1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Dạy bé đọc sách: Hãy bắt đầu từ khi còn trong bụng mẹ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhacchobabauimomy, 5 Tháng mười hai 2019.

 1. Có thể nhiều phụ huynh sẽ thấy ngạc nhiên, nhưng sự thực là từ tuần thứ 23 đến 27 của thai kỳ, bé trong bụng mẹ có thể nghe thấy những âm thanh khác nhau. m thanh rõ ràng và có ý nghĩa nhất mà em bé có thể nghe thấy là nhịp tim của mẹ. Dần dần, bé bắt đầu biết phản ứng với những âm thanh bên ngoài tử cung.

  Bố mẹ hoàn toàn có thể rèn luyện việc đọc sách hoặc chơi nhạc cho con ngay từ lúc này. Khi bố mẹ đọc một cuốn sách hay sẽ kích thích cảm xúc và gây ra phản ứng tích cực đối với thai nhi.

  Những mẹ bầu biết về thai giáo có thể sẽ biết tới khái niệm thai giáo bằng âm thanh, đó là cách dạy cho thai nhi phản ứng sớm với âm thanh, phổ biến nhất là cho bé nghe nhạc thai giáo.

  Ở bài viết này, Hổ Lì đề cập tới hình thức thai giáo âm thanh bằng cách đọc sách cho thai nhi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc đọc sách giúp các bé tiếp thu những từ mới tốt hơn, bổ sung vốn từ vựng của các con từ khá sớm và giúp trẻ khi ra đời sẽ dễ dàng hi ểu ý nghĩa của từ ngữ. Tham khảo bài viết trên Afamiy.vn về tác dụng của việc đọc sách cho thai nhi.

  Khi thai nhi nghe thấy giọng nói của người khác lúc đang nằm trong bụng mẹ, bé sẽ trở nên cảnh giác và phản ứng với giọng nói đó. Nếu mẹ hoặc bố đọc sách, truyện, thơ… cho bé nghe hàng ngày, bé sẽ nhận ra giọng nói thân quen của bố mẹ, và khi bé chào đời mối liên kết giữa bố mẹ và con sẽ càng thêm bền chặt nhờ nghe thấy giọng nói quen thuộc của bố mẹ.

  Khi nào bạn nên bắt đầu đọc sách cho thai nhi
  Đọc sách là một hoạt động mà không nhất thiết cần một thời gian cụ thể để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bố mẹ thực sự quan tâm tới lợi ích của việc thai giáo cho con, cũng cần biết đúng thời điểm để bắt đầu việc dạy thai nhi nghe và đọc.

  Những tháng đầu của thai kỳ, em bé vẫn đang tìm cách làm quen với tử cung và tìm hiểu môi trường xung quanh. Theo thời gian, khi em bé rơi vào rãnh của tử cung và trở nên thoải mái với nó, bé sẽ bắt đầu cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài cũng như nhịp tim của mẹ. Điều này giúp thai nhi dễ dàng nghe thấy những bài hát mà mẹ ngân nga và những lời bạn nói, giọng đọc của bạn.

  Thời điểm lý tưởng để đọc cho bé nghe là khi mẹ hoàn thành 23 tuần mang thai, khi mà bé đã có thể phản ứng với giọng nói và mọi hành động khác một cách dễ dàng. Đây cũng là giai đoạn mà sự phát triển nhận thức của một đứa trẻ đang được tiến hành nhanh chóng. Mẹ hãy giúp con phát triển nhận thức bằng cách nghe nhạc thai giáo và đọc những bài thơ, những câu chuyện có lợi cho bé.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.