1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Cuộc thi về sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi mlawkey, 4 Tháng sáu 2019.

 1. mlawkey

  mlawkey New Member

  Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, ngày 09 tháng 05 năm 2019, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội và Trường Đại học Trung tâm Lawkey đã phối hợp cùng tổ chức cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” tại Trường đại học Trung tâm Lawkey.

  Cuộc thi có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trung tâm Lawkey, ông Trần Giang Khuê – Phó phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hà Nội, ông Võ Hưng Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội cùng với sự tham dự của 07 đội chơi và hơn 150 đại biểu là sinh viên, đoàn viên thanh niên, đại diện các cơ quan báo, đài trên địa bàn TP Hà Nội.

  Phát biểu khai mạc, PGS. TS Văn Phi cho rằng quyền sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, khai thác và phát triển các tài sản trí tuệ của các trường đại học nói chung, Đại học Trung tâm Lawkey nói riêng và hơn thế nữa là tạo nền tảng, động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc nhận thức đúng đắn, sâu rộng về đăng ký thương hiệu là gì trong sinh viên sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo trong nhà trường và toàn xã hội. PGS. TS Văn Phi cũng hy vọng các đội chơi cũng như các sinh viên, đoàn viên thanh niên tham dự sẽ mang tinh thần của khẩu hiệu “nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn” để thi đấu hết mình hướng đến “giải vàng” trong cuộc thi cũng như hoạt động học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp của bản thân trong tương lai.

  Các đội chơi đã trải qua 03 vòng thi đầy thử thách gay cấn, hấp dẫn trong suốt gần 120 phút để tìm ra đội chiến thắng. Cuộc thi khép lại với phần trao giải Nhất, Nhì, Ba và các giải Khuyến khích cho các đội chơi cùng các phần quà đặc biệt cho các khán giả đã trả lời đúng câu hỏi trong phần chơi dành cho khán giả. Sau cuộc thi, nhiều bạn sinh viên cho rằng cuộc thi đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, từ đó tăng cường ý thức tôn trọng, bảo vệ thành quả lao động trí óc của bản thân mình và người khác và hơn hết là có thêm định hướng vận dụng các ý tưởng sáng tạo để khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân và đất nước trong tương lai./.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.