè, dưa thường rất nhiều. Để đảm bảo khi ăn không bị ngộ độc thuốc sâu và khử hết các loại ký sinh trùng trên vỏ quả, tốt nhất trước khi ăn, nên ngâm vào nước muối trong vòng 20-30 phút rồi với gọt vỏ để ăn. Bạn có thấy bài viết chế biến và bảo quản trái cây thú vị không? Nhưng quả thật nó vẫn còn quá ít đúng không nào? Bạn còn biết thêm mẹo nào khác? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé.
     
Từ khóa: máy hút bụi

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.