1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chuyển đến nhà mới thuê cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thuongbui2018, 8 Tháng một 2019.

 1. thuongbui2018

  thuongbui2018 Member

  Chuyển đến nhà mới thuê cần lưu ý điều gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bao gồm cả các gia đình trẻ cũng như các bạn sinh viên thuê trọ
  Khi xác định sẽ chuyển nơi ở từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới, ngoài việc thuê dịch vụ Taxi tải Xá Lợi vận chuyển đồ 24h giá rẻ tại TPHCM để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí chuyển nhà thay cho cách chuyển nhà bằng xe thương binh, xe ba gác bởi giá cước taxi tải chuyển nhà Xá Lợi vô cùng rẻ và có chất lượng tốt. Hoặc tự mình chuyển thì rất nhiều gia đình còn quan tâm đến vấn đề cần lưu ý điều gì khi chuyển đến nhà mới thuê.
  Thông thường, việc thực hiện các thủ tục chuyển nhà mới chỉ áp dụng trong trường hợp chuyển đến nhà mua, hoặc nhà mới xây. Nhưng trong thực tế ngày nay, nhiều gia đình còn quan tâm đến cả những thủ tục cần thiết khi dọn đến nhà mới là nhà đi thuê, vì quan niệm, đây là nơi ở của cả gia đình, nên cũng cần thực hiện các thủ tục để gia đình luôn bình an, mạnh khỏe, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc.

  Sau khi chọn được ngày tốt chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị một số đồ vật, dụng cụ dưới đây. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, những đồ vật này sẽ giúp cho việc chuyển nhà mới của bạn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn cả về đời sống gia đình cũng như công việc, tài lộc. Cụ thể các đồ vật này như sau:

  - 1 bếp gas: Khi chuyển đến nhà thuê, bạn nên để nam giới bước chân vào nhà mới đầu tiên, sau đó, để bếp đã bật lửa sẵn vào giữa nhà (do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng bếp ga du lịch). Việc làm này ngụ ý để sưởi ấm căn nhà, để căn nhà bạn ở luôn ấm áp.

  - 1 xô đựng đầy nước: Người thứ 2 bước vào nhà là phụ nữ, bê theo một xô nước, và “cố tính” lắc xô nước để nước sánh ra nhà. Việc làm này được cho là để cho tiền bạc, của cải luôn được sung túc, “lênh láng”, tràn trề…

  - 1 thùng gạo (hoặc túi gạo mới), túi muối: Hai đồ vật này có thể để vợ hoặc chồng bê vào bếp đề được. Khi mang gạo và muối vào bếp hay đổ đầy vào thùng, âu đựng để cho thấy bếp núc luôn luôn dồi dào, đủ ăn, đủ uống.
  >>> Xem ngay: Top 11 công ty dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay

  Sau khi thực hiện xong các bước trên, người chủ gia đình sẽ tiến hành sắp lễ cúng nhập trạch để ra mắt với Thần linh, Thổ Công nơi ở mới. Nếu có đặt bàn thờ gia tiên tại nơi ở mới thì bạn cũng thắp hương để thưa gửi với gia tiên về việc chuyển đến nơi ở mới.
  Theo Chuyển nhà Xá Lợi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.