1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cờ phật giáo tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ngocquang, 31 Tháng năm 2018.

 1. ngocquang

  ngocquang Member

  Cờ phật giáo ra đời năm 1980 ở Sri Lanka do cựu đại tá Hải quân quân đội Mỹ Henry Steel Olcoott phác thảo. Lá cờ chung cho toàn thể Phật giáo là biểu tượng của Hòa bình, Từ bi và Trí tuệ, không phân biệt màu da và chủng tộc, không phân biệt giữa con người và tất cả những sự sống khác. Năm sắc theo chiều dọc lá cờ: Xanh đậm, vàng, đỏ, trắng, cam, tượng trưng cho hào quang chư Phật.Năm sắc theo chiều ngang là mầu tổng hợp tượng trưng cho ánh sáng hào quang chư Phật.
  Ý nghĩa của mỗi màu sắc có sự phân biệt khác nhau.
  Màu xanh đậm tượng trưng cho Ðịnh căn, màu xanh tượng trưng cho sự rộng lớn, sáng suốt.
  Màu vàng lợt tượng trưng cho Niệm căn vì có Chính Niệm mới sinh Ðịnh và phát Huệ.
  Màu đỏ tượng trưng cho Tinh tấn căn bởi có Tinh tấn mới khắc phục được mọi trở ngại, nghịch cảnh.
  Màu trắng tượng trưng cho Tín căn, niềm tin không lay chuyển và có tín căn là có Nhân Duyên với chư Phật và nguồn gốc sinh ra muôn hạnh lành.
  Màu da cam tượng trưng cho Huệ căn. Khi có Tín, Tấn, Niệm, Ðịnh đầy đủ thì Tuệ sẽ phát sinh.
  Màu tổng hợp tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của Phật giáo đồ trên toàn thế giới.
  Như vậy, năm màu của lá cờ là biểu trưng cho ý nghĩa ngũ căn ngũ lực. Ngoài ra, nó còn biểu trưng cho ý nghĩa tinh thần hòa hợp của Phật giáo. Xưởng may cờ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may cờ phật giáo đảm bảo các tiêu chuẩn bắt buộc đối với lá cờ: Chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bên cao Màu sắc đúng chuẩn quy định bao gồm các màu xanh, vàng, đỏ, trắng và cam. Đường may sắc nét, tỷ mỷ, đều và thẳng đảm bảo tính thẩm mỹ của lá cờ. Sản xuất nhanh chóng đáp ứng kịp thời tiến độ yêu cầu.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.