Thảo luận Có nên tiếp tục theo đuổi nghề SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi mrtran2710, 13 Tháng tám 2018.

 1. mrtran2710

  mrtran2710 Member

  SEO là một công việc thú vị, không quá khó để làm seo tuy nhiên tính đào thải cạnh tranh cũng rất cao vì hiện nay có rất nhiều người tham gia làm seo cả full time lẫn part time. Do vậy để trụ lại được với công việc SEO ngoài sáng tạo đam mê còn phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

  Có rất nhiều bạn băn khoăn về tương lai của nghề seo, không biết cái nghề này sẽ còn phát triển hay nó sẽ lụi bại đi xuống. Dưới góc nhìn của mình, sẽ phân tích các khía cạnh để bạn nắm rõ vấn đề hơn

  1. Nói đến nghề SEO là nói đến internet, còn internet là còn nghề seo, đơn giản là vậy

  2. Xu thế người dùng bây giờ không ai đọc báo giấy nữa, hầu như chuyển sang đọc báo mạng, đơn giản là còn người lên mạng thì còn seo

  3. Smartphone đã và đang trở thành vật bất ly thân của bất kỳ ai, trong đó số người dùng điện thoại thông minh truy cập internet chiếm tỷ lệ cao. Còn người dùng smartphone thì còn seo

  4. Tương tự như smartphone, máy tính để bàn, laptop, hay máy tính bảng cũng vậy, còn những người dùng thứ này thì còn seo.

  5. Giả sử có một công cụ tìm kiếm nào đó soán ngôi Google thì sao (giống như ngày xưa Google đã từng soán ngôi Yahoo hay MSN), giả sử thôi nhé, vì xác xuất rất thấp. Công cụ tìm kiếm khác xuất hiện, và dù là công cụ tìm kiếm nào đi chăng nữa, thì cứ còn công cụ tìm kiếm là còn seo.

  Vậy nên anh em làm seo cứ yên tâm tiếp tục kê cao gối mà ngủ, yên tâm tiếp tục theo đổi nghề seo, vì seo không bao giờ chết, cũng không mất đi. Chỉ là đào thải, người nọ nghỉ người kia tiếp tục làm, người có khả năng và có sáng tạo có đam mê thì trụ được, còn người thiếu đam mê và ý chí sẽ bị đào thải.

  Tóm lại, seo cũng như bao nghề khác, có cạnh tranh và có đào thải, và tương lai của nó gắn liền với thế giới internet, thế giới internet mất đi ư? Không bao giờ! Và seo cũng vậy, nó sẽ còn trường tồn mãi.
   
 2. lamlehang

  lamlehang Member

  Vậy phải theo nghề seo thôi. Nhưng thấy cực quá giờ này 9h tối người ta xem phim đi chơi còn mình thì lại làm seo khổ quá thế này. vậy nên theo seo không nhỉ?
   
 3. mrtran2710

  mrtran2710 Member

  Làm SEo mà lị, chịu cày tí thì sau này khỏe thôi hihi
   
 4. pianokawaivietnam

  pianokawaivietnam New Member

  :) Tiếp tục nghề Seo với kiếm tiền onlike
   
 5. lesmile

  lesmile New Member

  Nghệ nào cũng thế nó chỉ có một thời gian thôi mà. Việc của mình là làm thật tốt công việc hiện tại đã.
   
 6. ThuyVT

  ThuyVT New Member

  Khi đọc bài viết này, tôi có thêm động lực làm SEO. Bản thân tôi thấy nghề SEO khá hay và thú vị nên quyết định tiếp tục với nó đến khi SEO không còn nữa.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)