1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Có nên định cư Mỹ khi đang thành công ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 22 Tháng tư 2019.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Nước Mỹ từ lâu trong tâm trí của nhiều người được xem là thiên đường mang đến những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhiều người đã từng nuôi suy nghĩ một lần vượt biên, kết hôn giả hoặc tìm mọi cách để được sang Mỹ chỉ với mục đích được ở lại và định cư như là mục tiêu lớn trong cuộc đời.

  Định cư Mỹ là một giấc mơ, nhưng cũng là một phen đánh đổi mạo hiểm với nhiều người, đặc biệt nếu đối tượng là những người đã có sự nghiệp thành đạt và có cuộc sống ổn định tại nước nhà. Vậy có nên đi Mỹ định cư không? Cách định cư nào là tốt nhất? Bài viết sau sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức mới về định cư Mỹ.

  [​IMG]

  1. Có nên đi Mỹ định cư không?

  Mỹ là một cường quốc phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế, chính trị, xã hội. “Giấc mơ Mỹ” là giấc mơ được sống trong một xã hội tự do, bình đẳng, nơi quyền con người được đề cao; trong môi trường trong lành, thực phẩm an toàn, chất lượng được đảm bảo; trong nền y tế hiện đại, chế độ phúc lợi tiên tiến bậc nhất…

  Tuy nhiên, khi quyết định có nên đi Mỹ định cư không, bạn cũng nên cân nhắc một số khó khăn bắt buộc phải vượt qua đó là rào cản ngôn ngữ, cuộc sống tại một vùng đất mới khác xa về văn hóa… Người Mỹ chủ yếu nói tiếng Anh, trong khi mức độ thông thạo tiếng Anh của người Việt còn kém. Thêm nữa là cú sốc văn hóa khi xa quê hương. Mỹ là đất nước phương Tây, với những đặc trưng cuộc sống và văn hóa khác hẳn Việt Nam truyền thống.

  Với những người đã có cuộc sống ổn định, khá giả ở quê nhà, câu hỏi nên đi Mỹ định cư hay không quả thực rất cần sự cân nhắc và cũng cần phải nói đến vấn đề là mục đích định cư Mỹ của bạn và gia đình là gì? Bởi lẽ ở Việt Nam khi bạn có nhiều tiền (VND) đã được coi là giàu có hoặc khá giả hoặc rất thành công về sự nghiệp hoặc công danh ở trời Nam, nhưng sang Mỹ bạn có thể phải đánh đổi hết sự nghiệp dở dang, nguyên nhân là vì phần lớn bằng cấp Việt Nam không hề có hiệu lực ở Hoa Kỳ. Việc gây dựng lại từ đầu, thực sự rất khó khăn.

  Thế nhưng, đa phần người Việt muốn định cư Mỹ chấp nhận “hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Tức là cố gắng hy sinh, nỗ lực làm việc gấp hai, gấp ba để con cái mình được hưởng nền giáo dục và cuộc sống tốt đẹp hơn. Đầu tư cho tương lai, lại là tương lai của con cái, chưa bao giờ “lỗ” cả. Chỉ cần là những điều tốt đẹp nhất cho “nguồn sống bé nhỏ” của mình, người làm cha làm mẹ hoàn toàn có thể hy sinh và nỗ lực nhiều hơn. Do đó ở khía cạnh này, những người giàu sang, thành danh luôn sẵn sàng đánh đổi để đi định cư nước ngoài. Người ta đã có sẵn nền tảng tốt, việc bắt đầu ổn định lại cuộc sống nơi phương xa chắc chắn sẽ dễ dàng hơn!

  Lẽ dĩ nhiên, điều gì cũng có tốt và xấu. Vì thế định cư Mỹ tốt hay xấu, nên hay không nên là một câu hỏi phải dựa vào chính quan điểm của mỗi người để trả lời.

  2. Đi Mỹ bằng cách nào? Cách nào là dễ nhất?

  Người Việt từ xưa khi nhắc đến việc đi nước ngoài hay đi định cư thì thường nghĩ ngay đến việc định cư tại Mỹ, nhưng để được định cư Mỹ thì lại là điều không dễ dàng. Hiện nay, người nước ngoài có thể lấy thẻ xanh Mỹ theo một số con đường phổ biến:

  • Bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn: Vợ/chồng là công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ được bảo lãnh đưa chồng/vợ hợp pháp của mình từ nước ngoài cùng định cư.
  • Bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình: Công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ được phép bảo lãnh người thân cùng sang Mỹ định cư. Đây là một trong những chính sách thể hiện tính nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ.
  • Bảo lãnh định cư Mỹ diện tay nghề EB3: Là chương trình dành riêng cho công dân ngoại quốc muốn làm việc và định cư cùng gia đình tại Mỹ. Theo đó người lao động phải cam kết có thể làm việc toàn thời gian cố định lâu dài.
  • Bảo lãnh định cư Mỹ diện đầu tư EB5: Là chương trình kêu gọi người nước ngoài đầu tư vào Mỹ của Chính phủ. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần bỏ số tiền từ 500.000 – 1 triệu đô vào các dự án được chỉ định sẽ được cấp thẻ xanh cho cả gia đình.
  Chọn cách nào đi Mỹ dễ nhất là do tiêu chí mỗi cá nhân. Tuy nhiên, những người thành công về sự nghiệp, hay tạm gọi là giàu sang, có của ăn của để thường chọn cách đi Mỹ diện đầu tư. Lý do là bởi chỉ cần 500.000 – 1.000.000 USD đầu tư vào các dự án tại vùng quy định, nhà đầu tư đã có có thể đưa cả gia đình cùng sang Mỹ định cư.

  Đối với người giàu, số tiền trên không phải một cái giá quá lớn để định cư cả gia đình. Hơn nữa, nhà đầu tư còn có cơ hội hoàn vốn sau 5 năm và được phép hưởng lợi nhuận nếu dự án thành công. Hiện tại, đây là con đường nhanh và ít đánh đổi nhất cho người có khả năng tài chính.

  Nước Mỹ chưa bao giờ tự phong mình là thiên đường, chỉ là từ những cảm nhận của một đại đa số nào đó, ưu ái mến tặng mà thôi. Nước Mỹ không là thiên đường một cách huyễn hoặc xa xôi. Nước Mỹ cũng có ưu, có khuyết, và nhiều mặt tầm thường như mọi nước khác. Nhưng chính nơi này sẽ cho bạn và nhất là giới trẻ rất nhiều cơ hội để tiến thân. Chỉ là bạn có chịu nắm lấy hay không mà thôi!

  Để hiểu rõ hơn về các chương trình định cư Mỹ. Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với Vinalinks để được hỗ trợ tốt nhất. Vinalinks với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên luật sư quốc tế lành nghề. Vinalinks mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của quý khách trên con đường định cư Mỹ.

  HOTLINE 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.