1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Chỉnh nha - niềng răng có cần nhổ răng không và nhổ bao nhiêu tiền răng?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi trunghieu1763, 10 Tháng ba 2021.

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 Member

  chỉnh nha - niềng răng có bẻ răng hay không là thắc mắc của không ít bạn đang có ý định chỉnh nha. Tùy vào trạng thái răng của từng người, sau khi thăm khám bác sĩ khám răng sẽ tư vấn và có kế hoạch điều trị, chỉ định việc nhổ răng để đạt kết quả niềng răng tốt nhất.
  bài viết có sự tư vấn của Thạc sĩ. Bác sĩ Phan Hưng Quốc – Tu nghiệp Đức là Chuyên gia chỉnh hình Răng Hàm Mặt tại nha khoa Viễn Đông TP Hồ Chí Minh. Nội dung gồm:

  – Trường hợp nào bẻ răng khi niềng răng?
  – Khi nào chỉnh nha - niềng răng không cần nhổ răng?
  – bẻ răng nào? Nhổ tiền hết bao nhiêu răng khi niềng?
  – lấy răng khi niềng răng có Hình ảnh hưởng gì không?
  niềng răng là cách thức niềng răng nhiều trên thế giới, sử dụng loại mắc cài chuyên dụng giúp nắn chỉnh, kéo đẩy răng về vị trí mong muốn. Mục đích của chỉnh nha là khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như: răng chìa ra ngoài, móm, răng mọc lộn xộn, lệch khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, nụ cười tươi và các chức năng ăn nhai khác.
  Trường hợp nào nhổ răng khi niềng răng?

  Khi chỉnh nha, bác sĩ răng hàm mặt sẽ khám và chỉ định nhổ hoặc không nhổ răng đối với từng trường hợp khác nhau. Việc nhổ răng khi chỉnh nha - niềng răng để tạo ra khoảng trống, giúp di chuyển, đẩy răng về đúng vị trí. Những bệnh nhân bị hô, vẩu, răng mọc chen chút hầu như sẽ được chỉ định nhổ răng. Cụ thể, những trường hợp được chỉ định bẻ răng khi chỉnh nha như:
  ● niềng răng từ 17 tuổi trở lên: Độ tuổi trưởng thành khi mà hệ thống xương hàm đã ổn định, chắc chắn, cân đối với khuôn mặt. Lúc này, khi đặt các khí cụ phòng khám răng hàm mặt sẽ cần các khoảng trống để răng di chuyển thuận lợi, đạt có tiềm năng hoàn hảo. Tùy vào trạng thái răng có khoảng trống rộng rãi hay ít mà bác sĩ khám răng sẽ khám và chỉ định lấy răng.
  Răng bị các khiếm khuyết nặng như: răng vẩu chen chúc, răng mọc khấp khểnh, móm nặng, răng vẩu vẩu chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong. Để có khoảng trống để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm đều, đúng khớp cắn thì cần phải bẻ răng thừa.
  Cần lấy răng khôn khi niềng răng: Răng khôn là răng mọc cuối cùng, có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào các răng khác và có nguy cơ gây lệch khớp cắn, sâu răng, viêm quanh răng, viêm nha chu,… Vậy nên, bác sĩ răng hàm mặt sẽ khám và chỉ định nhổ răng khôn để tạo khoảng trống di chuyển răng, hạn chế những nguy cơ do răng khôn mọc như: gây bệnh, xô lệch hàm răng trước khi tiến hành niềng.
  Khi nào chỉnh nha không cần nhổ răng?

  niềng răng không cần lấy răng là ưu tiên số 1 của bác sĩ và được khách hàng hết sức quan tâm. Dưới đây là một số trường hợp, chỉnh nha mà không cần nhổ răng:
  – Cung hàm rộng: Là điều kiện giúp răng có đủ khoảng cách đặt khí cụ nha khoa, giúp răng di chuyển đến vị trí nhu cầu mà không cần nhổ bỏ răng.
  – niềng răng từ 12-16 tuổi: Đây là “thời điểm vàng” để chỉnh nha - niềng răng và mang lại hiệu quả nổi bật nhất mà không cần phải bẻ răng. Ở giai đoạn này, răng trẻ đang quy trình mới thay răng sữa và đang phát triển, có những khoảng trống, dễ điều chỉnh khi chỉnh nha.
  – răng thưa, răng nhỏ: chỉnh nha - niềng răng đem đến tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp răng di chuyển khít nhau, ngăn cản các mảng bám, thức ăn nhét vào kẽ răng mà không cần phải bẻ răng.
  niềng răng cần nhổ răng hay không cần nhổ răng được khám kỹ càng và chỉ định của bác sĩ khám răng, không Hình ảnh hưởng gì đến kết quả chỉnh nha - niềng răng cũng như sức khỏe răng miệng sau này. Do vậy, khách hàng không cần quá không an tâm mà nên chuẩn bị tư tưởng, đủ dinh dưỡng để ca chỉnh nha đạt kết quả tối đa.
  nhổ răng nào? Nhổ giá bao nhiêu răng khi niềng?

  nhổ răng không đơn thuần là tạo khoảng trống để chỉnh nha có kết quả hoàn hảo mà nó còn Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của người bệnh. Do đó, bác sĩ chữa răng thường giảm thiểu tối thiểu việc bẻ răng khi chỉnh nha - niềng răng. Người khám răng đừng chủ quan mà bất chấp việc bẻ răng nếu chưa có sự tư vấn, khám chi tiết qua phim X-quang.
  răng đang đau có nên nhổ không, Thông thường, khi niềng răng, bác sĩ khám răng sẽ chỉ định lấy răng ở một số vị trí như: răng số 4, số 8 (răng khôn) hoặc số 5 để tạo khoảng trống chỉnh nha - niềng răng đạt kết quả.
  nhổ răng số 4: Là răng nằm ở chính giữa khung hàm, dễ nhổ để có khoảng trống để răng cửa bên ngoài và răng hàm bên trong di chuyển cân đối. Những người khám răng có hàm răng vẩu, vẩu, răng mọc khấp khểnh, chen chúc, hô móm thường được chỉ định bẻ răng số 4.
  nhổ răng số 5: tựa như răng số 4, răng số 5 cũng có thể chỉ định nhổ đi để tạo khoảng trống để các răng di chuyển đúng vị trí khi niềng răng. Răng số 4, 5 khi nhổ sẽ không Hình ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai, tính đẹp, cơ mặt của khách hàng.
  bẻ răng số 8 (răng khôn):Là răng mọc sau cùng có nguy cơ Hình ảnh hưởng đến răng kế cận. Tùy vào hoàn cảnh răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ khi chỉnh nha - niềng răng bởi răng khôn mọc sẽ gây đau, Ảnh hưởng đến răng số 7, nguy cơ gây ra các bệnh như: viêm nha chu, sâu răng,…
  Lưu ý: Việc lấy răng và nhổ chi phí bao nhiêu răng phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ chữa răng, hoàn cảnh răng miệng của bạn. Chỉnh nha giảm thiểu tối đa việc nhổ răng hết sức lưu ý. Người chữa răng nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa có chuyên môn cùng hệ thống thiết bị hiện đại để có kế hoạch lý tưởng nhất.
  bẻ răng khi chỉnh nha có Ảnh hưởng gì không?

  Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhổ răng không ít thì phổ biến sẽ Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, biến dạng khuôn mặt, hóp má, lệch mặt, gây đau đớn và tính đẹp,… do cấu trúc xương hàm, các hệ thần kinh nằm dưới chân răng. Tuy nhiên, việc nhổ răng cần được khám và chỉ định cụ thể bởi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm.
  Theo Thạc sĩ. Bác sĩ Phan Hưng Quốc: “Niềng răng không lấy răng được ưu tiên trên hết, nhằm bảo tồn răng thật và tránh Ảnh hưởng các dây thần kinh lưu ý. Bẻ răng được chỉ định khi không còn phương pháp nào khác, bác sĩ chữa răng sẽ khám tổng quan, qua phim chụp X-quang, sau đó chọn vị trí răng giỏi, không làm chuyển đổi hay Ảnh hưởng đến khuôn mặt và sức khỏe. Việc lấy răng cần phải thực hiện bởi nha sĩ có chuyên môn, hỗ trợ bởi thiết bị máy móc phòng khám răng miệng tiên tiến, môi trường vô trùng tuyệt đối.”
  Nong hàm – cách làm niềng răng không cần nhổ răng
  Nong hàm là phương pháp chỉnh nha - niềng răng tránh việc bẻ răng khi niềng răng, giúp răng dịch chuyển đúng vị trí mà không cần tạo khoảng trống. Nong hàm nhằm để nới rộng diện tích của cung hàm răng, tạo sự cân đối hai hàm, hài hòa trong cấu trúc khuôn mặt. Khi niềng răng, có người chỉ cần niềng, có người phải trải qua nong hàm. Tuy nhiên, nong hàm khi chỉnh nha - niềng răng không được tùy tiện mà cần đến sự thăm khám, chụp X-quang của bác sĩ khám răng.
  Bên cạnh đó, nhổ răng để chỉnh nha - niềng răng không còn quá xa lạ, nếu thực hiện tại nha khoa uy tín, bác sĩ hoàn hảo sẽ giảm gây đau nhức hay các Hình ảnh hưởng về sức khỏe cho bạn.
  Những lưu ý khi chỉnh nha

  – Khi chỉnh nha cần giảm thiểu cắn móng tay, nhai đầu bút …. Để tránh chỉnh nha - niềng răng bị nứt, rơi, chảy máu,…
  – Đeo dụng cụ đảm bảo hàm khi chơi thể thao. Nên tham khảo tư vấn của bác sĩ chữa răng.
  – Nên ăn những thức ăn mềm, nhỏ tránh ăn thức ăn dẻo, cứng, ngọt vừa phá vỡ dây và khung của nẹp vừa tạo trạng thái cho axit, vi khuẩn tấn công răng.
  – Giữ giữ gìn răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng thường xuyên bằng bàn chải chuyên dụng, súc miệng bằng nước muối loãng,….
  – Khám răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.