Công cụ hỗ trợ seo miễn phí hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Loanloan, 13 Tháng tư 2016.

 1. Loanloan

  Loanloan Member

  Đã làm seo thì ai cũng biết không thể thiếu công cụ seo đi kèm. Hiện nay trong giới SEO có rất nhiều công cụ Seo hiệu quả từ miễn phí cho đến trả phí chính vì thế có thể bạn sẽ bị loãng. Và để tránh tình trạng lãng quên đó của các Seoer thì tôi đã list ra 5 công cụ hay và hiệu quả nhất giúp bạn không bị bỏ lỡ công cụ seo hiệu quả.
  [​IMG]
  1. Google Analytics

  Đối với những người làm SEO nói riêng hay Online Marketing nói chung thì Google Analytics được ví như không khí để nuôi dưỡng sự sống vậy. Và bạn sẽ không thể tồn tại khi thiếu nó.

  Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Analytics thì tôi khuyên bạn hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Theo tôi được biết thì hiện tại chưa thể có công cụ hay phần mềm SEO miễn phí nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê (về số lượng người truy cập; nguồn truy cập đến từ đâu; hành vi của người dùng trên Website của bạn…)

  2. Google Webmaster Tool

  Từ “Webmaster” trong cụm từ “Google Webmaster Tool” (tạm gọi là GWT) mới chỉ nói lên được một phần công dụng của nó. Đây là một Tool SEO miễn phí tuyệt vờii mà tôi rất thích và không bao giờ “quên” sử dụng trong bất kỳ chiến dịch SEO nào của mình.

  Một trong những tính năng mà tôi rất thích ở phần mềm SEO này chính là Google có thể thống kê được số lượng Backlink hiện tại mà họ đã index trên Website của bạn. (Bạn vào mục Search Traffic → Links to Your Site). Tác dụng của nó là giúp bạn loại bỏ đi những liên kết xấu và kém chất lượng đến Website của mình. Điều này giúp bạn phòng chống việc bị “dính chưởng” các thuật toán tìm-và-diệt của Google.

  Vậy nên, Webmaster Tool là một công cụ SEO đáng giá mà Google đã cung cấp cho người quản trị Web và “dân SEO”

  3. Google Keyword Planner

  Keyword Planner là công cụ tốt nhất để bạn nghiên cứu từ khóa cho các chiến dịch SEO của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords→ Tools → Keyword Planner.

  4. Backlink Watch
  Đây là công cụ check backlink rất thú vị, với công cụ này thì bạn sẽ kiểm tra được những liên kết trỏ về website. Bạn chỉ cần nhập link website của bạn vào thanh tìm kiếm bạn sẽ check được backlink từ công cụ Backlink watch, với phiên bản free thì bạn vẫn có thể check được 1K backlink bạn nhé.

  5. Google Alerts
  Google Alert là một dịch vụ rất hay của Google, khi bạn sử dụng Google Alerts thì bạn sẽ luôn nhận được những thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn quan tâm. Google sẽ gửi thông tin những bài viết mới nhất của Google và email của bạn. Đây là công cụ hay để bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh với từ khóa bạn đang SEO, khi sử dụng nó bạn sẽ biết được những tin tức mới nhất mà đối thủ của bạn đưa lên và sẽ có được biện pháp khi cần thiết.

  6. Seoquake

  Tools Seo này là Tools được các webmaster sử dụng nhiều và nó cung cấp cho ta rất nhiều thông tin hữu ích như

  - Page Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website
  - Google index: Số index của website đó
  - Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào
  - Age: Tuổi của Domain
  - Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn
  - Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page
  - External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain
  - Density: Mật độ từ khóa
  - Diagnosis: Độ Onpage của site

  7. Spider Test

  Khi bạn triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định thì các robot của Google sẽ ghé thăm trang web và so sánh mức độ phù hợp. Công cụ Spider Test sẽ giúp bạn biết được robot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của bạn. Chính vì điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage phù hợp hay chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.
  Xem thêm
   
 2. giangthanh

  giangthanh New Member

  Mình thấy cũng có nhiều công cụ giúp các seoer rất tiện lợi trong seo với lại không tốn chi phí nữa cơ chắc phải tìm hiểu nhiều mới có thể có những công cụ tiện ích
   
  Loanloan thích bài này.
 3. shanshan91

  shanshan91 New Member

  trong những công cụ trên thì mình mới chỉ dùng mỗi Google Webmaster Tool, hic, còn mấy công cụ trên thì gần như chưa tiếp xúc
   
  Loanloan thích bài này.
 4. giangthanh

  giangthanh New Member

  Dùng một công cụ cũng chán đành phải dùng nhiều công cụ cho đảm bảo và biết được những tính năng của những công cụ tốt như thế nào
   
  Loanloan thích bài này.
 5. trinhsky9x

  trinhsky9x New Member

  Sao nhiều công cụ thế nhỉ.. Mình chỉ biết mỗi Google Analytics, Google Webmaster Tool, Seoquake.. Còn mỗi cái kia mình chưa dùng bao giờ cả. Nghĩ lại mình cũng trất um nhỉ?
   
 6. phucthinhlv

  phucthinhlv New Member

  Các công cụ cơ bản rất tốt cho người tập làm seo
   
 7. Loanloan

  Loanloan Member

  Cảm ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)