Đánh giá về màn hình iPad mini 6

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi Doan Gam, 18 Tháng mười 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Nhiều iPad mini 6 gặp hiệu ứng "jelly scrolling" khiến việc hiển thị khi cuộn trang không đều, trong khi một số máy khác gặp lỗi phần cứng.
  các đề đạt về vấn đề trên màn hình iPad mini 6 xuất hiện sau khi sản phẩm đến tay quý khách trong khoảng cuối tháng 9.
  >> Mua iPad mini 6 tại cửa hàng apple chính hãng
  [​IMG]
  Vấn đề trước hết liên quan đến việc hiển thị. Cụ thể, khi để máy theo chiều dọc và vuốt theo chiều thẳng đứng, các nội dung trong hình di chuyển theo kiểu lượn sóng. Phần màn hình ở sắp ngón tay vuốt sẽ phản hồi nhanh hơn phần còn lại.
  các bạn đặt tên cho vấn đề này là "jelly scrolling", ám chỉ việc màn hình hiển thị như kẹo dẻo. Hiệu ứng này thực tại chẳng thể hiện một cách thức rõ ràng. Để minh họa, các chuyên gia phải quay phim và slow-motion mới thấy rõ hiện tượng. Ngoài ra nếu như để máy theo chiều ngang, hiện tượng này ko xảy ra.
  MacRumors cho biết họ đã đến một cửa hàng Apple Store và phát hiện số đông iPad mini 6 đang được trưng bày tại đây đều gặp tình trạng này, cho thấy vấn đề xảy ra ở quy mô lớn.
  Trên những diễn đàn, một số người mua cho biết họ cảm nhận được sự khác lạ ngay lúc Nhìn vào màn hình, trong khi số khác đề cập chỉ phát hiện ra sau khi nghe mọi người bàn tán về nó. "Jelly scrolling" khiến rộng rãi người thấy khó chịu khi dùng, cùng lúc bị mỏi mắt giả dụ dùng máy trong thời gian dài.
  1 vấn đề khác can hệ đến phần cứng. Khi người dùng nhấn mạnh vào màn hình iPad mini 6, một số điểm trên màn hình sẽ lấp láy. Trên Reddit, thành viên AromaticCoat5459 là người đầu thủ chỉ ra lỗi và cho biết đã mang đến shop Apple để đổi máy khác. Tuy nhiên, mẫu máy mới sau khoảng một tuần lại gặp vấn đề trên, thậm chí nặng hơn.
  AromaticCoat5459 dẫn lời một nhân viên bán hàng của Apple nhắc họ "sẽ không ngạc nhiên" nếu như hãng thu hồi iPad mini 6 bị lỗi.
  Theo MacRumors, hiện chưa với đa dạng người mua phản ảnh vấn đề trên. Bên cạnh đó, đây là hiện tượng thường gặp trên đồ vật màn hình LCD, lúc người dùng nhấn một lực quá mạnh, khiến cho thành phần linh kiện bên trong mang thể ép vào màn hình, gây lấp láy.
  Apple chưa phản hồi về lỗi lấp láy của màn hình. Còn sở hữu "jelly scrolling", hãng khẳng định "là hiện tượng bình thường và không phải lỗi phần cứng". Trả lời trang Arstechnica, Apple cho biết phương pháp hoạt động của màn hình LCD là khiến cho mới nội dung theo từng dòng, thành ra giữa các vị trí trên cộng một mẫu với thể sẽ có độ trễ nhỏ, làm cuộn trang không đều.
  iPad mini 6 được giới thiệu ngày 14/9 cùng bộ bố iPhone 13. Sản phẩm được Đánh giá là 1 trong những mẫu iPad đẹp nhất khi với cấu hình mạnh, giá ko quá cao và kích thước nhỏ gọn, luôn thể với theo khi chuyển di. IPad mini 6 với màn hình 8,3 inch, dùng kỹ thuật LCD và có tần số quét 60 Hz.
  Lưu Quý - vnexpress
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)