1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cờ các nước bắc âu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ngocquang, 3 Tháng bảy 2018.

 1. ngocquang

  ngocquang Member

  Cờ các quốc gia Bắc Âu
  Bắc Âu là khu vực tiếp theo tìm hiểu về các quốc gia châu Âu. Bắc Âu có bao nhiêu quốc gia, quốc kỳ các nước Bắc Âu này như thế nào sẽ được trình bày trong bài viết này.

  Có 5 quốc gia thuộc Bắc Âu bao gồm: Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển cùng với lãnh thổ phụ thuộc của các quần đảo như Quần đảo Faroe, Greenland, Svalbard và Quần đảo Åland.

  Năm quốc gia Bắc Âu này cùng ba khu tự trị chia sẻ những nét lịch sử chung, cũng như các điểm chung trong xã hội, như hệ thống chính trị và mô thức Bắc Âu. Về mặt chính trị, các nước Bắc Âu không hợp thành một thực thể riêng biệt, song họ hợp tác với nhau thông qua Hội đồng Bắc Âu. Các nước Bắc Âu có tổng dân số xấp xỉ 25 triệu người, sở hữu diện tích trên 3,5 triệu km² (Greenland chiếm khoảng 60% tổng diện tích).

  Quốc kỳ các nước Bắc Âu trông như thế nào chúng ta sẽ cùng điểm qua phía dưới:

  1. Quốc kỳ Đan Mạch:

  Quốc gia Đan Mạch (Denmark) là lãnh thổ thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch.

  Từ lâu Đan Mạch là một đất nước có nền quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị. Từ năm 1973 quốc gia này trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu, mặc dù không thuộc khu vực đồng Euro. Đồng thời Đan Mạch cũng thành viên sáng lập của NATO và OECD.

  [​IMG]
  Quốc Kỳ Các Nước Bắc Âu – Đan Mạch

  2. Quốc kỳ Iceland

  Quốc gia Bắc Âu tiếp theo là Iceland còn có tên gọi khác là Băng Đảo. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới; tính đến tháng 4 năm 2012, dân số Iceland là 320.060 người, với mật độ dân số 3,1 người/km².

  Tuy nằm giáp vòng Cực Bắc lạnh giá nhưng đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, bên trong quốc gia này có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng có rất nhiều sông băng. Nhờ có dòng hải lưu Gulf Stream chảy gần bên, khí hậu Iceland được ôn hòa hơn đôi chút.

  [​IMG]
  Quốc Kỳ Các Nước Bắc Âu – Iceland

  3. Quốc kỳ Na uy

  Quốc gia Bắc Âu này là một đất nước có thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Phần biên giới giáp với các nước như Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga. Nauy. Đường bờ biển dài dọc theo Bắc Đại Tây Dương của quốc gia này là nơi có những vịnh nhỏ rất đẹp và nổi tiếng

  [​IMG]
  Quốc Kỳ Các Nước Bắc Âu – Nauy

  4. Quốc kỳ Phần Lan

  Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan, là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phía tây nước này giáp với Thụy Điển, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.

  Lịch sử nước này ghi nhận, trong khoảng thời gian rất dài từ thế kỉ 12 đến thế kỉ 18 Phần Lan từng là một phần của Thụy Điển. Sau đó trở thành một đại công quốc dưới sự cai trị của Sa hoàng nước Nga trong khoảng thời gian 1809-1917. Ngày 6 tháng 12 năm 1917, Phần Lan chính thức tuyên bố độc lập, trở thành một nước cộng hòa.

  Nước này là thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1955 và gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 1995.

  [​IMG]
  Quốc Kỳ Các Nước Bắc Âu – Phần Lan

  5. Quốc kỳ Thụy Điển

  Vương quốc Thụy Điển là một quốc gia ở Bắc Âu giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

  Với diện tích 449 964 km², Thụy Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, với dân số 9.4 triệu người. Thụy Điển có mật độ dân số thấp với 21 người/ km² nhưng lại tập trung cao ở nửa phía Nam của đất nước.

  Thụy Điển là thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 1995 và là thành viên của OECD.

  [​IMG]
  Cờ Các Nước Bắc Âu – Thụy Điển
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.