1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cuộc đời lắm thăng trầm của tài tử vọng cổ dài hơi Châu Thanh

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi giangly1990, 17 Tháng năm 2018.

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Mấy tháng nay, vợ chồng nghệ sĩ tan co dai hoi Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu từ Mỹ trở về VN tháp tùng con gái Châu Ngọc Tiên tham gia Sao nối ngôi (THVL1). Nhìn họ cùng chăm chút cho con gái, có ai ngờ họ tưởng chừng đã lạc mất nhau...

  Dù có nhiều người ca vọng cổ tương đối dài nhưng tôi khẳng định Châu Thanh là người đột phá, tạo ra trường phái ca tương đối dài mới, vô cùng riêng, rất tiêu biểu. khi bạn nhắm mắt lại thưởng thức, chúng ta sẽ gặp phải giọng ca Châu Thanh không lẫn vào đâu được

  Châu Thanh sinh ra ở vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh. Cha anh ca hay nhất nhì nhóm đờn ca tài tử trong xóm, nhưng ông lại không muốn con chiếc theo nghiệp hát vì thế sợ con cực khổ.

  [​IMG]

  Không được ba dạy nhưng nghe ba hát riết, Châu Thanh (tên thật là Tuấn Kiệt) đâm ghiền rồi cũng tập tành mấy điệu xàng xê.

  Nghệ sĩ bất đắc dĩ

  Năm 1979, đoàn Sài Gòn 2 về hát ở Tây Ninh, nhạc sĩ Đoàn Huy - cậu của Tuấn Kiệt - khiến cho thầy đờn trong đoàn, nghe anh ca hay ngay lập tức rủ đi hát.

  Mới đầu Tuấn Kiệt nghĩ siêu thực tế, nhà đông miệng ăn, cấy xong không biết làm gì thì thôi đi hát kiếm cơm, tới mùa lúa rồi quay về làm ruộng tiếp. Vậy mà lần ra đi đấy, Tuấn Kiệt theo nghiệp hát cho đến bây giờ!

  Thời gian đầu về Sài Gòn, anh may mắn được má của NSND Lệ Thủy nhận làm con nuôi và cho ở nhờ trong chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Sau ấy má nuôi giới thiệu anh theo đoàn cải lương Hương Biển.

  Chưa bao giờ đóng tuồng kiếm hiệp nên khi vào vai thái tử Thủy tề, vì như thế vướng víu quần áo cổ trang, Tuấn Kiệt... Té lộn nhào xuống sân khấu. Khán nhái cười rần rần, vừa quê vừa mắc cỡ, anh quày quả bỏ về quê tính khiến ruộng tiếp.

  ====> Nghe tân cổ giao duyên Minh Vương Lệ Thủy : https://nghecailuong.com/tuyen-chon-cai-luong-va-tan-co-giao-duyen-minh-vuong-le-thuy-hay-nhat/

  Nhưng ở nhà chừng một, hai tuần, nghe cải lương trên radio, nhớ sân khấu chịu không nổi, Châu Thanh lại đón xe về thành phố xin vào đoàn Sài Gòn 3.

  Dạo đấy Tuấn Kiệt nức tiếng là “anh kép sơcua”, nghĩa là kép chính đau bệnh hay bận rộn thì anh thường được gọi thế vai.

  xuất hiện khiến cho “kép sơcua” hoài buồn quá bắt buộc Tuấn Kiệt nghĩ tới chuyện đổi nghệ danh cho hên. rất yêu mến bên cạnh quý trọng nghệ sĩ Mỹ Châu ngoài tác nhái Thanh Vũ phải anh quyết định lấy nghệ danh Châu Thanh, cũng là gửi gắm vào chiếc tên mong ước mình luôn có được giọng ca thanh tao, sáng đẹp.

  Ở Sài Gòn 3, từ kép ba anh nhảy lên kép chính, thế vai các nghệ sĩ Điền Tử Lang, Linh Vương... Với vai Hà Mẫn Xuyên trong vở Tình ca biên giới, Châu Thanh bắt đầu được người trong giới khen ngợi.

  Sau ấy anh về đoàn cải lương Cao Nguyên, làm kép chính và đóng đô và khu vực miền Trung suốt năm, sáu năm trời.

  Đỉnh cao của Châu Thanh có thể nhắc là năm 1986, khi anh quay về thành phố ngoài đầu quân cho đoàn cải lương Trung Hiếu, hát cặp với Phượng Nhung, Kim Hương, đặc thù là nghệ sĩ Phượng Hằng.

  Phượng Hằng cũng là cô đào gây được quan tâm với bí quyết ca vọng cổ khá dài. Châu Thanh - Phượng Hằng được xem là cặp đào kép ăn rơ qua nhiều vở tuồng Sóng gió cuộc đời, Chiến công thầm lặng, Vụ án Mã Ngưu...

  đặc biệt vở Vụ án Mã Ngưu hát ngày hai suất suốt thời gian dài, khán kém chất lượng hâm mộ đến mức kể Châu Thanh nên nói đến Phượng Hằng ngoài ngược lại...

  ===> Nghe tân cổ giao duyên mạnh quỳnh phi nhung : https://nghecailuong.com/tuyen-chon-tan-co-giao-duyen-manh-quynh-phi-nhung-hay-nhat/

  Bầu chùa

  Châu Thanh được người trong giới gọi vui là... Bầu chùa! Anh thường là người đứng ra tổ chức các sô diễn từ thiện ở những chùa, trung tâm nhân đạo và siêu thành công bắt buộc được gắn với tên “bầu chùa”.

  Bầu chùa có thể hiểu là làm bầu các sô diễn ở chùa, hoặc khiến bầu... Miễn phí, vì sẽ không có tiền, thậm chí còn phải bỏ thêm tiền túi!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.