1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chỉ dẫn cách thờ tượng Quan Âm ý trung nhân Tát

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thehao163, 7 Tháng mười một 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Member

  thờ tượng Phật bà Quan Âm trong căn hộ mang tới số đỏ, tài lộc & bình an cho mái ấm gia đình. Mặc dù thế, đề xuất tìm hiểu kĩ cách để tượng Phật đúng phong thuỷ để ngăn cản liên lụy xấu đến chủ hộ và phần nhiều mình trong mái ấm gia đình.

  Sự tích Phật Quan âm người thương tát
  Trong kinh Bi Hoa, bổn sư mến ca Mâu ni Phật tương truyền đức Quán Thế Âm người thương tát là thế tử con vua Vô ít xảy ra Niệm tên là Bất Huyền thái tử. Vua và thái tử phần nhiều theo Phật and tu hành theo con đường nhân tình Tát. Sau thời điểm công đức thỏa lòng, thái tử về cõi cực lạc and trở thành người yêu Tát - hiệu là Quán Thế Âm. Từ đó, Tượng Quan Thế Âm ý trung nhân tát được trần gian lập đề nghị và thờ phụng khắp nơi sở hữu mong mỏi đc Ngài đem lại gặp vận may & an ninh.
  thần thoại về tình nhân Tát Quán Thế Âm
  Sự tích Quan Âm người yêu tát được nhắc tới khá nhiều trong kinh Phật, trong lúc đó phật đạo tàu khựa lại đánh dấu truyền thuyết về Ngài như sau: Quan thế âm tình nhân tát đó là hiện thân của công chúa Diệu Thiện sau khi tu thành chính quả. Tục truyền vào thời Nam Bắc Triều, vua Diệu Trang Vương sở hữu ba thiếu nữ vô cùng đẹp đẽ là Diệu Nhan, Diệu Âm and Diệu Thiện. Công chúa Diệu Thiện mang dung nhan “Hoa nhường nhịn nguyệt thẹn” and rất tối ưu, nhân hậu đề nghị đc vua hết mực kính yêu. Thế nhưng, lúc tới tuổi thành hôn, công chúa Diệu Thiện lại kiên quyết từ khước hôn sự and chỉ ước ao sẽ cho người mua sở hữu thanh đăng cửa phật. Đã định rõ của công chúa Diệu Thiện khiến cho vua Trang Tông cực kỳ giận dữ. Vua đưa ra lời thách đố: “Bây giờ là tháng chạp, ví như con rất có thể trồng hoa tuoi nở khắp trên núi, ta đang được cho phép con tu hành”. Công chúa Diệu Thiện một mình lên núi tuyết dày, vừa trồng hoa vừa thật lòng niệm Phật. Ko ngờ giữa ngày mùa đông mát mẻ, hoa nở đặc sắc khắp một vùng – Ngọn núi này về sau chọn cái tên là Tháp Hoa Lĩnh. Sau đó công chúa tu nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước, vua Trang Tông càng nhiều lần gây khó dễ mà công chúa đều phải có thể vượt qua. Sau cuối, công chúa tu hành tại một hang đá sinh hoạt Đại Hương Sơn and tu thành chính quả. Sau khoản thời gian thành Quan Thế Âm người yêu tát, công chúa mang thần thái vừa trang nghiêm vừa từ bi, đi mọi nơi cứu độ chúng sinh.
  [quan am bo tat]
  Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen tay cầm bình cam lộ cứu rỗi chúng sinh
  Quan thế âm người thương tát là nam Hoặc là nữ?
  Hình ảnh Quan thế âm tình nhân tát từ sự tích của kinh Phật & truyền thuyết của trung hoa hơi xích míc nhau. Theo Kinh Bi Hoa thì tình nhân tát là hoàng thái tử (Nam), trong những khi đấy theo truyền thuyết china thì Quan Âm lại là công chúa (Nữ). Tuy vậy, Ảnh Quan Âm bồ tát biết tới đến phổ biến đặc biệt là Hình ảnh người đàn bà mang vẻ mặt phúc hậu & nhân từ. Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm cũng được điêu khắc bên dưới ngoài mặt nữ biểu hiện sự từ bi, luôn an ủi & cứu giúp chúng sinh. Chỗ nào có khổ ải, can qua thì nơi đó mang Phật mẹ Quan Âm hiện thân viện trợ.
  chân thành và ý nghĩa tên thường gọi Quan thế âm bồ tát
  Quan thường quán mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện bất chính.
  Thế là cõi đời, loài người nơi trần thế, dương thế.
  Âm là âm thanh nhân loại chốn dương thế, sở hữu ấm yên, sở hữu buồn khổ, sở hữu cầu cứu, có oán thù niệm.
  người yêu tát là con đường tu đạo trong Phật học. Đồng thời, nhân tình tát cũng đem nghĩa giác tỉnh, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau, tai nạn trong cuộc đời.
  vậy đó, tên gọi Quan thế âm người yêu tát thường xuyên Quán thế âm tình nhân tát mang tính chất là vị Phật luôn quan sát, lắng nghe rất nhiều âm thanh trong cõi trần thế và chuẩn bị giúp đỡ con người lúc cần thiết. Tiên phật Bà Quan Thế Âm bồ tát là hiện thân của sự từ bi vô biên, cứu rỗi chúng sinh khỏi gian khổ trong đời sống.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.