1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cưỡng chế? Giám định ADN hành chính cũng có thể cưỡng chế?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 16 Tháng năm 2019.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  "Về mặt luật pháp và đạo đức, bác mẹ sinh con ra nên sở hữu bổn phận có con. Ko nên đợi phải có bản án của tòa mới cấp dưỡng nuôi con.
  [​IMG]

  Chị L. Dự định cưới xong mới đăng ký kết hôn .

  tuy nhiên , thời kì sau đám cưới giữa vợ chồng chị nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Khi chị L. Sở hữu thai được 8 tuần thì hai người chia tay xét nghiệm ADN. Sinh con xong, chị L. Đề nghị người chồng đứng tên khai sinh cho con nhưng chồng chị không đồng ý vì cho rằng 2 người đã trục đường ai nấy đi.

  Ba năm qua, chị L. Nuôi con 1 mình xét nghiệm ADN. Chồng chị chưa một lần hỗ tương thăm hỏi con, cũng chẳng hề biết mặt con ra sao.

  thời gian cách đây không lâu , do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị L. Đã đề xuất chồng phải cấp dưỡng nuôi con nhưng chồng chị không đồng ý.

  Chị L. San sớtxét nghiệm ADN: "Tôi cảm thấy việc người cha khước từ con mình là quá phũ phàng mang con. Thành ra , tôi muốn tiến hành thủ tục nhận cha cho con và đề xuất anh ta phải cấp dưỡng. Tuy nhiên , điều tôi băn khoăn là chúng tôi ko với giá thú thì tôi mang thể kiện ra tòa yêu cầu cấp dưỡng được không? Trường hợp anh ta không chịu xét nghiệm ADN thì tòa án mang quyền cưỡng chế ko và chi phí do người nào chịu phận sự chi trả?".

  luật sư trằn Thị ngọc nữ , chi hội trưởng Hội bảo kê quyền con trẻ TP.HCM, cho biết nếu như người cha đứng tên trên giấy khai sinh của con thì khi ra tòa, anh ta cố nhiên bị tòa đề xuất cấp dưỡng nuôi con.

  nếu người cha ko đứng tên trên giấy khai sinh - xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền, chị L. Vẫn với thể kiện ra tòa buộc phải cấp dưỡng. Lúc khởi kiện, chị L. Sở hữu thể nộp kèm đơn các chứng cớ chứng minh hai người từng tổ chức đám cưới như hình cưới, xác nhận của anh em họ hàng.

  Trường hợp người cha ko cộng tác , tòa có thể buộc người cha đi đánh giá ADN. Nếu như chị L. Là người đưa ra buộc phải đánh giá ADN thì chị phải trả chi phí . Sau lúc sở hữu buộc phải của đương sự, tòa án sẽ ra quyết định trưng cầu đánh giá .

  ví như người cha không hiệp tác xét nghiệm ADN, chị L. Mang thể đề xuất thi hành án cưỡng chế Đánh giá . Sau lúc xác định được cha của đứa bé, tòa sẽ buộc người này phải cấp dưỡng nuôi con. Giấy khai sinh của đứa trẻ cũng sẽ được điều chỉnh ghi tên cha.

  "Về mặt pháp luật và đạo đức, bác mẹ sinh con ra nên mang phận sự có con. Không nên đợi phải sở hữu bản án của tòa mới cấp dưỡng nuôi con.

  Trên thực tiễn, sở hữu trường hợp lúc với bản án của tòa tuyên yêu cầu cấp dưỡng, người cha cũng ko chịu cấp dưỡng mà để mẹ đứa trẻ phải đi đòi rộng rãi lần.

  ví như người cha lẩn tránh trách nhiệm , mẹ đứa trẻ nên địa chỉ cơ quan thi hành án để buộc phải thi hành án đối sở hữu việc thực hành bổn phận cấp dưỡng nuôi con. Giả dụ người cha với tài sản, hoặc mang khả năng cấp dưỡng nhưng cố tình trốn tránh thì cơ quan thi hành án sẽ tiến hành những giải pháp nhằm cưỡng chế thi hành án" - bà nai lưng Thị Hoa (nguyên thẩm phán TAND tối cao) cho biết.

  TÂM LỤA
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.