1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Giới thiệu Đặc sản miền Tây sông nước Ba khía chua ngọt Bạc Liêu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tainguyenecvn, 10 Tháng bảy 2018.

  1. tainguyenecvn

    tainguyenecvn New Member

    Ba khía là một loại cua nhỏ càng to thuộc họ Sesarmidae, nó là nguyên liệu chính cho món mắm ba khía va ba khía chua ngọt trứ danh.
    Ba khía phân bố rộng rãi ở vùng Nam Bộ Việt Nam, đây là loài đặc trưng của vùng Nam Bộ, sống tập trung nhiều ở vùng nước lợ, mặn, trải dài từ Cần Thơ tới Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, và nhiều nhất là ở U Minh. Ba khía là loài vật sống trong bãi bồi nước lợ, mặn, dưới những tán cây đước, mắm rậm rạp. Chúng có nhiều ở vùng Cần Giờ, Gò Công,... nhưng nhiều người thích ba khía ở Rạch Gốc (Cà Mau) hay vùng Bạc Liêu vì cho rằng chúng ngon ở những nơi khác. Ở vùng bãi bùn nước lợ miệt Cà Mau, Bạc Liêu Ba khía cũng sinh sống tương đối nhiều.


    [​IMG]

    Nhiều người vẫn không phân biệt được ba khía với cua đồng, vì hình dáng của ba khía đặc biệt giống cua đồng. Tuy nhiên, ba khía mang kích thước nhỏ hơn và sống chủ yếu ở vùng nước mặn. Trước đây, ba khía được xem là một món ăn bình dân, nhưng về sau này, do hương vị và cách chế biến độc đáo nên nó đã trở thành món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu.



    Xem tiếp: http://dulichcanhviet.com.vn/event/...ep-bac-lieu-thuong-thuc-ba-khia-chua-ngot.htm
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.