1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Chung kết Rap Việt vi phạm luật quảng cáo

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thegioibqc, 16 Tháng mười một 2020.

 1. thegioibqc

  thegioibqc Member

  Người xem ghi nhận đêm chung kết Rap Việt nhiều lần ngắt quãng bởi quảng cáo, trung bình mỗi lần khoảng 5 phút.
  Tối 14/11, đêm chung kết hai của Rap Việt chính thức diễn ra tại TP.HCM. Dế Choắt - thí sinh đội Wowy - gây bất ngờ khi vượt qua GDucky để chiến thắng ngôi vị cao nhất.

  Lên sóng truyền hình, chương trình chung kết Rap Việt được chia thành hai phần. Trong đó, thời lượng đầu bao gồm tiết mục dự thi cùng huấn luyện viên của 8 thí sinh, đã được ghi hình từ trước. Phần còn lại phát sóng trực tiếp lễ trao giải, các màn trình diễn của khách mời và công bố kết quả.
  Người xem ghi nhận tập cuối Rap Việt rất nhiều lần bị ngắt quãng bởi quảng cáo. Tính mốc từ khi bắt đầu phát sóng lúc 20h, chương trình có tổng cộng 7 lần ngắt quãng vì quảng cáo, thời lượng mỗi lần xấp xỉ 5 phút. Các khoảng quảng cáo lần lượt như sau 20h00-20h05, 20h20-20h25, 20h36-20h41, 20h58-21h03, 21h16-21h20 và 22h20-22h25.

  [​IMG]

  Trong đó, nửa đầu chương trình được ghi nhận tần suất quảng cáo liên tục. Chương trình nhận sóng từ 20h00, phát quảng cáo trước khi người dẫn chương trình chào mừng khán giả. Sau các màn bao gồm chào sân của dàn huấn luyện viên và giám khảo, tiết mục của Wowy, tiết mục của Suboi, tiết mục của Rhymastic, đều có khoảng nghỉ cho quảng cáo. Việc quảng cáo dày đặc cũng xuất hiện trong các tập trước đó của Rap Việt.
  Phần sau của đêm chung kết được truyền hình trực tiếp chỉ bị ngắt quãng một lần duy nhất vào lúc 22h20-22h25, vào sau tiết mục của khách mời Da LAB. Điều này có thể tạm lý giải là do thời lượng phát sóng gấp gáp với phần nội dung thuần công bố giải thưởng nên không hợp lý nếu ngắt quãng vì quảng cáo nhiều lần.

  Theo quy định tại Điều 22 Luật quảng cáo 2012 quy định thời lượng quảng cáo trên truyền hình không được vượt quá 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ thời lượng quảng cáo trên kênh, chương trình chuyên quảng cáo; phải có dấu hiệu phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.

  Trong đó, chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá 04 lần. Mỗi lần không quá 05 phút.
  Về mặt thời lượng, HTV2 tuân thủ luật một cách khôn khéo. Mỗi lần ngắt quãng của đài này thường suýt soát chạm mốc 5 phút, thậm chí là vừa tròn 5 phút nếu tính từng tích tắc.
  Về số lần phát sóng quảng cáo, Rap Việt có tổng 7 lần ngắt quãng tính từ thời điểm phát sóng lúc 20h. Như vậy, HTV đã vi phạm quy định về quảng cáo trên sóng truyền hình. Theo khoản 3 Điều 58 Nghị định 158/NĐ-CP, hành vi trên sẽ bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

  Theo Zing

  Nếu bạn muốn làm biển quảng cáo hãy ghé thăm dịch vụ làm biển quảng cáo tại thegioibienquangcao.com/dia-chi-lam-bien-quang-cao-ha-noi-uy-tin-ban-nen-biet
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.