Hỏi đáp Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết? - Đếm Ngược Đến Tết

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi adsen, 18 Tháng một 2022.

 1. adsen

  adsen New Member

  Bạn có biết Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022 vào ngày nào và sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày không? Tết là dịp để mọi người về thăm gia đình, để vui chơi, chào đón một năm mới sắp đến. Để có thể lên kế hoạch hoàn hảo cho kỳ nghỉ Tết sắp tới. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được bao nhiêu ngày nữa đến tết, cũng như lịch nghỉ tết Nguyên đán nhé!
  [​IMG]
  Nguồn : https://dongnaitv.com/thong-tin/khi-nao-den-tet-nguyen-dan/
  Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền…) là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người dân Việt Nam. Trong ngày này mọi người sẽ được mặc quần áo mới, chúc tết nhau và quây quần bên mâm cơm gia đình.
  Ngày: 1 tháng 1 (Âm lịch)
  Tên chính thức: Tết Nguyên Đán
  Ý nghĩa: Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa đánh dấu ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch.
  Tết Nguyên đán 2022 là ngày nào?
  Tết Nguyên đán hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm Lịch,… là dịp lễ lớn chào mừng năm mới của các nước thuộc khu vực Châu Á và Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore,...
  Vào những ngày Tết Nguyên đán, người Việt Nam sẽ quây quần bên gia đình dùng mâm cỗ, bánh, mứt, trà, nước ngọt, rượu, bia,..với nhau cho tình thân thêm gắn kết.
  Tết năm nay là năm Nhâm Dần, mùng 1 bắt đầu vào thứ 3 ngày 01/02/2022 và kết thúc năm vào ngày 21/01/2023 theo dương lịch.
  Vậy là chúng ta còn khoảng 153 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán 2022 (tính từ ngày 01/09/2021 Dương lịch).
  Tết Nguyên đán 2022 được nghỉ mấy ngày?
  Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết 2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhưng tùy thuộc vào công ty, tổ chức mà số lượng ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ khác nhau.Tuy nhiên, người lao động sẽ được nghỉ tối thiểu 4 ngày từ 31/01 đến hết ngày 03/02/2022 (tức từ đêm giao thừa đến mùng 3 Tết). Xem chi tiết hơn lịch nghỉ tết tại đây
  Trên đây là thông tin về ngày Tết Nguyên đán 2022 để các bạn tham khảo. Mong rằng đã giảo đáp được thắc mắc bao nhiêu ngày nữa đến tết của bạn. Kính chúc các bạn có một năm mới thật nhiều may mắn!
   
 2. connhaseo

  connhaseo New Member

  tết năm nay có lẽ là cái tết buồn và ảm đạm nhất. Không pháo, không hoa, không đi chơi vì thấy dự báo mưa gió lạnh.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)