1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chọn nền móng server cho doanh nghiệp: Máy chủ vật lý, VPS hay Cloud Server?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 6 Tháng một 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Tuy giá bán duy trì cao, thứ tự vận hành không dành cho các “tay mơ”, khả năng an toàn dữ liệu của hệ thống máy chủ dùng riêng lại ko được Phân tích cao. Phần đông dữ liệu trên website của tổ chức sẽ được lưu trữ trên máy chủ vật lý, điều này sẽ đem lại rủi ro mất dữ liệu lúc hệ thống phần cứng gặp trục sái. Ngoài ra, việc backup dữ liệu phức tạp và tốn đa dạng tầm giá hơn so mang cloud server và VPS cũng khiến cho đa dạng tổ chức càng ngày càng e dè chọn lựa nền móng máy chủ truyền thống, vốn đã sở hữu tuổi này.

  VPS (Virtual Private Server) - Máy chủ riêng ảo

  VPS là máy chủ ảo được khởi tạo và hoạt động dưới dạng san sớt tài nguyên cộng các VPS khác trên một máy chủ vật lý. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, gồm CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng. Tổ chức sẽ phải chi trả giá tiền cho gần như cấu hình VPS này.

  Việc nâng cao giảm tài nguyên trên VPS sẽ tốc độ hơn và ít tốn kém hơn gần như so sở hữu máy chủ vật lý, không những thế sẽ bị dừng trong cấu hình của máy chủ vật lý. Nếu như cần cấu hình to sẽ tốn thời gian, công sức và giá bán để nâng cấp máy chủ mẹ. Thêm vào đó, hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó. Máy chủ vật lý gặp trục trệu cũng có thể gây nên mất dữ liệu và hệ thống VPS phải dừng hoạt động.

  không những thế, giả dụ chịu “hi sinh”, VPS vẫn là 1 chọn lựa không tồi dành cho những công ty khi tiết kiệm được tối đa giá bán vận hành và đầu tư cơ sở vật chất so sở hữu máy chủ .

  >>> Xem thêm: máy chủ lenovo thinksystem sr950  Cloud Server - Máy chủ ảo đám mây

  Sinh sau đẻ muộn, Cloud Server giải quyết được các nhược điểm cố hữu của máy chủ truyền thống và VPS và nghiễm nhiên trở nên nền móng máy chủ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu hiện giờ.

  Cloud Server lưu trữ dữ liệu và hoạt động trên hệ thống cơ sở điện toán đám mây, giúp toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định. Khác với VPS hoạt động phụ thuộc vào máy chủ mẹ, toàn bộ những thành phần thuộc hệ thống Cloud Server đều được thiết lập phòng ngừa có tính năng tự động thay thế khi gặp sự cố, đảm bảo hệ thống thông tin của doanh nghiệp và quý khách luôn an toàn và sẵn sàng 24/7.

  Đối sở hữu VPS và máy chủ vật lý, nguồn tài nguyên là mang dừng. Nếu muốn mở mang hay thu hẹp tài nguyên, bạn mất rộng rãi thao tác, khiến tốn rộng rãi thời gian, kinh phí và làm gián đoạn công việc. Với Cloud Server, việc nâng hay hạ cấp tài nguyên khôn cùng đơn thuần và được chủ động tức thời. Hơn nữa, khả năng nâng cấp tài nguyên lớn hơn phổ quát so mang VPS và máy chủ vật lý nhờ lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ trên nền tảng đám mây.

  Theo ông Lê Minh Đức - Phó Giám đốc VCCloud - tổ chức cung cấp nhà cung cấp Cloud Server bậc nhất Việt Nam: ”Khả năng quản trị đơn giản, tiện lợi cũng là 1 ưu thế giúp Cloud Server phát triển thành hấp tiện lợi tiếp cận và là sự tuyển lựa hàng đầu cho những đơn vị bây giờ.”. Khách hàng ko cần kiến thức quá nhiều về máy chủ ảo vẫn với thể khởi tạo, dùng, nâng cấp phần cứng thuận lợi nhờ sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên. Ngoài ra, việc tiêu dùng Cloud Server sẽ giúp đơn vị tối ưu hóa tầm giá đầu tư nhờ cơ chế tính phí hết sức cởi mở.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.