1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chuyên gia tư vấn bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lyly001, 18 Tháng sáu 2018.

 1. lyly001

  lyly001 Member

  Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Theo các chuyên gia nha khoa thì cho rằng bọc răng sứ chỉ lấy tủy răng trong những trường hợp cụ thể chứ không phải bất kỳ trường hợp nào bọc răng sứ cũng cần phải lấy tủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

  Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?


  Thông thường, đối với các trường hợp răng sâu bọc răng sứ, thì các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ sâu trước khi bọc răng sứ ra bên ngoài nhằm để hạn chế tối đa việc những mầm mống gây bệnh có thể quay trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng trong các trường hợp như: răng bạn bị sâu nặng, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, nếu tủy không được làm sạch thì sẽ gây ra đau nhức nghiêm trọng và thậm chí có thể sẽ phải nhổ bỏ răng. Còn lại, đa số các trường hợp bọc răng sứ khác thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành như quy trình bọc răng sứ thông thường.

  [​IMG]
  Bọc răng sứ có cần lấy tủy không tùy theo những trường hợp cụ thể

  Sau khi ổ răng sâu của bạn đã được làm sạch, thì các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng sâu đó gửi về cơ sở nha khoa để làm răng sứ phù hợp cho bạn. Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành thì bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai bình thường và thẩm mỹ.

  Sau khi răng sứ được hoàn thành, thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên răng đã được mài cùi và chỉnh sửa làm sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường thì chỉ 2 đến 3 lần thăm khám là bạn đã hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

  >>> KHÁM PHÁ: Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại tphcm.

  Việc bọc răng sứ có cần lấy tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng thức tế vào răng của bạn sau khi được bác sĩ tham khám cụ thể, có rất nhiều trường hợp cần phải được chụp X – Quang để biết được tình hình răng miệng cụ thể. Chính vì thế để quá trình bọc răng sứ thành công thì phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ hiện đại và tay nghề của bác sĩ.

  Những trường hợp cần lấy tủy khi bọc răng sứ

  Răng bị sâu dẫn đến viêm tủy

  [​IMG]
  Răng sâu nặng dẫn đến bị viêm tủy

  Răng sâu sẽ làm phá hủy đi các tổ chức răng, những mô răng cũng sẽ dần mất đi. Nếu sâu răng không được điều trị kịp thời thì các vi khuẩn sẽ phát triển và gây viêm tủy, gây ra đau nhức nghiêm trọng cho răng. Tủy khi bị viêm lâu dần sẽ dẫn đến áp xe ổ xương răng, làm rụng răng và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những răng kế cận.

  Mời các bạn xem bài viết đầy đủ tại đây nhé >>> Bọc răng sứ có cần lấy tủy không <<<
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.