1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Dân Thủ đô chưng bếp than tổ ong xào nấu, nướng thịt trên hè phố

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi thaontp, 20 Tháng mười hai 2017.

 1. thaontp

  thaontp Member

  Mặc dù, thành phố Hà Nội đã ban hành Quy tắc ứng xử nơi cộng đồng, trong đó đáng chú ý nhất là khuyến cáo người dân không đun nấy, đốt lửa trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở cho người đi bộ, mất mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, quy định là vậy nhưng việc đun nấu trên vỉa hè vẫn là thói quen khó bỏ của người dân Hà Nội.

  Chẳng mất nhiều công sức, cứ bước ra ngõ là có thể thấy tận mắt thấy những bếp than tổ ong được bày khắp các vỉa hè ở Hà Nội.
  [​IMG]

  Trên phố Ô Quan Chưởng một quán ăn bày la liệt thùng rác, bếp than tổ ong, bếp ga, chiếm hết lối của người đi bộ

  [​IMG]

  Bếp ga, bếp than vẫn xuất hiện trên vỉa hè nhiều tuyến phố mặc dù Hà Nội đặc biệt là khi giá ga, giá điện leo thang như hiện nay. Việc đã đưa ra khuyến cáo người dân không đun, nấu, đốt lửa trên vỉa hè, lòng đường vẫn chưa phát huy tác dụng. Hình ảnh, bếp than tổ ong trên vỉa hè vào buổi sáng sớm trên đường Đê La Thành

  [​IMG]

  Nhà hàng này không chỉ chiếm vỉa hè để bếp than tổ ong đun nấu mà còn chiếm dụng luôn vỉa hè để sơ chế thực phẩm và rửa bát đĩa.

  [​IMG]

  Buổi tối là thời gian hoạt động mạnh nhất của những bếp than tổ ong trên các tuyến phố cổ Hà Nội. Cứ dạo quanh vào chục mét lại bắt gặp một bếp than đang rực lửa.

  [​IMG]

  Vỉa hè đã không còn là nơi dành cho người đi bộ mà trở thành không gian của cho các quán ăn nhỏ ven đường kinh doanh. Hình ảnh trên phố Đinh Liệt.

  [​IMG]

  Vỉa hè chặt chội, ô nhiễm nhìn mất mỹ quan đô thị

  [​IMG]

  Khói bụi từ bếp than tổ ong, bếp than củi phả trực tiếp vào mặt người đi bộ trên vỉa hè

  [​IMG]

  Nướng thịt trên vỉa hè phố Lý Thường Kiệt

  [​IMG]

  Chẳng còn lối đi nào cho người đi bộ trên vỉa hè, bắt buộc người dân phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.