1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

CPU lõi hay tốc độ xung nhịp sẽ quan trọng hơn?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 23 Tháng sáu 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Bộ xử lý trọng tâm (CPU) là 1 trong những nguyên tố quan trọng nhất để ổn định hiệu xuất của một chiếc PC. Ví như một chiếc CPU được build không đủ mạnh, nhanh sẽ dẫn tới mức quá chuyên chở với rộng rãi tác vụ.

  ngày nay CPU sản phẩm được coi là kỳ quan của kiến trúc sở hữu một số kênh khác nhau để cung ứng và lưu trữ lâm thời những tác vụ. Chúng thông minh, chóng vánh và năng động hơn. Nhưng các CPU mới cũng đặt ra những câu hỏi mới đối có công chúng. Đặc thù, với 1 cuộc đấu có lẽ sẽ ko bao giờ chấm dứt. Đấy là cuộc đấu giữa số lượng lõi mà CPU với sở hữu tốc độ xung nhịp của nó.

  Vậy dòng nào quan trọng hơn? Hãy cùng Phân tích nhé.

  AMD một trong những hãng chip đang vững mạnh hàng đầu bây giờ để đánh bại đối thủ là Intel đã chọn lọc tuyến phố tăng trưởng số lõi, luồng CPU hơn là xung nhịp như Intel tuyển lựa.

  Ở những năm 90 đầu năm 2000 chắc Cả nhà sẽ nhớ việc lúc một chương trình bị đóng băng thì toàn bộ hệ thống cũng sẽ bị như vậy. Điều này chính yếu là do CPU chỉ với một lõi duy nhất, xử lý số đông những phép tính cho hệ thống.

  nếu chỉ mang một lõi trong CPU và bạn yêu cầu lõi ấy khiến điều gì đấy mất phổ biến thời gian, thì sẽ không mang gì khác được thực hiện khi mà CPU khiến việc đó. Bởi thế, lúc CPU lõi kép xuất hiện, khả năng đa nhiệm của 1 máy tính đã được cải thiện nổi trội. Giờ đây, có tới 64 lõi trong CPU máy chủ và máy trạm AMD Threadripper cũng như Epyc mạnh mẽ nhất.

  tại sao tốc độ xung nhịp lại quan trọng?

  Tốc độ xung nhịp của CPU, như tên của nó, ảnh hưởng hầu hết đến số lượng tác vụ mà mỗi lõi mang thể thực hiện trong một khoảng thời kì nhất quyết. Tốc độ cùng có độ rộng bit của nó cho bạn biết lượng dữ liệu mang thể đi qua mỗi giây. Ví như 1 CPU với độ rộng bit là 32 bit và tốc độ 3,93GHz, điều đấy mang nghĩa là nó sở hữu thể xử lý gần 4 tỷ công ty 32 bit dữ liệu mỗi giây.

  Tốc độ xung nhịp xuất xưởng nhanh nhất trên CPU động dao từ 5GHz và đầy đủ những hệ quản lý hiện giờ là 64 bit, vì vậy đó là những Báo cáo lớn. Điều này có tức là CPU sở hữu thể chạy những vận dụng đơn luồng thực sự rất nhanh.

  Game là một điểm chính khiến tốc độ xung nhịp cao hơn thường quan yếu hơn số lõi, vì một số game ko dùng phổ quát lõi. Điều đấy đang đổi thay nhưng vẫn được duy trì cho đến hiện giờ.

  Vậy số lõi hay tốc độ xung nhịp quan yếu hơn mang CPU?

  Như có hồ hết những chọn lựa phần cứng máy tính, phần đông phụ thuộc vào trường hợp dùng và ngân sách. Ví dụ, với những dòng laptop mang giá lên tới $10.000. Tuy nhiên, ví như bạn cần phổ biến sức mạnh nhất với thể trong loại laptop nhỏ gọn (giả sử bạn là một kỹ sư chuyên chạy mô hình về hiệu suất giàn khoan dầu ngoài khơi), thì đó sẽ là một chọn lọc lý tưởng. Có các máy tính để bàn sở hữu thể khiến cho được phổ quát hơn thế, nhưng chúng khó vận động hơn đa dạng.

  Trường hợp sử dụng số lượng lõi lớn hơn phụ thuộc vào khối lượng công việc của bạn. Nếu như bạn đang chạy nhiều máy ảo hoặc kết xuất phim khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn được lợi lợi trong khoảng 1 CPU đa lõi cực mạnh. Các khối lượng công tác đó sở hữu tính đa luồng và CPU Threadripper sẽ hoàn toàn tăng tốc các thứ ấy.

  đa dạng nhà kỹ thuật và nhà nghiên cứu đang tạo ra những mô hình kiểm soát an ninh thế giới cũng sẽ được lợi lợi từ số lượng lõi lớn. Điều này là do các thứ này thường bao gồm rộng rãi công việc nhỏ và lúc bạn sở hữu thể chạy mô hình của mình trong 2 ngày so với 1 tuần rưỡi, bạn kiên cố sẽ nhận thấy sự khác biệt.

  Trường hợp dùng tốc độ xung nhịp lớn phổ thông hơn phổ thông. Người chơi game, nhà tăng trưởng và người thông minh nội dung hoàn toàn được hưởng lợi trong khoảng tốc độ xung nhịp mau lẹ hơn. Điều này thường có tức là những tác vụ ngắn hạn, ít đa luồng hơn mà hầu hết khách hàng chạy sẽ hoàn thành mau lẹ hơn, làm cho CPU hoạt động phải chăng hơn.

  >>> Xem thêm: máy trạm dell precision 3430
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.