1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

chia sẻ bí kíp học tiếng nhật nhanh như gió

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi hathu15895, 14 Tháng sáu 2017.

 1. hathu15895

  hathu15895 Member

  Không chỉ học sinh sinh viên, ngày nay tiếng Nhật cũng rất cần thiết cho người đi làm, đặc biệt là những người làm trong công ty Nhật hoặc có nhiều hoạt động liên quan, tiếp xúc với người Nhật. Tuy nhiên, đối với những người đi làm không có nhiều thời gian rảnh rỗi, sẽ rất khó khăn trong việc dành thời gian để học ngôn ngữ được đánh giá là khó thứ 3 trên thế giới này.
  Dưới đây là một trong những phương pháp học tiếng nhật hiệu quả cho người đi làm. Nếu bạn yêu thích và đang nhen nhóm ý định học tiếng Nhật, đừng chần chờ nữa, triển ngay và luôn nhé!

  1. Học bảng chữ cái và các từ vựng thông dụng hằng ngày
  Tiếng Nhật có đến 3 loại bảng chữ tiếng nhật: ” Kanji, Hiragana và Katakana”. Kanji là bảng chữ cái bạn bắt buộc phải học nếu muốn tiếp xúc với người Nhật hoặc đọc tin tức, sách báo bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, thông thường tiếng Nhật dùng đồng thời cả 3 bảng chữ cái nên tốt nhất bạn nên học cả ba. Có tới 122 triệu người nói được tiếng Nhật bản ngữ và hàng triệu người đã học tiếng Nhật thành công, không có cớ gì mà bạn không thể trở thành một trong số họ.

  Với bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn cũng nên học thêm nhiều từ vựng để miêu tả chính xác những thứ bạn cần, bạn muốn, bạn nghĩ. Hãy cố gắng dành ra thời gian học từ vựng tiếng Nhật, ngay cả khi làm việc, bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Nhật bằng cách chỉ ra tên tiếng Nhật của đồ vật xung quanh bạn, việc bạn đang làm… Trong việc học tiếng Nhật cho người đi làm, từ vựng là một điều không thể thiếu.

  2. Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh
  Đây là cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu hiêu quả. Bạn có phải là người yêu thích âm nhạc, phim ảnh của Nhật Bản? Nếu đúng thì đó là một lợi thế cực lớn của bạn trong khi học tiếng Nhật. Hãy tìm những bản nhạc Nhật bạn thấy hay, những bộ phim Nhật yêu thích và bắt đầu học từ đó. Cố gắng tìm hiểu nghĩa của từng từ, lúc xem phim thì đừng nhìn vietsub mà đoán xem họ đang nói gì, tra từ điển xem mình hiểu có đúng không. Nếu việc này quá mất thời gian và dù tra từ điển vẫn không hiểu được ý họ là gì, bạn có thể xem vietsub cũng được. Nhưng phải lưu ý là vietsub không phải lúc nào cũng đúng, và nếu bạn bỏ công ra tra từ điển thì sẽ tốt hơn nhiều. Học tiếng Nhật qua âm nhạc, phim ảnh sẽ giúp bạn huy động được cả não trái và não phải, gây hứng thú và đây là cách học tiếng Nhật cho người đi làm vô cùng hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.