1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Chi tiết cách thiết kế hệ thống máng ăn cho lợn mán

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi fun24h, 20 Tháng bảy 2018.

 1. fun24h

  fun24h Member

  Môi trường sinh sống của lợn mán thay đổi từ chỗ ở thuần hoang dã sang chăn nuôi tập trung, trong trang trại công nghiệp nên những thói quen sống của chúng cũng cần thay đổi. Lợn mán cần có hệ thống máng ăn, uống nước và vệ sinh sạch sẽ, phù hợp để chúng có thể phát triển và sinh trưởng bình thường được.
  Thiết kế máng ăn khoa học cho lợn mán

  Máng ăn cho lợn mán cần thiết kế cố định tại phía đầu chuồng và là nơi thấp nhất ở chuồng, điều này giúp việc dọn dẹp sau khi lợn ăn uống nhanh và đảm bảo vệ sinh được sạch sẽ.

  [​IMG]
  – Máng cần có độ cao(12-20cm), chiều dài 1,8-2m, đáy máng rộng 20-30cm. Xây máng cố định tại chồng với phần đáy cao hơn mặt nền từ 5-7cm để dễ thoát nước khi cọ rửa. máng cần có 1 lỗ trống nhỏ để khi vệ sinh được sạch hơn còn bình thường cho ăn thì sẽ bịt lỗ thoát này lại, tránh thức ăn chảy ra ngoài.
  – Nền máng nên lát gạch đá hoa là tốt nhất vừa an toàn cho lợn mán vừa đảm bảo vệ sinh nhanh gọn hơn. Khi cho lơn mán ăn người chăn nuôi cần lưu ý trộn đều và đổ thức ăn từ từ vào máng, tránh đổ nhanh khiến lợn bị sặc và thức ăn tung tóe dây bẩn ra chuồng.
  Ngoài ra có thể thiết kế hệ thống uống nước sạch trực tiếp cho lợn, khi lợn khát lợn có thể tự uống hoặc cho lợn uống nước vào máng ăn luôn.

  Hệ thống vệ sinh chuồng trại cho lợn mán
  [​IMG]
  – Xây chuồng nuôi lợn mán phải có lỗ thoát thải ra ngoài. Mỗi trang trại nên xây dựng bên ngoài chuồng hố chứa nước thải riêng biệt theo tiêu chuẩn hiện nay. Hố có nắp đậy, đảm bảo vệ sinh cho lợn và môi trường. Bạn có thể thiết kế hố chưa phân lấy khi gas để đun nấu vừa vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí rất nhiều. Môi trường sống được giữ gìn sạch sẽ giúp lợn mán tránh được các bệnh đường ruột, phát triển tốt, tăng trọng đều và cho ra chất lượng thịt thơm ngon hơn.
  Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua lợn mán giống vui lòng liên hệ anh Trinh Xuân Lãm qua SĐT: 098.546.3058 - Địa chỉ: 145 - Khu 1 - Thị trấn Cao Phong - Cao Phong - Hòa Bình
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.